Người tiêu dùng Hàn Quốc vẫn không chọn mua sản phẩm từ Nhật Bản
Cơ quan Hải quan Hàn Quốc (KCS) ngày 24/5 công bố số liệu cho biết, nhập khẩu hàng tiêu dùng của nước này từ Nhật Bản trong tháng 4/2020 đã giảm 37% so với cùng kỳ năm ngoái, do các quy định hạn chế xuất khẩu của Nhật Bản cũng như tác động của đại dịch COVID-19 đối với chi tiêu tiêu dùng.
Theo đó, giá trị nhập khẩu hàng tiêu dùng của Hàn Quốc từ Nhật Bản trong tháng trước chỉ đạt 249 triệu USD, do người tiêu dùng Hàn Quốc vẫn không chọn mua các sản phẩm do Nhật Bản sản xuất, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trong quan hệ thương mại giữa Seoul và Tokyo cũng như tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19.Đặc biệt, nhập khẩu các sản phẩm bia của Hàn Quốc từ Nhật Bản trong tháng 4/2020 giảm 89% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 630.000 USD, trong khi nhập khẩu ô tô cũng giảm 59%, xuống 62 triệu USD trong giai đoạn này.
Hồi tháng 7/2019, Nhật Bản đã siết chặt các quy định xuất khẩu đối với ba loại nguyên liệu vật công nghệ sang thị trường Hàn Quốc.Đây là những vật liệu quan trọng trong sản xuất bán dẫn và màn hình dẻo. Sau đó, Nhật Bản đã đưa Hàn Quốc ra khỏi danh sách các đối tác thương mại tin cậy của quốc gia này./.
- Từ khóa :
- Hàn quốc
- nhật bản
- hàng hóa nhật bản
- covid 19
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc và Trung Quốc có thêm các ca nhiễm COVID mới
11:05' - 24/05/2020
Hàn Quốc đã có thêm 25 ca mắc mới trong 24 giờ qua, trong khi Trung Quốc có thêm 3 ca mắc mới COVID-19.
-
Chuyển động DN
Các hãng hàng không Hàn Quốc sắp nối lại các đường bay quốc tế
17:26' - 22/05/2020
Các hãng hàng không Hàn Quốc đã đồng loạt thông báo kế hoạch nối lại các đường bay quốc tế, chủ yếu nhằm đáp ứng nhu cầu về nước của công dân Hàn Quốc tại nước ngoài.
-
Chuyển động DN
Xuất khẩu chip và sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Hàn Quốc tăng mạnh
15:09' - 22/05/2020
Viện Nghiên cứu Thương mại Quốc tế, thuộc Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc (KITA), ngày 22/5 công bố báo cáo "Xu hướng và đánh giá xuất khẩu các mặt hàng tăng trưởng mới".
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng phiên thứ ba liên tiếp
15:53'
Giá dầu tăng nhẹ tại châu Á trong phiên 28/4 dù vẫn bị chi phối bởi sự không chắc chắn trong các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
-
Hàng hoá
Tiêu hủy gần 1 tấn chân gà rút xương, cá nục không đảm bảo chất lượng
15:25'
Lực lượng chức năng vừa kiểm tra đột xuất 1 cơ sở kinh doanh L.T.H trên địa bàn phường Ba Hàng, thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, phát hiện xử lý gần 1 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
-
Hàng hoá
Hơn 3 tấn khí nghi là khí cười bị tạm giữ để điều tra nguồn gốc
12:34'
Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh tiến hành kiểm tra 2 đối tượng, tạm giữ hơn 3 tấn khí (nghi khí cười N2O) chứa trong 190 chai kim loại, trị giá hàng hóa vi phạm ước tính hơn 600 triệu đồng.
-
Hàng hoá
Giá dầu nhích nhẹ bất chấp lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu
10:43'
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 28/4, nhưng vẫn chịu áp lực bởi những bất ổn xung quanh đàm phán thương mại Mỹ - Trung.
-
Hàng hoá
Ngăn chặn hàng chục tấn gà không đảm bảo chất lượng chuẩn bị tuồn ra thị trường
09:59'
Đội Quản lý thị trường số 17 tiếp tục phối hợp chặt chẽ với đơn vị liên quan để làm rõ hành vi vi phạm, đồng thời tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
-
Hàng hoá
Tạm giữ gần 1.500 túi xách giả mạo nhãn hiệu GUCCI
09:06'
Đại diện Công ty Vĩnh Phát chưa xuất trình được hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Đội Quản lý thị trường số 5 đã tạm giữ số hàng hóa trên để xử lý theo quy định.
-
Hàng hoá
Giá cà phê chạm mức cao nhất kể từ đầu tháng 3
08:45'
Nguyên liệu công nghiệp đang trên đà tăng của toàn thị trường, trong khi đó, giá dầu quay đầu suy yếu trong bối cảnh xuất hiện những lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung trong tương lai.
-
Hàng hoá
“Tấm vé” đưa sản phẩm OCOP vào các hệ thống phân phối hiện đại
10:50' - 27/04/2025
Việc ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất cũng được xem là “tấm vé” thông hành để các sản phẩm OCOP được tiêu thụ tại các siêu thị, hệ thống phân phối hiện đại trên cả nước.
-
Hàng hoá
Yêu cầu đảm bảo nguồn cung ứng xăng dầu trong dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5
17:29' - 26/04/2025
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước đề nghị thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, thương nhân phân phối xăng dầu tập trung nguồn lực đảm bảo cung cấp đầy đủ xăng dầu trên từng địa bàn.