Nhà máy sản xuất cà phê sấy lạnh tại Bình Dương đi vào hoạt động
Với tổng vốn đầu tư 65,5 triệu USD, được xây dựng trên diện tích 80.000 m2 tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore II (huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương), sau 19 tháng thi công, nhà máy sản xuất cà phê hoà tan của Công ty TNHH Tata Coffee Việt Nam do Tập đoàn TATA Ấn Độ đầu tư đã khánh thành đi vào hoạt động vào chiều 6/3.
Đây là nhà máy sản xuất cà phê sấy lạnh, có công xuất 5.000 tấn/năm nhằm cung ứng cho thị trường toàn cầu với các loại cà phê hòa tan mới. TATA Coffee là một phần của Tập đoàn TATA, tập đoàn kinh doanh lớn nhất tại Ấn Độ với doanh thu hàng năm đạt trên 109 tỷ USD.Đây là Tập đoàn trồng cà phê tích hợp lớn, với quy trình sản xuất cà phê cũng như hoạt động kinh doanh từ trồng, bảo dưỡng cà phê, trà và tiếp thị các sản phẩm cà phê giá trị gia tăng. Đây cũng là Tập đoàn cà phê lớn nhất châu Á và là một trong những nhà xuất khẩu cà phê hòa tan lớn nhất ở Ấn Độ. Hiện nay, sản phẩm của TATA đã được xuất khẩu đến hơn 40 quốc gia trên thế giới.
Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Parvathaneni Harish, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam cho rằng, việc khánh thành nhà máy TATA coffee Việt Nam một lần nữa minh chứng cho mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ. Hiện, kim ngạch thương mại giữa hai nước ngày càng tăng cao; năm 2016 đạt 7,8 tỷ USD, đến năm 2018 đã nâng lên 14 tỷ USD, trong đó, 20% kim ngạch thương mại là sản phẩm nông nghiệp. Tại lễ khánh thành, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đánh giá cao dự án đầu tư của Tập đoàn TATA tại Bình Dương, mong muốn Tập đoàn TATA và Công ty TNHH TATA Coffee Việt Nam sẽ tiếp tục lựa chọn tỉnh Bình Dương để đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh; tích cực giới thiệu thêm nhiều doanh nghiệp, nhất là các nhà đầu tư từ Ấn Độ đến với Bình Dương. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng khẳng định tỉnh sẽ tiếp tục nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, hoàn thiện và nâng cấp cơ sở hạ tầng nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nữa nhu cầu thu hút đầu tư, phát triển kinh tế; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư hoạt động ổn định./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Nestle xây dựng nhà máy sản xuất cà phê sử dụng năng lượng sạch
14:21' - 18/01/2019
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, Tập đoàn thực phẩm và đồ uống Nestle của Thụy Sĩ cho biết sẽ đầu tư 154 triệu USD vào Mexico để xây dựng một nhà máy sản xuất cà phê mới tại bang miền Đông Veracruz.
-
Doanh nghiệp
Cà phê Việt Nam tiếp tục là mặt hàng xuất khẩu số một sang Algeria
08:33' - 11/01/2019
Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu cà phê của Việt Nam sang Algeria trong năm 2018 đạt 74.120 tấn, với kim ngạch 132,48 triệu USD, tăng 56% về khối lượng và 28% về giá trị so với năm 2017.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Nvidia ra mắt "siêu máy tính” AI nhỏ nhất thế giới
14:31'
Với tên gọi DGX Spark, sản phẩm được Nvidia quảng cáo là mang lại hiệu năng đẳng cấp của một trung tâm dữ liệu, được trang bị siêu chip GB10 Grace Blackwell cùng khả năng kết nối mạng ConnectX-7.
-
Chuyển động DN
Vietravel tiếp tục được vinh danh tại “Oscar của ngành du lịch”
14:28'
Tại World Travel Awards 2025, Vietravel giành 3 giải thưởng quan trọng, nối dài kỷ lục 13 năm liên tiếp được tôn vinh, khẳng định vị thế thương hiệu lữ hành hàng đầu khu vực.
-
Chuyển động DN
Các “ông lớn” thời trang đua nhau mở quán cà phê
12:33'
Thay vì sở hữu một chiếc túi da tinh tế được may thủ công, người trẻ giờ đây có thể chạm tới tinh thần xa xỉ qua một ly cà phê, một miếng bánh hay một khoảnh khắc “sống ảo” trong không gian đẳng cấp.
-
Chuyển động DN
Câu chuyện ESG của Masan Consumer
10:02'
Masan Consumer đã tích cực triển khai lộ trình giảm phát thải khí nhà kính giai đoạn 2024 - 2050, với mục tiêu đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.
-
Chuyển động DN
Thủy điện Trị An tăng lưu lượng xả lũ 2 lần trong ngày 14/10
09:13'
Công ty Thủy điện Trị An điều chỉnh tăng lưu lượng xả lũ qua đập tràn vào khung giờ 8 giờ sáng và 14 giờ chiều ngày 14/10 để điều tiết hồ chứa.
-
Chuyển động DN
Đóng điện dự án trạm biến áp 220kV Gia Lộc và đường dây đấu nối
21:26' - 13/10/2025
Ngày 13/10, EVNNPT, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện thành công Dự án Trạm biến áp 220kV Gia Lộc và đường dây đấu nối.
-
Chuyển động DN
Hà Nội khánh thành Nhà máy điện rác Sóc Sơn
16:48' - 13/10/2025
Ngày 13/10, tại xã Trung Giã (Hà Nội), UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Tập đoàn CNTY – EUZY tổ chức lễ khánh thành Nhà máy điện rác Sóc Sơn.
-
Chuyển động DN
Ngành điện TP. Hồ Chí Minh sau hợp nhất - Bài cuối: Cung ứng năng lượng xanh, ổn định
16:33' - 13/10/2025
Sự phát triển mạnh mẽ của TP. Hồ Chí Minh đã đặt ra thách thức lớn đối với ngành điện, hệ thống năng lượng.
-
Chuyển động DN
Ngành điện TP. Hồ Chí Minh sau hợp nhất - Bài 1: Định hình trụ cột năng lượng cho siêu đô thị mới
16:33' - 13/10/2025
Với sự phát triển nhanh, nhất là lợi thế của từng khu vực, TP. Hồ Chí Minh đã tạo nền tảng để xây dựng hệ thống cung ứng hiện đại, thông minh, đáp ứng yêu cầu của một siêu đô thị tương lai.