BNEWS Người sáng lập Amazon, Jeff Bezos có kế hoạch bán tới 50 triệu cổ phiếu Amazon trong năm tới, theo một tài liệu được công bố hôm 2/2. Số cổ phiếu đó sẽ có giá trị gần 8,6 tỷ USD theo giá hiện tại.
Kế hoạch bán cổ phiếu của tỷ phú Bezos đã được đưa vào báo cáo thường niên của Amazon công bố hôm 2/2 do quy định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ.
Thông tin này cũng xuất hiện một ngày sau khi công ty báo cáo quý mua sắm kỷ lục trong kỳ nghỉ lễ, khiến cổ phiếu Amazon tăng khoảng 8% trong cùng phiên.
Báo cáo thường niên cho biết tỷ phú Bezos đã thông qua kế hoạch giao dịch để bán tới 50 triệu cổ phiếu Amazon trong thời gian kết thúc vào ngày 31/1/2025, với một số điều kiện nhất định.
Có vẻ như bây giờ là thời điểm tốt để ông Bezos bán cổ phiếu. Cổ phiếu của Amazon sụt giảm vào năm 2022 trong bối cảnh nhu cầu thương mại điện tử sụt giảm do đại dịch COVID-19 và sự bất ổn kinh tế vĩ mô lan rộng.
Giám đốc điều hành hiện tại (CEO) Andy Jassy kể từ đó đã bắt tay vào các biện pháp cắt giảm chi phí mạnh mẽ, bao gồm nhiều đợt sa thải hàng loạt khiến hàng chục nghìn nhân viên mất việc. Một số đợt sa thải vẫn tiếp diễn trong năm nay. Tuy nhiên, cổ phiếu của Amazon kể từ đó đã phục hồi mạnh mẽ, tăng khoảng 90% kể từ khi giảm xuống còn 84 USD/cổ phiếu vào tháng 12/2022.
- Từ khóa:
- Amazon
- Jeff Bezos
- cổ phiếu Amazon
Tin liên quan
Chứng khoán Mỹ ghi nhận tuần thứ tư tăng điểm liên tiếp
Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch 2/2 và đánh dấu chuỗi bốn tuần tăng liên tiếp nhờ các báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp khả quan và số liệu việc làm tăng mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánCơ hội đầu tư cổ phiếu POW, QTP và TCX khi ngành điện tăng trưởng
MBS kỳ vọng POW và QTP phục hồi lợi nhuận mạnh nhờ nhu cầu điện tăng, Agriseco khuyến nghị mua cổ phiếu POW và TCX với tín hiệu kỹ thuật tích cực.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ tăng điểm, nhóm AI phục hồi hỗ trợ thị trường
Thị trường chứng khoán Mỹ đã khép lại phiên giao dịch ngày thứ Ba với sắc xanh tích cực, giúp xoa dịu những lo ngại sau một tháng Sáu đầy biến động.
-
Chứng khoán
VN-Index tăng điểm giữa áp lực bán ròng của khối ngoại
Nhóm cổ phiếu đầu ngành bất động sản nâng đỡ VN-Index giữ sắc xanh phiên 30/6, bất chấp áp lực lớn khi khối ngoại bán ròng gần 1.200 tỷ đồng.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á đa phần đi lên nhờ cổ phiếu công nghệ khởi sắc
Chứng khoán châu Á phân hóa với sắc xanh chiếm ưu thế trong phiên 30/6, chủ yếu nhờ đà phục hồi của nhóm cổ phiếu công nghệ kết hợp cùng tâm lý lạc quan về tiến trình đàm phán Mỹ-Iran.
-
Chứng khoán
Khuyến nghị mua KDH, MSB và STB: Dòng tiền lớn đổ bộ nhóm ngân hàng, bất động sản
Các công ty chứng khoán đưa ra khuyến nghị khả quan và mua đối với cổ phiếu KDH, MSB và STB nhờ quỹ đất sạch vững vàng và tín hiệu dòng tiền kỹ thuật tích cực.
-
Chứng khoánCăng thẳng Mỹ - Iran hạ nhiệt, chứng khoán Mỹ tăng mạnh
Phiên 29/6, cứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, trong đó chỉ số Dow Jones thiết lập mức đóng cửa cao kỷ lục, trong bối cảnh căng thẳng vào cuối tuần qua giữa Mỹ và Iran đã hạ nhiệt.
-
Chứng khoánDiễn biến mới trong đàm phán Mỹ-Iran chi phối chứng khoán châu Á
Chiều 29/6, sắc xanh chi phối thị trường chứng khoán châu Á, sau thông tin Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận tạm dừng các cuộc tấn công đáp trả lẫn nhau.
-
Chứng khoánChứng khoán 29/6: VN-Index mất 17 điểm, dòng tiền đổ về ngân hàng
VN-Index giảm gần 17 điểm ngày 29/6 do áp lực từ họ Vin, bất chấp dòng tiền vẫn đổ mạnh vào nhóm ngân hàng và năng lượng.
-
Chứng khoánDNSE hoàn tất hạ tầng, sẵn sàng tham gia thị trường carbon từ ngày 29/6
DNSE là một trong những công ty chứng khoán hoàn tất hạ tầng giao dịch, lưu ký và thanh toán, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng ngay từ phiên giao dịch đầu tiên của thị trường carbon Việt Nam vào ngày 29/6.








