Người Sài Gòn lái thử VinFast VF 8: “Đáng mua nhất trong tầm giá 1 tỷ đồng!”
Bởi các công nghệ, tính năng trang bị trên xe và chất lượng vận hành tương đương với những mẫu xe có giá cao hơn gấp nhiều lần.
Lỡ hẹn với sự kiện lái thử xe VF 8 được VinFast tổ chức lần đầu tại Tp Hồ Chí Minh vào hồi tháng 7, anh Nguyễn Minh Sơn cùng vợ và cậu con trai 10 tuổi đã có mặt từ khá sớm tại M-Building, quận 7 trong buổi sáng 28/10 khi biết VinFast tiếp tục tổ chức sự kiện lái thử xe VF 8 tại đây.
Sự kiện lần này được tổ chức trong 3 ngày 28-29-30/10, địa điểm ngay gần Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC, quận 7) - nơi đang diễn ra triển lãm Vietnam Motor Show 2022 nên thu hút rất đông khách tham gia.
Dù có mặt khá sớm nhưng anh Sơn cho biết số thứ tự của anh đã lên tới gần 100. Mặc dù vậy, do đang có ý định “xuống tiền” mua xe và không muốn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm trực tiếp mẫu ô tô điện cao cấp mang thương hiệu Việt thêm một lần nữa nên gia đình anh quyết định ngồi café đợi đến lượt để lái thử.
“Nhìn từ xa đã dễ dàng nhận ra VF 8 bởi kiểu dáng bệ vệ cùng đường nét thiết kế đặc trưng, không thể trộn lẫn. Thực sự là cả tôi lẫn vợ con đều rất mong chờ được ngồi lên xe và trải nghiệm thực tế mẫu xe này”, anh Sơn hào hứng.
Vị khách hàng đã có 15 năm lái xe tiết lộ anh mê VF 8 đến mức đã xem rất nhiều video review mẫu xe này trên YouTube. Nhưng đến khi được tận mắt nhìn và lái thử chiếc e-SUV, anh Sơn thừa nhận VF 8 còn “tuyệt vời hơn cả những bài review hay nhất”.
“VF 8 khẳng định đẳng cấp của một mẫu xe sang từ cả thiết kế tinh tế bên ngoài đến chất lượng hoàn thiện chỉn chu bên trong. Phần vuốt đuôi coupe của VF 8 tạo cảm giác thể thao, hiện đại. Đặc biệt, thiết kế đèn LED của VF 8 rất sắc sảo và có chiều sâu, giúp chiếc xe luôn gây ấn tượng khi xuất hiện”, anh Sơn nhận xét.
Anh Nguyễn Thế Hoàng (quận 4) chia sẻ, VF 8 nhanh chóng thu hút ánh nhìn của anh bởi vẻ ngoài sang trọng và khỏe khoắn. Khi bước vào khoang nội thất, người đàn ông tự nhận mình “cực kỳ khó tính” lại một lần nữa bị thuyết phục bởi những trang bị công nghệ ấn tượng trên mẫu SUV điện này.
“Không gian xe rộng hơn hẳn các mẫu SUV chạy xăng cùng phân khúc hạng D tôi từng lái. Đặc biệt là khoảng để chân thoải mái cho người ngồi sau. Màn hình trung tâm cỡ lớn thì cực kỳ bắt mắt. Đặc biệt, thiết kế phím bấm ấn tượng khiến chiếc xe mang đậm chất công nghệ”, anh Hoàng tấm tắc.
Là một trong những người chơi xe và trải nghiệm đa dạng các dòng xe, anh Phạm Quốc Anh (quận Bình Thạnh) không ngần ngại chấm điểm 10 cho phần thể hiện xuất sắc của chiếc xe, dù cung đường lái thử chưa cho phép VF 8 phô diễn hết sức mạnh.
Theo anh Quốc Anh, VF 8 sở hữu hệ thống treo rất chắc chắn, mang tới cảm giác lái “cực phê”, nhất là khi tăng tốc. “Vận hành của VF 8 thì miễn chê, rất mạnh mẽ và êm ái. Khả năng tăng tốc ăn đứt các xe động cơ đốt trong, mang lại sự phấn khích khó tả. Trong tầm giá thì VF 8 thực sự là mẫu xe mang lại cảm giác lái ấn tượng nhất nên tôi quyết định sẽ chốt cọc luôn”, anh Quốc Anh hồ hởi.
