Nhà mạng Hàn Quốc tăng đầu tư vào ONE Store

18:00' - 03/03/2021
BNEWS Các nhà mạng lớn của Hàn Quốc là KT Corp và LG Uplus Corp. ngày 3/3 cho biết, họ đã đầu tư tổng cộng 26 tỷ won (23,1 triệu USD) để mua một số ít cổ phần trong ONE Store.

Các nhà mạng lớn của Hàn Quốc là KT Corp và LG Uplus Corp. ngày 3/3 cho biết, họ đã đầu tư tổng cộng 26 tỷ won (23,1 triệu USD) để mua một số ít cổ phần trong ONE Store- chợ ứng dụng của Hàn Quốc, qua đó giúp củng cố thế cạnh tranh của ONE Store đối với đối thủ Play Store của Google.

KT đã đầu tư 21 tỷ won mua 3,1% cổ phần của ONE, trong khi LG Uplus sở hữu 0,7% cổ phần với giá 5 tỷ won.

Động thái trên của hai nhà mạng Hàn Quốc diễn ra giữa bối cảnh ONE Store đang có những cổ đông lớn khác gồm nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn nhất Hàn Quốc SK Telecom Co., hiện có 50,1% cổ phần và “gã khổng lồ” công nghệ Naver Corp,với 26,3% cổ phần.

Chợ ứng dụng ONE store chuẩn bị thực hiện việc cháo bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trong năm nay sau khi ghi nhận đà tăng trưởng ổn định kể từ khi được ra mắt vào năm 2016.

ONE store ban đầu được hình thành bằng cách kết hợp các chợ ứng dụng từ ba nhà cung cấp dịch vụ di động và của Naver như một sự thay thế Play Store của Google trên hệ điều hành Android.

Mặc dù ONE Store vẫn đang gặp khó khăn trước những đối thủ lớn hơn, nhưng họ đã có lãi lần đầu tiên vào năm 2020 và thị phần của chợ ứng dụng Hàn Quốc này đạt 18,3% vào tháng 8/2020, so với mức tương ứng của Play Store là 71,2% và App Store của Apple là 10,5%.

ONE store gần đây cũng đã thu hút sự chú ý khi các nhà phát triển ứng dụng địa phương lo ngại về việc Google quyết định tăng phí thông qua hệ thống thanh toán của họ, qua đó sẽ tính phí hoa hồng 30% đối với các giao dịch mua bán trên ứng  dụng cho tất cả các ứng dụng hiện diện tại Play Store vào cuối năm nay.

Trong khi đó, ONE Store lại đưa ra mức hoa hồng thấp hơn, ở mức 20%. Chợ ứng dụng này cũng đang giảm 50% phí hoa hồng cho các nhà phát triển ứng dụng nhỏ có giao dịch hàng tháng dưới 5 triệu won cho đến cuối năm nay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục