Nguy cơ địa chính trị gia tăng, vàng lên giá

08:56' - 26/09/2017
BNEWS Trong phiên giao dịch ngày 25/9, giá vàng thế giới đảo chiều đi lên do các nguy cơ về địa chính trị thúc đẩy giới đầu tư tìm đến các tài sản được xem là kênh trú ẩn an toàn như vàng.
Cụ thể, vào lúc 1 giờ 48 phút sáng ngày 26/9 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,85% lên 1.308,06 USD/ounce, trong khi giá vàng giao tháng 12/2017 tăng 14 USD, hay 1,08% và khép phiên ở mức 1.311,50 USD/ounce.
Nguy cơ địa chính trị gia tăng, vàng lên giá. Ảnh: Reuters
Giá vàng đi lên trong phiên này do những căng thẳng gia tăng giữa CHDCND Triều Tiên và Mỹ, cũng như những lo ngại về kết quả cuộc bầu cử ở Đức vừa qua.
Theo hãng tin Anh Reuters, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho ngày 25/9 cho rằng những phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi cuối tuần qua rõ ràng là "một lời tuyên chiến" với Triều Tiên, và do vậy Bình Nhưỡng bảo lưu quyền đưa ra những biện pháp đáp trả, trong đó có việc bắn hạ máy bay ném bom chiến lược của Mỹ ngay cả khi những máy bay này không ở trong không phận Triều Tiên.
Chuyên gia Phillip Streible thuộc RJO Futures ở Chicago nhận định rằng những căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Triều Tiên sẽ tạo ra một sự dịch chuyển tài sản, khi giới đầu tư sẽ tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn như vàng, bạc, và trái phiếu Chính phủ Mỹ.
Bên cạnh đó, kết quả cuộc bầu cử ở Đức cũng làm dấy lên những lo ngại về một lập trường cứng rắn hơn của Berlin đối khu vực sử dụng đồng tiền chung euro.
Cùng phiên, giá bạc tăng 0,93% lên 17,108 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,9% và được giao dịch ở mức 938,90 USD/ounce.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục