Nhà sáng lập Amazon có kế hoạch bán tới 50 triệu cổ phiếu
Kế hoạch bán cổ phiếu của tỷ phú Bezos đã được đưa vào báo cáo thường niên của Amazon công bố hôm 2/2 do quy định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ.
Thông tin này cũng xuất hiện một ngày sau khi công ty báo cáo quý mua sắm kỷ lục trong kỳ nghỉ lễ, khiến cổ phiếu Amazon tăng khoảng 8% trong cùng phiên.
Báo cáo thường niên cho biết tỷ phú Bezos đã thông qua kế hoạch giao dịch để bán tới 50 triệu cổ phiếu Amazon trong thời gian kết thúc vào ngày 31/1/2025, với một số điều kiện nhất định.
Có vẻ như bây giờ là thời điểm tốt để ông Bezos bán cổ phiếu. Cổ phiếu của Amazon sụt giảm vào năm 2022 trong bối cảnh nhu cầu thương mại điện tử sụt giảm do đại dịch COVID-19 và sự bất ổn kinh tế vĩ mô lan rộng.
Giám đốc điều hành hiện tại (CEO) Andy Jassy kể từ đó đã bắt tay vào các biện pháp cắt giảm chi phí mạnh mẽ, bao gồm nhiều đợt sa thải hàng loạt khiến hàng chục nghìn nhân viên mất việc. Một số đợt sa thải vẫn tiếp diễn trong năm nay. Tuy nhiên, cổ phiếu của Amazon kể từ đó đã phục hồi mạnh mẽ, tăng khoảng 90% kể từ khi giảm xuống còn 84 USD/cổ phiếu vào tháng 12/2022.
- Từ khóa :
- Amazon
- Jeff Bezos
- cổ phiếu Amazon
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ ghi nhận tuần thứ tư tăng điểm liên tiếp
13:57' - 03/02/2024
Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch 2/2 và đánh dấu chuỗi bốn tuần tăng liên tiếp nhờ các báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp khả quan và số liệu việc làm tăng mạnh.
-
Chứng khoán
CEO Zuckerberg có thể nhận 700 triệu USD/năm từ kế hoạch chia cổ tức của Meta
15:00' - 02/02/2024
Ông Mark Zuckerberg, sẽ nhận được khoản thanh toán khoảng 700 triệu USD mỗi năm từ khoản cổ tức theo quý mà “gã khổng lồ” công nghệ này lần đầu tiên dành cho các nhà đầu tư.
-
Chứng khoán
Sự cố Evergrande không cản được đà tăng của các thị trường chứng khoán hàng đầu
16:48' - 29/01/2024
Trong phiên giao dịch chiều 29/1, các thị trường chứng khoán châu Á hầu hết đều tăng điểm, nhờ tâm lý của nhà đầu tư được cải thiện phần nào so với các phiên trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Đón bão thuế quan, chứng khoán châu Á biến động trái chiều
16:25'
Chiều 5/2, các thị trường chứng khoán châu Á biến động trái chiều, khi Mỹ và Trung Quốc tung ra các đòn thuế quan trả đũa và làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến thương mại mới.
-
Chứng khoán
Chứng khoán trên đà hồi phục, VN-Index tiến sát mốc 1.270 điểm
16:06'
Thị trường chứng khoán tiếp tục đà phục hồi giúp VN-Index tiến sát mốc 1.270 điểm. Dù vậy, thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp và khối ngoại liên tiếp bán ròng.
-
Chứng khoán
Cần tháo gỡ vướng mắc liên quan nâng hạng thị trường chứng khoán
15:49'
Để hỗ trợ mục tiêu tăng trưởng hai chữ số trong giai đoạn tới, thị trường chứng khoán với vai trò là kênh huy động vốn trung dài hạn cho nền kinh tế phải thay đổi theo hướng mạnh mẽ hơn.
-
Chứng khoán
Các quỹ phòng hộ điều chỉnh danh mục đầu tư do lo ngại suy thoái toàn cầu
15:43'
Các quỹ phòng hộ đã đẩy mạnh bán tháo cổ phiếu của các doanh nghiệp tại Bắc Mỹ và châu Âu trong tháng 1/2025 do lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu.
-
Chứng khoán
DGW lý giải lợi nhuận sau thuế tăng 200%
10:19'
CTCP Thế giới số (mã chứng khoán DGW) vừa có công văn lý giải lợi nhuận sau thuế quý IV/2024 tăng 200% so với cùng kỳ năm trước.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: Doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn hôm nay 5/2
09:55'
Hôm nay 5/2, có 3 doanh nghiệp bắt đầu đăng ký bán ra cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có các mã là tâm điểm chú ý của nhà đầu tư như: TCB và SSB.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 5/2
08:51'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm CTD, HAX, TPB, HDG.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán Mỹ khởi sắc trong phiên 4/2
07:43'
Thị trường chứng khoán Mỹ khởi sắc trong phiên giao dịch 4/2, với các chỉ số chính đều tăng điểm.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm sau khi Mỹ hoãn áp thuế đối với Mexico và Canada
17:18' - 04/02/2025
Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên giao dịch chiều 4/2 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ hoãn áp thuế đối với hàng nhập khẩu từ các nước láng giềng Canada và Mexico.