Cũng chốt cọc VF 8 ngay sau lần đầu “chạm mặt”, anh Thế Hoàng cho rằng đây là một trong những mẫu xe thú vị nhất và “đáng tiền” nhất hiện nay. Xét tất cả các tiêu chí quan trọng, từ thiết kế nội ngoại thất, trang bị đến vận hành, VF 8 tương đương với những mẫu xe có giá cao hơn nhiều lần.
Đặc biệt, mẫu ô tô điện thông minh này được trang bị rất nhiều tính năng ưu việt như hiển thị tốc độ trên kính lái, ghế chỉnh điện 12 hướng, hệ thống âm thanh 12 loa, tính năng làm mát ghế sau (trên bản Plus) và một loạt công nghệ ADAS, Smart Services tiên tiến.
“So với những dòng xe khác, để có được các tính năng này khách phải chi trả thêm rất nhiều tiền. Tuy nhiên, VinFast rất hào phóng khi trang bị gần như đầy đủ các công nghệ xịn nhất hiện nay cho VF 8. Đây là lợi thế khó có đối thủ nào cạnh tranh được với VF 8 trong tầm giá 1 tỷ đồng”, anh Hoàng chia sẻ.
Các tính năng thông minh Smart Services và điều khiển bằng giọng nói cũng là điểm cộng mà anh Quốc Anh dành cho VF 8 khi đặt mẫu xe này lên bàn cân với các dòng xe xăng cùng phân khúc. Theo anh, ngoài khả năng vận hành thì các tiện ích trên xe là điều sẽ khiến nhiều người cân nhắc.
Anh Quốc Anh nhận xét, VinFast đã đánh trúng tâm lý người dùng khi đầu tư các công nghệ và tính năng thiết yếu như đọc báo, xem phim, đặt phòng, mua sắm trên VF 8. Không những cho phép khách hàng tận hưởng công nghệ hiện đại mà còn mang đến cuộc sống tiện nghi, thoải mái.
Sau khi cả gia đình cùng nhau trải nghiệm xe trên cung đường thử, anh Minh Sơn không tốn thêm chút công sức thuyết phục nào khi chính bà xã là người đưa ra quyết định “rước” chiếc VF 8 về nhà.
Anh Sơn chia sẻ, vợ anh vốn đã thích xe điện VinFast khi đi thử xe VF e34 của gia đình người bạn, nhưng do nhu cầu cần một chiếc ô tô lớn hơn nên đã nhắm tới VF 8. Theo anh, VF 8 là lựa chọn đáng mua nhất hiện nay, đặc biệt là với những người yêu thích công nghệ, không muốn “bị bỏ lại phía sau” như anh.
“Giá lăn bánh của VF 8 đang quá tốt do được hưởng một loạt ưu đãi, trong khi chi phí vận hành xe điện lại tiết kiệm hơn hẳn so với xe xăng. Các dịch vụ hậu mãi của VinFast cũng đang được đánh giá là tốt bậc nhất thị trường, cộng với hạ tầng trạm sạc ngày càng được phủ rộng, không có lý do gì để tôi không mua VinFast VF 8 ngay lúc này”, anh Sơn chia sẻ./.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Nhật Bản tăng mạnh lượng ô tô xuất khẩu trong tháng 9
21:12' - 28/10/2022
Các hãng sản xuất ô tô gồm Toyota, Mazda và Subaru, đã tăng gấp đôi lượng ô tô xuất khẩu trong tháng 9 vừa qua, trong khi Honda, Nissan và Mitsubishi cũng ghi nhận xuất khẩu tăng gần 50%.
-
Ô tô xe máy
Honda bổ sung ra thị trường phiên bản Sh mode Thể thao cùng màu sắc mới
17:40' - 28/10/2022
Ngày 28/10, Công ty Honda Việt Nam (HVN) giới thiệu phiên bản Thể thao cùng màu sắc mới cho mẫu xe Sh mode 125cc với giá bán 63,317 triệu đồng.
-
Ô tô xe máy
MG ra mắt 2 mẫu xe điện tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022
11:14' - 28/10/2022
Tại Triển lãm Ô tô Việt Nam (Vietnam Motor Show 2022), MG Việt Nam ra mắt 2 mẫu xe điện là MG Marvel R và MG4 hoàn toàn mới được trang bị những công nghệ hiện đại nhất mà MG toàn cầu đang phát triển.
-
Ô tô xe máy
Xu hướng công nghệ xanh giảm phát thải bảo vệ môi trường sẽ lên ngôi
17:25' - 27/10/2022
Trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Việt Nam đang diễn ra ở Tp Hồ Chí Minh, chiều 27/10, Hiệp hội VAMA và VIVA tổ chức hội thảo với chủ đề “Giải pháp Công nghệ xanh giảm phát thải bảo vệ môi trường”.
