Nhà dân bị tốc mái nghi do tàu bay hạ cánh

14:47' - 29/05/2016
BNEWS Đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc đã phối hợp với CHKQT Vinh đi xác minh và lập biên bản ghi nhận sự việc trên.
Đại diện Cảng vụ hàng không Vinh ghi nhận sự việc nhà ông Tiến bị tốc mái nghi do máy bay hạ cánh. Ảnh: Nghi Trung/Tuoi Tre

Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, tại khu vực Cảng hàng không Quốc tế (CHKQT) Vinh vừa xảy ra hiện tượng nhà dân bị tốc mái nghi do hoạt động của máy bay hạ/cất cánh gây ra.
Cụ thể, khoảng 13h ngày 27/5/2016, anh Lê Văn Tiến trú tại xóm 15, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cho biết, trong lúc gia đình đang nghỉ trưa thì nghe tiếng ngói đổ xuống trần tôn của gia đình, nghi là do ảnh hưởng của tàu bay bay qua khu vực nhà anh Tiến để hạ cánh tại CHKQT Vinh.
Ngay khi nhận được thông báo, đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc đã phối hợp với CHKQT Vinh đến nhà anh Tiến để xác minh và lập biên bản ghi nhận sự việc trên.
Biên bản ghi nhận, nhà anh Lê Văn Tiến bị tốc mái ngói khoảng gần 200 viên ngói, trong đó có khoảng 20 viên ngói bị vỡ. Chưa gây thiệt hại gì về người và tài sản trong nhà.
Hiện Cục Hàng không Việt Nam đang tiến hành kiểm tra dữ liệu quản lý điều hành bay, dữ liệu khai thác tàu bay để xác định sự việc nêu trên có liên quan đến hoạt động bay của tàu bay hay không.
Đại diện Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, nếu sự việc trên có nguyên nhân từ hoạt động của tàu bay, Cục sẽ yêu cầu hãng hàng không giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo lịch trình bay tại sân bay quốc tế Vinh do Đài không lưu ghi lại, vào thời điểm từ 12h đến 13h ngày 27-5, tại sân bay quốc tế Vinh có các chuyến bay BL522, VJ743, VJ713 và VN1264. Trong đó, chuyến bay VN1264 của Vietnam Airlines hạ cánh lúc 12h58 trùng với thời điểm nhà anh Tiến bị rơi ngói.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục