Nhà máy Bio Ethanol Dung Quất đóng cửa với khoản nợ hơn 1.300 tỷ đồng
Thông tin trên được lãnh đạo ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Quảng Ngãi xác nhận tại báo cáo số 06/BC-QNg1 mới ban hành trong tháng 7/2016.
Theo đó, bản báo cáo nêu rõ, sản phẩm xăng E5 của Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất (Bio Ethanol Dung Quất) không tiêu thụ được nên không có khả năng trả nợ ngân hàng. Trong khi đó, Nhà máy này đang nợ các ngân hàng trên địa bàn hơn 1.300 tỷ đồng. Phần nợ của nhà máy này được các ngân hàng đưa vào mục nợ xấu.
Trước đó, Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất đã cấp giấy chứng nhận Công ty CP Nhiên liệu Sinh học Dầu khí miền Trung thực hiện đầu tư dự án Nhà máy sản xuất Bio – Ethanol nhiên liệu với tổng vốn đầu tư 2.019 tỷ đồng. Nhà máy có công suất thiết kế 100 triệu lít Bio-ethanol mỗi năm để phối trộn xăng thương phẩm sử dụng làm nhiên liệu cho động cơ nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, sản xuất gạch xỉ làm vật liệu xây dựng và sản xuất thức ăn gia súc. Nhà máy đã được khởi công xây dựng năm 2009 và đưa vào vận hành thương mại vào tháng 2/2012. Thế nhưng từ khi đưa vào hoạt động đến nay, nhà máy không phát huy hiệu quả, gây lãng phí lớn./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Người dân TPHCM vẫn "thờ ơ" với xăng sinh học E5
16:12' - 18/12/2015
Tổng sản lượng tiêu thụ xăng ở Thành phố Hồ Chí Minh bình quân hơn 130.100 m3/tháng, trong đó sản lượng xăng khoáng Ron 92 và Ron 95 chiếm đến 95,8%, xăng sinh học E5 chỉ chiếm 4,2%.
-
Hàng hoá
Tp. Hồ Chí Minh khó hoàn thành kế hoạch đưa xăng sinh học E5 ra thị trường
17:19' - 24/11/2015
Để có thể kinh doanh thêm loại xăng sinh học E5, các đơn vị kinh doanh xăng dầu tiêu tốn khoảng kinh phí lớn để đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động bán xăng sinh học.
-
Kinh tế số
Vì sao xăng sinh học E5 "ế khách"?
10:12' - 27/08/2015
Theo lộ trình, đến ngày 1/12/2015, xăng E5 sẽ được bán rộng rãi trên toàn quốc. Tuy nhiên, hiện nay, Tp. Hồ Chí Minh mới thí điểm bán loại xăng này ở vài chục đại lý.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Ngành dệt may thích ứng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu biến động
20:32' - 16/12/2025
Chiều 16/12, Hiệp hội Dệt may Việt Nam tổ chức Hội thảo "Chiến lược phát triển ngành dệt may Việt Nam trong môi trường biến động".
-
Doanh nghiệp
Dư địa tăng tốc cho khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại Hà Nội
19:52' - 16/12/2025
Hà Nội đang có chính sách hỗ trợ cho xu hướng dịch chuyển mạnh sang các lĩnh vực công nghệ và đổi mới sáng tạo của khối doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Chiến lược và nhân lực quyết định khả năng vận dụng AI của doanh nghiệp
18:37' - 16/12/2025
Hiện nay AI đã trở thành công cụ thiết thực giúp doanh nghiệp giảm chi phí, nâng cao năng suất, tăng tính chính xác và đảm bảo sự ổn định trong vận hành.
-
Doanh nghiệp
Khánh thành Trạm biến áp 110kV và đường dây đấu nối cấp điện cho sân bay Long Thành
16:29' - 16/12/2025
Sáng 16/12, PC Đồng Nai tổ chức khánh thành “Công trình Trạm biến áp 110kV sân bay Long Thành và đường dây đấu nối” để cấp điện cho sân bay có quy mô lớn nhất cả nước từ trước đến nay.
-
Doanh nghiệp
Giải pháp nào để BSR vượt qua thách thức trong năm bản lề 2026?
10:35' - 16/12/2025
Theo dự báo sẽ lại có những "cơn bão" lớn đang chờ CTCP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) ở phía trước, đòi hỏi doanh nghiệp phải chủ động có các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ của năm bản lề 2026.
-
Doanh nghiệp
Temu và Shein gây sức ép lớn đối với các nhà bán lẻ Séc
09:06' - 16/12/2025
Sự gia tăng nhanh chóng của các nền tảng thương mại điện tử Trung Quốc như Temu và Shein đang tạo áp lực lớn đối với các nhà bán lẻ tại Cộng hòa Czech (Séc).
-
Doanh nghiệp
Miễn phí vận chuyển 1 triệu viên gạch trong "Chiến dịch Quang Trung" bằng tàu hoả
21:35' - 15/12/2025
Ngành đường sắt sẽ tổ chức vận chuyển miễn phí 1 triệu viên gạch từ miền Bắc vào miền Trung, phục vụ công tác xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ.
-
Doanh nghiệp
VPI giữ vai trò hạt nhân nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo của Petrovietnam
20:50' - 15/12/2025
Ngày 15/12, Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) tổ chức tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị người lao động năm 2026.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT lan tỏa tinh thần nhân ái qua Tuần lễ hồng EVN lần thứ XI
16:22' - 15/12/2025
Sáng 15/12, tại trụ sở Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), 130 cán bộ, công nhân viên Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Hà Nội đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện

Khung cảnh hoang vắng bên trong Nhà máy Bio- Ethanol Dung Quất sau thời gian dài ngừng sản xuất. Ảnh: baoquangngai.vn