-
Ô tô xe máy
Morgan – “Tuyệt phẩm” đến từ Anh quốc góp mặt tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022
14:58' - 27/10/2022
Lân đầu tiên “chào sân” Triển lãm Ô tô Việt Nam (Vietnam Motor Show 2022), Morgan Motor Việt Nam mang đến bộ đôi sản phẩm Morgan Plus Four và Morgan Plus Six hình thành từ kỹ nghệ thủ công Anh quốc.
-
Ô tô xe máy
Xe thể thao Civic Type R - điểm nhấn của Honda tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022
14:56' - 27/10/2022
Tham gia Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022, bên cạnh trưng bày đa dạng các mẫu xe ở nhiều phân khúc cùng các mẫu xe phân khối lớn và xe ga, điểm nhấn của gian hàng Honda là mẫu xe thể thao Civic Type R.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Honda giảm đầu tư vào xe điện, tập trung cho xe hybrid
09:07'
Honda cho biết sẽ cắt giảm đầu tư vào xe điện do nhu cầu đang chững lại, chuyển trọng tâm sang xe hybrid (xe chạy bằng cả xăng và điện) với nhiều mẫu mới nhằm đáp ứng xu hướng tiêu dùng đang thay đổi.
-
Ô tô xe máy
Mercedes-Benz chính thức lên tiếng về vụ kiện của ông Duy Mạnh
17:39' - 22/05/2025
Thương hiệu ô tô đến từ Đức đã chính thức lên tiếng về vụ kiện của ông Duy Mạnh.
-
Ô tô xe máy
VinFast ưu đãi hàng nghìn tỷ đồng tại chiến dịch “Vì tương lai xanh” lần 3
08:29' - 22/05/2025
Sáng 22/5, VinFast phát động chiến dịch “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam - Vì tương lai xanh” lần thứ 3, cùng hàng loạt ưu đãi đột phá chưa từng có cả về quy mô và giá trị, lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
-
Ô tô xe máy
Mercedes-Benz ra mắt siêu phẩm AMG SL 63 S E PERFORMANCE hơn 800 mã lực
09:23' - 21/05/2025
Mercedes-Benz Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu xe mui trần hiệu suất cao mới nhất: Mercedes-AMG SL 63 S E PERFORMANCE, đánh dấu sự trở lại ấn tượng của dòng SL huyền thoại tại thị trường Việt Nam.
-
Ô tô xe máy
GM ngừng xuất khẩu xe từ Mỹ sang Trung Quốc
09:10' - 21/05/2025
General Motors (GM) của Mỹ cho biết, tập đoàn này đã thông báo cho nhân viên và đại lý kinh doanh xuất khẩu xe sang Trung Quốc rằng họ sẽ ngừng vận chuyển xe từ Mỹ sang thị trường tỷ dân này.
-
Ô tô xe máy
Ngành ô tô Nhật Bản chật vật tìm cách đối phó với thuế quan mới của Mỹ
16:26' - 20/05/2025
Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản hiện có rất ít lựa chọn tức thời để bù đắp tác động từ việc Mỹ áp thêm thuế quan đối với ô tô.
-
Ô tô xe máy
Mercedes-Benz sẽ ra mắt loạt xe sang tại Tp Hồ Chí Minh đầu tháng 7/2025
16:14' - 20/05/2025
Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt mang tên “Không gian tuyệt tác Mercedes-Benz”, diễn ra trong 3 ngày từ 3 đến 5 tháng 7/2025 tại trung tâm hội nghị GEM Center Tp Hồ Chí Minh.
-
Ô tô xe máy
Top 10 mẫu ô tô bán ít nhất tháng 4/2025: Mitsubishi Pajero Sport trắng bảng
09:08' - 20/05/2025
Thị trường ô tô Việt Nam tháng 4/2025 sụt giảm doanh số đáng kể ở một số mẫu xe. Trong Top 10 mẫu ô tô bán ít nhất, Mitsubishi Pajero Sport trắng bảng khi không có bất kỳ chiếc nào được bán ra.
-
Ô tô xe máy
Dự báo 50% doanh số xe tải hạng nặng ở Trung Quốc sẽ là xe điện
09:04' - 20/05/2025
Hãng sản xuất pin xe điện (EV) hàng đầu thế giới CATL dự báo 50% doanh số bán xe tải hạng nặng ở Trung Quốc có thể sẽ là xe điện (EV) vào năm 2028, tăng mạnh so với mức 10% năm 2024.