Nguồn cát đắp nền dự án Vành đai 3 Tp Hồ Chí Minh sẵn sàng cho 3 năm thi công
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Tp. Hồ Chí Minh (Ban Giao thông) cho biết, hiện nay nguồn vật liệu cung cấp cho dự án Vành đai 3 Tp. Hồ Chí Minh đã sẵn sàng để khởi công và đảm bảo phục vụ việc thi công liên tục đến hoàn thành dự án.
Theo đó, đối với nguồn vật liệu cát đắp nền cho toàn dự án Vành đai 3 khoảng 7,2 triệu m3, theo báo cáo của Tổ công tác vật liệu liên tỉnh, nguồn cát đắp nền đã đáp ứng khoảng 5,8 triệu m3 (đạt khoảng 80,5%). Khối lượng này sẵn sàng phục vụ cho việc khởi công dự án và phục vụ thi công trong các năm 2023, 2024 và đầu năm 2025. Riêng đối với 1,4 triệu m3 cát đắp nền còn lại phục vụ thi công năm 2025, Tổ công tác cũng đã làm việc với các địa phương về các mỏ có thể đảm bảo cung cấp đầy đủ khối lượng này và sẽ tiếp tục tiến hành các thủ tục liên quan với Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng như các địa phương trong thời gian tới. Trước đó, đất đắp nền, cát xây dựng các địa phương có tuyến đường đi qua cơ bản đáp ứng đủ. Với dự án thành phần 1 (các gói thầu xây lắp trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh), ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Giao thông cho biết, hiện hồ sơ thiết kế kỹ thuật của 4 gói thầu xây lắp đã được Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh thẩm định và đã được Ban Giao thông phê duyệt. Từ nay đến cuối tháng 6/2023, Ban Giao thông triển khai tổ chức đấu thầu lựa chọn các nhà thầu xây lắp, tư vấn và ký kết hợp đồng để khởi công công trình. Trong khi đó, đối dự án thành phần 2 (bồi thường, giải phóng mặt bằng), hiện thành phố Thủ Đức và các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh đã phê duyệt chính sách bồi thường hỗ trợ, tái định cư của dự án. Ban Giao thông đã chuyển kinh phí bồi thường đợt 1 cho các địa phương với số tiền hơn 5.624 tỷ đồng. Hiện nay, các địa phương đang khẩn trương chi trả tiền bồi thường đợt 1 cho các hộ dân; dự kiến bàn giao 70% mặt bằng trong tháng 6/2023 để đáp ứng tiến độ khởi công 4 gói thầu xây lắp. Dự án Vành đai 3 dài hơn 76 km với tổng mức đầu tư 75.300 tỷ đồng, đi qua Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Tại Tp. Hồ Chí Minh, dự án có chiều dài khoảng 47,51 km trên địa bàn thành phố Thủ Đức, huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh./.Tin liên quan
-
Bất động sản
Tp. Hồ Chí Minh ưu tiên quỹ đất sạch cho xây dựng nhà ở xã hội
18:08' - 10/05/2023
Tp. Hồ Chí Minh đã ban hành Chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2021 - 2030 đã ưu tiên bố trí quỹ đất sạch, quy hoạch vị trí phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội.
-
Bất động sản
Nghiên cứu phát triển không gian đô thị khu vực trung tâm Tp. Hồ Chí Minh
12:06' - 10/05/2023
UBND Tp. Hồ Chí Minh vừa thành lập Tổ công tác đầu tư nghiên cứu phát triển không gian đô thị khu vực trung tâm, định hướng phát triển giao thông, trung tâm thương mại ngầm, không gian ngầm.
-
Kinh tế Việt Nam
Đâu là thách thức trong công nghiệp hóa Tp. Hồ Chí Minh?
15:01' - 09/05/2023
Thống kê của Sở Công Thương cũng cho thấy, ngành công nghiệp trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh chiếm khoảng 18% GRDP và giảm so với 10 năm trước đây.
-
Kinh tế & Xã hội
Tp Hồ Chí Minh đón cơn mưa “giải nhiệt” sau đợt nắng nóng nhất năm
21:10' - 08/05/2023
Chiều 8/5, mưa lớn xuất hiện tại nhiều khu vực trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh giúp thời tiết trở nên mát mẻ, dễ chịu sau đợt nắng nóng oi bức nhất trong năm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Lập Hội đồng thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án cao tốc Vinh - Thanh Thủy
22:07' - 17/09/2025
Dự án đường bộ cao tốc Vinh - Thanh Thủy hoàn thành sẽ góp phần hình thành tuyến đường bộ cao tốc Hà Nội - Viêng Chăn, nâng cao năng lực vận tải, tốc độ lưu thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Đường sắt
22:07' - 17/09/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 2072/QĐ-TTg ngày 17/9/2025 ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Đường sắt số 95/2025/QH15 (Kế hoạch).
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng yêu cầu xử lý phương án khai thác 2 cảng hàng không lớn
21:07' - 17/09/2025
Ngày 17/9/2025, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 8796/VPCP-CN truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về phương án khai thác Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Long Thành.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Malaysia
19:01' - 17/09/2025
Chủ tịch Quốc hội mong muốn Petronas tiếp tục hợp tác với Việt Nam phù hợp với nhu cầu, khả năng của hai bên, góp phần bảo đảm nguồn cung khí ổn định và dài hạn; đẩy mạnh hợp tác năng lượng xanh.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngân hàng UOB nâng dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam lên 7,5% trong năm 2025
18:53' - 17/09/2025
Ngân hàng UOB (Singapore) điều chỉnh nâng dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam trong năm 2025 lên 7,5% từ mức 6,9% trước đó.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Tháp đột phá đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông
18:51' - 17/09/2025
Tỉnh Đồng Tháp đang đẩy mạnh kêu gọi và triển khai các dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, trong đó ưu tiên các công trình giao thông trọng điểm, nhằm phát huy lợi thế “cửa ngõ” vùng ĐBSCL.
-
Kinh tế Việt Nam
Chậm tiến độ tại Dự án cải tạo, nâng cấp QL.28B
18:32' - 17/09/2025
Theo kế hoạch, các hạng mục chủ yếu phải cơ bản hoàn thành trong năm 2025, hướng tới đưa toàn bộ công trình vào khai thác đầu năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực: Đừng để địa phương phản ánh không có tiền và không có hướng dẫn giải quyết chế độ 178
18:32' - 17/09/2025
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính làm rõ vì sao đến nay còn nhiều người chưa nhận chế độ theo Nghị định 178, có hướng dẫn, “đừng để địa phương phản ánh 2 điều là không có tiền và không có hướng dẫn”.
-
Kinh tế Việt Nam
Công bố Quy hoạch Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Bắc Trung Bộ
17:15' - 17/09/2025
Tỉnh Nghệ An vừa chính thức công bố Quy hoạch chung xây dựng Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2045.