Nhà Trắng đề xuất gói cứu trợ 29 tỷ USD cho các vùng bị bão
Đề nghị này sẽ được trình lên Quốc hội Mỹ vào ngày 4/10, bao gồm gần 13 tỷ USD hỗ trợ các nạn nhân sau bão và 16 tỷ USD chi cho chương trình bảo hiểm lũ lụt do chính phủ bảo trợ.
Trong chuyến thị sát tới vùng lãnh thổ Puerto Rico, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ sự hài lòng về phản ứng của chính quyền liên bang sau sự tàn phá của bão Maria đối với Puerto Rico, bất chấp những chỉ trích nhằm vào chính phủ của ông vì phản ứng chậm chạp đối với thảm họa thiên tai vừa qua.
Hai tuần sau khi hứng chịu trận bão khủng khiếp Maria, rất nhiều người trong số 3,4 triệu dân Puerto Rico vẫn đang vật lộn với những khó khăn do thiếu điện sinh hoạt, nước sạch, thuốc men và thực phẩm.
Trận bão Maria đã khiến vùng lãnh thổ Puerto Rico thiệt hại ước tính từ 45 tỷ đến 95 tỷ USD, khiến chính quyền Liên bang Mỹ phải có sự trợ giúp rất lớn.
Bão Maria đã tràn vào Puerto Rico ngày 20/9 vừa qua. Đây là cơn bão mạnh nhất nhất đổ bộ vào hòn đảo này trong gần 90 năm qua và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.
Bão đã gây mất điện và cắt đứt đường liên lạc trên diện rộng và khiến hàng chục người thiệt mạng. Giới chuyên gia cho rằng sẽ mất tới vài tháng để khôi phục mạng lưới điện tại Puerto Rico./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump cam kết giúp bang Texas tái thiết sau bão lớn nhất lịch sử Mỹ
12:40' - 03/09/2017
Tổng thống Donald Trump cam kết sẽ ủng hộ hoàn toàn bang Texas trong việc tái thiết hạ tầng sau khi siêu bão Harvey đổ bộ vào bang này, gây thiệt hại lớn về người và của.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hong Kong (Trung Quốc) nâng cảnh báo vụ cháy chung cư lên mức cao nhất
20:05' - 26/11/2025
Hàng chục xe cứu hỏa và xe cứu thương đã xếp hàng dọc con đường thuộc khu tổ hợp Wang Fuk Court ở quận Tai Po, nơi xảy ra hỏa hoạn.
-
Kinh tế Thế giới
Thương vong tăng trong vụ cháy chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc)
18:47' - 26/11/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc), hỏa hoạn tại khu chung cư ở quận Tai Po vào chiều 26/11 đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 3 người bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc mua 10 lô hàng đậu tương của Mỹ theo các hợp đồng mới
15:30' - 26/11/2025
Trung Quốc đã mua ít nhất 10 lô hàng đậu tương của Mỹ trị giá khoảng 300 triệu USD theo các hợp đồng đã ký kể từ ngày 25/11, một ngày sau cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn nhất châu Âu vẫn loay hoay với tăng trưởng
14:54' - 26/11/2025
Đức-nền kinh tế lớn nhất châu Âu không ghi nhận tăng trưởng trong quý III/2025 dù đã triển khai nhiều giải pháp cần thiết.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức "giậm chân tại chỗ" trong quý III
12:58' - 26/11/2025
Nền kinh tế Đức không ghi nhận tăng trưởng trong quý III/2025. Cụ thể, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đã điều chỉnh theo mùa và giá cả không tăng trưởng, dao động ở mức 0% so với quý trước.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm dấu hiệu người tiêu dùng Mỹ “hụt hơi” trước áp lực giá cả
11:56' - 26/11/2025
Doanh số bán lẻ tại Mỹ đã tăng thấp hơn dự báo trong tháng 9/2025, cho thấy người tiêu dùng đang có dấu hiệu "hụt hơi" trước áp lực giá cả leo thang do thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ cấm bay trên Vịnh Bengal
11:55' - 26/11/2025
Ngày 25/11, Ấn Độ đã ra thông báo về khả năng tiến hành thử tên lửa ở khu vực Vịnh Bengal trong tháng tới với việc ban hành lệnh cấm bay trên Vịnh Bengal.
-
Kinh tế Thế giới
Nối lại hoạt động vận chuyển qua Kênh đào Suez
10:51' - 26/11/2025
Các hãng vận tải container lớn sẽ bắt đầu nối lại hoạt động vận chuyển qua Kênh đào Suez, nhờ tác động tích cực của Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Sharm El-Sheikh nhằm chấm dứt cuộc xung đột tại Gaza.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Pháp nghiên cứu các phương án giảm giá điện
10:45' - 26/11/2025
Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Pháp sẽ xây dựng các “kịch bản giảm giá điện” dành cho hộ gia đình và doanh nghiệp, trong khuôn khổ kế hoạch lớn về chuyển đổi năng lượng và giảm phát thải.

Nhà cửa bị phá hủy sau bão Maria ở Yabucoa, Puerto Rico ngày 28/9. AFP/TTXVN