BNEWS Các nhà mạng lớn của Hàn Quốc là KT Corp và LG Uplus Corp. ngày 3/3 cho biết, họ đã đầu tư tổng cộng 26 tỷ won (23,1 triệu USD) để mua một số ít cổ phần trong ONE Store.
Các nhà mạng lớn của Hàn Quốc là KT Corp và LG Uplus Corp. ngày 3/3 cho biết, họ đã đầu tư tổng cộng 26 tỷ won (23,1 triệu USD) để mua một số ít cổ phần trong ONE Store- chợ ứng dụng của Hàn Quốc, qua đó giúp củng cố thế cạnh tranh của ONE Store đối với đối thủ Play Store của Google.
KT đã đầu tư 21 tỷ won mua 3,1% cổ phần của ONE, trong khi LG Uplus sở hữu 0,7% cổ phần với giá 5 tỷ won.
Động thái trên của hai nhà mạng Hàn Quốc diễn ra giữa bối cảnh ONE Store đang có những cổ đông lớn khác gồm nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn nhất Hàn Quốc SK Telecom Co., hiện có 50,1% cổ phần và “gã khổng lồ” công nghệ Naver Corp,với 26,3% cổ phần.
Chợ ứng dụng ONE store chuẩn bị thực hiện việc cháo bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trong năm nay sau khi ghi nhận đà tăng trưởng ổn định kể từ khi được ra mắt vào năm 2016.
ONE store ban đầu được hình thành bằng cách kết hợp các chợ ứng dụng từ ba nhà cung cấp dịch vụ di động và của Naver như một sự thay thế Play Store của Google trên hệ điều hành Android.
Mặc dù ONE Store vẫn đang gặp khó khăn trước những đối thủ lớn hơn, nhưng họ đã có lãi lần đầu tiên vào năm 2020 và thị phần của chợ ứng dụng Hàn Quốc này đạt 18,3% vào tháng 8/2020, so với mức tương ứng của Play Store là 71,2% và App Store của Apple là 10,5%.
ONE store gần đây cũng đã thu hút sự chú ý khi các nhà phát triển ứng dụng địa phương lo ngại về việc Google quyết định tăng phí thông qua hệ thống thanh toán của họ, qua đó sẽ tính phí hoa hồng 30% đối với các giao dịch mua bán trên ứng dụng cho tất cả các ứng dụng hiện diện tại Play Store vào cuối năm nay.
Trong khi đó, ONE Store lại đưa ra mức hoa hồng thấp hơn, ở mức 20%. Chợ ứng dụng này cũng đang giảm 50% phí hoa hồng cho các nhà phát triển ứng dụng nhỏ có giao dịch hàng tháng dưới 5 triệu won cho đến cuối năm nay./.
Tin liên quan
Robinhood trong “tầm ngắm” của Quốc hội Mỹ
Theo một hồ sơ gửi đến Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC), Robinhood đang ở trong “tầm ngắm” của các cơ quan quản lý tài chính liên bang cũng như Quốc hội Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNViettel mở dữ liệu thực tế cho thí sinh tranh tài tại Viettel AI Race 2026
Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức phát động cuộc thi Viettel AI Race 2026, sân chơi công nghệ quy mô toàn quốc dành cho cộng đồng đam mê Trí tuệ nhân tạo.
-
Chuyển động DNViễn thông trước “cuộc chơi” mới về chất lượng dịch vụ
Trong nhiều năm qua, hạ tầng viễn thông di động tại Việt Nam ghi nhận tình trạng nhiều cột ăng-ten được triển khai dày đặc tại các đô thị lớn.
-
Chuyển động DNKhôi phục cấp điện cho 6.700 khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 1
Ngay sau khi thời tiết cho phép, các đơn vị của EVNNPC đã khẩn trương khắc phục sự cố, khôi phục cấp điện cho 6.722 khách hàng.
-
Chuyển động DNTrao giấy chứng nhận đầu tư các dự án khu vực phía Bắc tỉnh Thái Nguyên
UBND tỉnh đã trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhiều dự án quan trọng tại khu vực phía Bắc.
-
Chuyển động DNLưới điện thông minh - Nền tảng cho đô thị thông minh và kinh tế số
Từ vận hành thủ công sang điều khiển tự động theo thời gian thực, EVNHANOI đã kéo chỉ số mất điện trung bình từ 163 phút xuống còn gần 30 phút chỉ trong 4 năm.
-
Chuyển động DNEVN ra công điện yêu cầu các đơn vị trực thuộc khẩn trương ứng phó bão số 1
EVN yêu cầu các đơn vị triển khai phương án ứng phó bão số 1, kiểm tra công trình điện, hồ đập, đường dây và chuẩn bị lực lượng, vật tư để duy trì cung cấp điện, sẵn sàng xử lý sự cố.
-
Chuyển động DNHòa Phát thăng hạng trong bảng xếp hạng 100 doanh nghiệp Đông Nam Á năm 2026
Tạp chí Fortune vừa công bố bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500 năm 2026 - danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á dựa trên doanh thu của năm tài chính trước đó.
-
Chuyển động DNSun Group và Changi hợp tác chiến lược đưa chuẩn quốc tế vào hạ tầng sân bay Việt Nam
Ngày 03/07/2026 tại Hà Nội, Sun Group và Changi Airports International (thuộc Changi Airport Group - Singapore), đã ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác Chiến lược Toàn diện (MOU).
-
Chuyển động DNOpenAI đề xuất dành 5% cổ phần cho Chính phủ Mỹ
OpenAI đang thảo luận khả năng dành 5% cổ phần cho Chính phủ Mỹ nhằm cải thiện quan hệ với chính quyền Tổng thống Donald Trump, theo báo Financial Times vừa công bố.










