BNEWS Cơ quan chức năng Mỹ ngày 4/11 thông báo thu hồi gần 3 triệu máy giặt của nhãn hiệu Samsung, do tình trạng rung lắc quá mạnh gây nguy hiểm cho người dùng.
Người tiêu dùng ưa chuộng các sản phẩm của hãng điện tử Samsung (Hàn Quốc) vừa đón thêm “tin dữ”, khi các cơ quan chức năng Mỹ ngày 4/11 thông báo thu hồi gần 3 triệu máy giặt của nhãn hiệu này, do tình trạng rung lắc quá mạnh gây nguy hiểm cho người dùng.
Đợt thu hồi này được tiến hành sau nhiều tuần Samsung và các cơ quan chức năng của Mỹ tiến hành thảo luận về các báo cáo cho biết một số máy giặt của Samsung rung lắc quá mạnh trong quá trình vận hành và khiến phần nắp bung khỏi khung máy, gây nguy hiểm cho người dùng.
Việc thu hồi được áp dụng đối với 34 mẫu máy giặt cửa trên do Samsung sản xuất trong giai đoạn 2011-2016.
Các mẫu này đã được bày bán tại Best Buy, The Home Depot, Lowes, Sears và một số cửa hàng khác với mức giá từ 450-1.500 USD.
Cùng ngày 4/11, Samsung cho biết đợt thu hồi máy giặt tại Mỹ có thể mở rộng sang cả các mẫu bán tại Canada.
Theo Samsung, hãng này đang phối hợp với Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC) để đảm bảo người tiêu dùng được cung cấp thông tin về các dịch vụ sửa chữa của hãng và giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến người sử dụng.
Theo đó, chủ sở hữu những chiếc máy thuộc diện thu hồi sẽ được sửa chữa miễn phí tại nhà hoặc được hỗ trợ tiền để mua máy giặt mới của Samsung hoặc một nhãn hiệu khác.
Thông báo thu hồi máy giặt trên được đưa ra chỉ một tháng sau khi Samsung thông báo thu hồi hàng triệu mẫu điện thoại thông minh Galaxy Note 7 trên toàn cầu, do lỗi pin gây phát nổ.Tin liên quan
Samsung thừa nhận chưa biết làm gì với 4,3 triệu Note 7 thu hồi
Samsung thừa nhận vẫn còn '"đang xem xét các lựa chọn" để hạn chế các tác động môi trường tiềm năng từ khi hãng này ngừng sản xuất, bán điện thoại thông minh Galaxy Note 7.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá tôm giảm sâu, nhiều hộ nuôi ở Vĩnh Long phải "neo tôm"
Giá tôm thẻ chân trắng nguyên liệu tại tỉnh Vĩnh Long tiếp tục giảm sâu, khiến nhiều hộ nuôi không có lãi, phải kéo dài thời gian nuôi chờ giá tăng trở lại, nhiều hộ cũng tạm ngưng thả giống vụ mới.
-
Hàng hoáGiá dầu tăng sau khi Iran thông báo không tham gia vòng đàm phán kỹ thuật với Mỹ
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 29/6, sau khi Iran thông báo không tham gia vòng đàm phán kỹ thuật với Mỹ.
-
Hàng hoáPhilippines dự báo nhập khẩu 5,7 triệu tấn gạo trong năm 2026
Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo Philippines sẽ nhập khẩu khoảng 5,7 triệu tấn gạo trong năm 2026 do sản lượng trong nước suy giảm vì chi phí sản xuất tăng, thiếu nước tưới và nguy cơ El Nino.
-
Hàng hoáTrung Quốc xem xét sửa đổi các quy định về xuất, nhập khẩu vàng
Các cơ quan chức năng Trung Quốc đề xuất sửa đổi các quy định hiện hành về nhập khẩu, xuất khẩu vàng và các sản phẩm vàng, nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại.
-
Hàng hoáGiá cà phê và gạo xuất khẩu tăng trước những lo ngại về El Niño
Giá cà phê và gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng trong tuần qua khi thị trường lo ngại hiện tượng El Niño có thể ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp toàn cầu.
-
Hàng hoáGiảm 3% giá vé nhiều đoàn tàu vào cao điểm hè
Công ty cổ phần Vận tải đường sắt thông báo giảm 3% giá vé cho hành khách mua vé đi tàu từ nay đến hết ngày 16/8/2026, do giá nhiên liệu trong nước giảm.
-
Hàng hoáĐồng Tháp: Giá gà giảm 40%, người nuôi thua lỗ nặng
Trong khoảng 3 tháng trở lại đây, giá gà thịt tại các xã phía Đông của tỉnh Đồng Tháp đang giảm mạnh nên người chăn nuôi không có lãi, thậm chí còn lỗ nặng.
-
Hàng hoáGiá dầu ghi nhận một trong những tuần giảm mạnh nhất kể từ đầu năm
Giá dầu thế giới khép lại tuần giảm mạnh, khi thị trường dần gạt bỏ những lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông.
-
Hàng hoáGiá dầu thế giới giảm khoảng 2% khi lo ngại về nguồn cung hạ nhiệt
Giá dầu thế giới giảm khoảng 2% trong phiên 26/6 và đang hướng tới một tuần giảm mạnh










