Người nước ngoài được nhập cảnh Trung Quốc nếu tiêm vaccine do nước này sản xuất

16:07' - 16/03/2021
BNEWS Trung Quốc thông báo sẽ cho phép người nước ngoài, trong đó có Mỹ, Ấn Độ và Pakistan, nhập cảnh nếu đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 do Trung Quốc sản xuất.

Đại sứ quán Trung Quốc tại một số quốc gia đã đưa ra thông báo rằng nước này sẽ xem xét cấp thị thực cho những người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 do Trung Quốc sản xuất.

Thông báo ngày 15/3 của Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ cho biết họ sẽ bắt đầu xem xét hồ sơ của những người xin thị thực đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Trung Quốc.

Quy định này sẽ áp dụng từ tuần này đối với những người muốn đến Trung Quốc đại lục để tiếp tục làm việc, đi công tác hoặc với mục đích nhân đạo như đoàn tụ gia đình.

Thông báo cũng cho biết thêm quy định này áp dụng cho những người đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc mũi đầu tiên ít nhất 14 ngày trước khi nộp đơn xin thị thực.

Đại sứ quán Trung Quốc tại các nước khác như Ấn Độ, Pakistan, Philippines, Italy và Sri Lanka cũng đã đưa ra các thông báo tương tự. Tuy nhiên, những người đến Trung Quốc sẽ vẫn phải đối mặt với quy định cách ly lên tới 3 tuần.

Trung Quốc đã đóng cửa biên giới đối với hầu hết người nước ngoài kể từ tháng 3/2020 nhằm kiềm chế dịch bệnh.

Hiện nước này đang thúc đẩy kế hoạch tiêm chủng cho người dân trong nước với 4 loại vaccine do Trung Quốc sản xuất đã được phê duyệt.

Đến nay, Trung Quốc chưa phê duyệt bất kỳ loại vaccine ngừa COVID-19 nào do nước ngoài sản xuất, nhưng nhiều quốc gia trên thế giới đã cấp phép lưu hành các loại vaccine của Trung Quốc, trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia và Campuchia.

Philippines cũng đã nhận được 600.000 liều vaccine ngừa COVID-19 của Trung Quốc cách đây 2 tuần.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều quốc gia chưa phê duyệt các loại vaccine này của Trung Quốc, trong đó có Ấn Độ và Sri Lanka./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục