Nhà thờ Thánh Peter (Vatican) mở cửa trở lại

10:54' - 19/05/2020
BNEWS Nhà thờ Thánh Peter tại Tòa thánh Vatican đã đón khách trở lại sau hơn 2 tháng đóng cửa theo lệnh phong tỏa của Chính phủ Italy nhằm ngăn sự lây lan của đại dịch COVID-19.

 

Trước thời điểm mở cửa trở lại vào ngày 18/5, hàng chục nhân viên đã tiến hành phun khử trùng tất cả khuôn viên Nhà thờ Thánh Peter.

Nhà thờ vẫn phải tuân thủ khuyến nghị của Bộ Nội vụ Italy, hạn chế các buổi lễ từ 200 người trở lên. Trong khi đó, du khách khi đến tham quan phải xếp hàng theo các quy định giãn cách xã hội và được cảnh sát đo thân nhiệt trước khi vào bên trong nhà thờ.

Nhà thờ Thánh Peter đã đóng cửa từ ngày 10/3 nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan đại dịch COVID-19. Giáo hoàng Francis hiện chưa có kế hoạch cử hành bất kỳ buổi lễ nào tại Nhà thờ Thánh Peter, nơi có sức chứa tới 60.000 người, hoặc tại Quảng trường Thánh Peter.

Italy là một trong những nước đầu tiên thực hiện lệnh phong tỏa từ cách đây 2 tháng nhằm ngăn chặn đại dịch COVID-19.  Quyết định này không chỉ khiến các hoạt động kinh doanh gián đoạn trên cả nước, mà còn ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân, bao gồm cả việc tham dự lễ cầu nguyện.

Quốc gia Nam Âu đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế từ ngày 4/5. Người đi bộ và đi xe đạp đã tấp nập trên đường phố thủ đô Rome. Từ ngày 18/5, Italy cũng đã mở cửa trở lại mọi hoạt động sau thời gian dài phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Các quán ăn, quán bar, quán cà phê, cửa tiệm và hàng làm tóc cùng một số cơ sở kinh doanh không thiết yếu khác đã được phép mở cửa trở lại.

Trong khi đó, tại hàng chục nghìn nhà thờ ở Italy, tín đồ Thiên chúa giáo đã có thể tham dự nhiều hoạt động tôn giáo với điều kiện phải tuân thủ các biện pháp như đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn./.   

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục