Nhà máy lọc dầu Dung Quất dừng vận hành 48 ngày để bảo dưỡng
Thời gian dừng nhà máy thực hiện bảo dưỡng dự kiến trong 48 ngày. Theo đó, quy trình dừng Nhà máy lọc dầu Dung Quất bắt đầu từ phân xưởng Cracking xúc tác tầng sôi (RFCC) và phân xưởng Chưng cất dầu thô (CDU).
Với các bước giảm công suất đến giới hạn công suất tối thiểu; dừng nguyên liệu, tuần hoàn làm nguội hệ thống, xả lưu chất bên trong hệ thống, làm sạch bằng hơi nước và bàn giao cho nhà thầu thực hiện bảo dưỡng.
Các nhân viên vận hành tại phòng điều khiển phối hợp với nhân viên vận hành tại hiện trường chuyển tất cả lượng dầu xả từ hệ thống về bể chứa dầu tái chế và bể chứa dầu thô để chế biến sau khi nhà máy hoạt động trở lại.
Sau khi dừng nhà máy, lãnh đạo Công ty Cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn đã đi kiểm tra, thị sát bảo dưỡng phao rót dầu không bến một điểm neo (SPM). Đây là dự án được triển khai đầu tiên ngày 11/3 và cũng hoàn thành công việc đầu tiên trong đợt bảo dưỡng tổng thể lần này (dự kiến 30/3). Dự kiến phao SPM sẽ nhập chuyến dầu đầu tiên sau bảo dưỡng từ ngày 30/3 - 31/3/2024.
Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) Bùi Ngọc Dương yêu cầu các anh em kỹ sư BSR tập trung cao độ thực hiện các bước bão dưỡng nhà máy theo đúng kế hoạch, tiến độ đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình dừng máy, cũng như trong quá trình thực hiện bảo dưỡng sửa chữa sau khi bàn giao cho nhà thầu.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Nhà máy lọc dầu Dung Quất dồn sức hoàn thành bảo dưỡng tổng thể trong 48 ngày
17:43' - 09/03/2024
Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đang dồn sức để hoàn thành bảo dưỡng tổng thể lần thứ 5 nhà máy lọc dầu Dung Quất trong 48 ngày.
-
Chuyển động DN
3.000 nhân sự tham gia bảo dưỡng tổng thể Nhà máy lọc dầu Dung Quất
15:16' - 29/02/2024
Theo kế hoạch, Nhà máy lọc dầu Dung Quất được bảo dưỡng lần 5 bắt đầu từ ngày 15/3 – 01/5.
-
Chuyển động DN
Nhà máy Lọc dầu Dung Quất chuẩn bị bảo dưỡng tổng thể lần 5
21:23' - 24/02/2024
Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đang chuẩn bị nhân lực và các vật tư thiết bị sẵn sàng cho đợt bảo dưỡng tổng thể lần thứ 5 Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.
-
Chuyển động DN
Dự án Khu liên hợp Dung Quất 2 dự kiến hoàn thành vào quý I/2025
19:37' - 18/02/2024
Theo kế hoạch, dự án Khu liên hợp Dung Quất 2 được Tập đoàn Hòa Phát đầu tư sẽ hoàn thành vào quý I/2025 với công suất 1,5 triệu tấn/năm trong giai đoạn 1.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Du lịch Quảng Ninh khởi sắc ngày đầu năm mới Bính Ngọ
19:28'
Ngày 17/2 (tức mùng 1 Tết Bính Ngọ), ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng vượt bậc với lượng khách và doanh thu đều vượt xa so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Du lịch Đà Nẵng bứt tốc đầu Xuân
17:38'
Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngành Du lịch thành phố Đà Nẵng ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc với lượng chuyến bay và du khách tăng mạnh so với cùng kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Di sản sống của Trường Sơn - từ bảo tồn đến kinh tế xanh - Bài cuối: Tài chính xanh cho hành lang sinh thái
16:31'
Trên hành lang sinh thái Trường Sơn, từ Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đến Vườn quốc gia Bạch Mã, tài chính xanh đang dần trở thành một hướng tiếp cận mới trong công tác bảo tồn.
-
Kinh tế Việt Nam
Di sản sống của Trường Sơn - từ bảo tồn đến kinh tế xanh - Bài 1: Di sản cổ xưa đến mô hình kinh tế bảo tồn
15:54'
Việc bảo tồn Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và Vườn quốc gia Bạch Mã trên dải Trường Sơn không còn là nhiệm vụ tách biệt với mà từng bước trở thành nền tảng cho mô hình kinh tế xanh.
-
Kinh tế Việt Nam
Cửa khẩu quốc tế Móng Cái nhộn nhịp đón khách du lịch "xông đất" đầu năm
15:51'
Ngày 17/2 - tức mùng 1 Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) trở nên sôi động, nhộn nhịp khi đón những đoàn khách quốc tế đầu tiên nhập cảnh vào Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Người Hong Kong (Trung Quốc) ưa chuộng đến Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán
13:52'
Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc đại lục đang nổi lên là những điểm đến yêu thích của người dân Hong Kong (Trung Quốc) trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông quan 17,4 tấn sầu riêng đầu tiên qua cửa khẩu Lào Cai
13:09'
Chuyến xe chở hơn 1,74 tấn sầu riêng tươi của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Logistics Hải Minh đã thông quan đầu tiên qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số 2 Kim Thành - Lào Cai.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ có chuyến công tác tại Hoa Kỳ
09:57'
Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm sẽ có chuyến công tác tại Hoa Kỳ, dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza từ ngày 18 đến ngày 20/2/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Chào xuân Bính Ngọ - Mã đáo thành công
08:30'
Một mùa xuân mới - Xuân Bính Ngọ đang hiển hiện trước hiên nhà, giản dị mà duyên dáng, thân thuộc mà tươi mới nhưng ngập tràn hy vọng vẫy gọi người dân Việt.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn kiểm tra bảo dưỡng nhà máy. Ảnh: TTXVN
Nhà máy lọc dầu Dung Quất dừng 48 ngày để bảo dưỡng. Ảnh: TTXVN