Người nhập cảnh vào Bỉ chưa tiêm chủng sẽ phải cách ly 10 ngày
Thời gian cách ly sẽ được rút ngắn nếu có kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày thứ 7.
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Bỉ áp dụng biện pháp trên nhằm đối phó với tình hình dịch tễ và các ca nhập viện mới gây áp lực cho đội ngũ y, bác sĩ của nước này. Theo số liệu mới nhất từ Viện Y tế công cộng (Sciensano) công bố ngày 10/9, toàn Bỉ hiện có 708 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện, tăng 8% so với giai đoạn trước, trong đó có 216 người đang được chăm sóc đặc biệt (tăng 11%). Trong thời gian từ ngày 3-9/9, trung bình mỗi ngày có 68 bệnh nhân nhập viện, tăng 5% so với giai đoạn trước. Từ ngày 31/8-6/9, trung bình 1.937 ca nhiễm được ghi nhận mỗi ngày, giảm 6% so với bảy ngày trước đó. Trong thời gian này, gần 39.800 mẫu xét nghiệm đã được thực hiện hàng ngày, với tỷ lệ dương tính là 5,5% và trung bình 6,9 ca tử vong mỗi ngày. Kể từ đầu mùa dịch, COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của 25.447 người ở Bỉ. Trong khi đó, 86% dân số trưởng thành ở Bỉ đến nay đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19. Kể từ ngày 13/9, những người bị suy giảm khả năng miễn dịch sẽ nhận được giấy mời tiêm bổ sung phòng chống COVID-19 bằng vaccine của hãng Pfizer hoặc hãng Moderna. Mũi thứ ba này dành cho những người trên 12 tuổi. Đây là những bệnh nhân bị rối loạn miễn dịch bẩm sinh, đang lọc máu mãn tính, mắc các bệnh viêm nhiễm đang dùng thuốc ức chế miễn dịch.Trong số này có các bệnh nhân mắc bệnh Crohn, viêm khớp dạng thấp), bệnh nhân đang điều trị ung thư hoặc đã được điều trị bệnh ung thư trong ba năm qua, bệnh nhân đã được cấy ghép tế bào gốc hoặc nội tạng, kể cả trước khi phẫu thuật và những người bị nhiễm HIV/AIDS có số lượng tế bào CD4 dưới 200/mm3 máu.
Những người này cũng sẽ được tiêm chủng theo thứ tự giảm dần độ tuổi, với một vài trường hợp ngoại lệ. Việc tiêm mũi bổ sung là một phần trong chương trình tiêm chủng cơ bản phòng chống COVID-19 (với 1 hoặc 2 mũi) cho nhóm đối tượng này./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Bỉ lo ngại làn sóng dịch COVID-19 mới
08:10' - 20/08/2021
Việc gia tăng các ca nhập viện vì virus SARS-CoV-2 ở Bỉ khiến giới chức nước này lo ngại về một đợt bùng phát dịch mới vào đầu tháng Chín khi kỳ nghỉ hè kết thúc.
-
Kinh tế & Xã hội
Bỉ sẽ tiêm mũi thứ 3 cho người bị suy giảm hệ miễn dịch
08:44' - 19/08/2021
Giới chức y tế Bỉ đã quyết định sẽ tiến hành tiêm mũi tăng cường thứ 3 vaccine phòng COVID-19 cho những người bị suy giảm hệ miễn dịch.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Phụ nữ Đồng Tháp thắp lửa khởi nghiệp từ sản vật quê nhà
11:23'
Từ phong trào khởi nghiệp và mạnh dạn tham gia thị trường trong sự cạnh tranh khốc liệt của thời kỳ hội nhập, phụ nữ Đồng Tháp đã đạt được những thành tựu ngoài mong đợi bằng sự bền bỉ và dẻo dai.
-
Kinh tế & Xã hội
Báo chí trung ương đổi mới cách tiếp cận thông tin về bầu cử Quốc hội
11:22'
Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, các cơ quan báo chí trung ương triển khai sớm công tác thông tin, tuyên truyền với nhiều hình thức đổi mới.
-
Kinh tế & Xã hội
Phân luồng giao thông nhiều tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm để thi công chống ngập
09:37'
Từ 14/3 đến 31/5, Hà Nội phân luồng giao thông trên các phố Phan Chu Trinh, Lý Thái Tổ, Tràng Tiền… để thi công dự án chống úng ngập nội đô, hạn chế ùn tắc tại khu vực Hoàn Kiếm.
-
Kinh tế & Xã hội
Lao động ngành du lịch ở Dubai lao đao
07:44'
Đối với hàng nghìn lao động trong ngành du lịch ở Dubai, cuộc xung đột tại Trung Đông đã khiến hoạt động kinh doanh gần như tê liệt, đẩy thu nhập của họ vào tình trạng bấp bênh.
-
Kinh tế & Xã hội
Chuyên gia châu Âu đánh giá cao tiềm năng hợp tác AI với Việt Nam
06:30'
Nhiều chuyên gia châu Âu cho rằng Việt Nam có nhiều tiềm năng thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ tiên tiến.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 14/3/2026
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 14/3, sáng mai 15/3 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2026 “Du lịch xanh, trải nghiệm số”
21:48' - 13/03/2026
Tối 13/3, Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2026 với chủ đề “Du lịch xanh, trải nghiệm số” do Sở Du lịch Hà Nội tổ chức, đã diễn ra tại Công viên Thống Nhất.
-
Kinh tế & Xã hội
Hoạt động kinh doanh xăng dầu ở Hà Nội đã trở lại bình thường
21:36' - 13/03/2026
Thị trường xăng dầu ở Hà Nội ngày 13/3 tiếp tục ghi nhận diễn biến tích cực khi nguồn cung tại nhiều cửa hàng được cải thiện rõ rệt, hoạt động kinh doanh cơ bản trở lại bình thường.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ thi công chống ngập
21:35' - 13/03/2026
Hà Nội tổ chức phân luồng, điều chỉnh giao thông tại nhiều tuyến phố từ 14–15/3 đến hết 31/5 để phục vụ thi công các dự án thoát nước, cải tạo kênh Thụy Phương và chống úng ngập khu vực nội đô.

Người nhập cảnh vào Bỉ. Ảnh: https://airportinfo.com/