Nhà Trắng thiếu kế hoạch thống nhất để nâng trần nợ công
Việc Quốc hội không thể nâng mức trần nợ công có thể sẽ gây ra những cú sốc nguy hiểm cho nền kinh tế toàn cầu. Chính phủ liên bang có thể đối mặt với nguy cơ không thanh toán được các nghĩa vụ tài chính, cũng như phải tạm dừng các chương trình phúc lợi.
Ông Mulvaney hy vọng mức trần nợ công sẽ được nâng lên vào tháng Bảy tới. Trong khi đó, các chuyên gia phân tích tư nhân cho rằng hạn chót để nâng trần nợ công có thể được kéo sang tháng 10/2017.
Tuy nhiên, chính quyền của Tổng thống Donald Trump vẫn chưa giải quyết được các bất đồng nội bộ về chiến lược tốt nhất để nâng mức giới hạn nợ công vốn đã vượt ngưỡng 19.800 tỷ USD.
"Cuộc chiến" nâng trần nợ công năm 2011 giữa đảng Cộng hòa và chính quyền của Tổng thống Barack Obama đã dẫn đến việc thắt chặt kiểm soát chi tiêu và khiến Standard & Poor's lần đầu tiên hạ bậc tín nhiệm của nền kinh tế lớn nhất thế giới.
- Từ khóa :
- nhà trắng
- nợ công của mỹ
- kinh tế mỹ
- ngân sách mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng bác thông tin Tổng thống D.Trump hoãn chuyến thăm Anh
10:34' - 12/06/2017
Nhà Trắng đã bác bỏ thông tin đăng tải trên tờ Guardian (Người Bảo vệ) của Anh cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc hoãn chuyến thăm đầu tiên tới Anh.
-
Kinh tế Thế giới
Cựu Giám đốc FBI James Comey cáo buộc Nhà Trắng “lừa dối”
07:37' - 09/06/2017
Ngày 8/6, cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey đã cáo buộc chính quyền của Tổng thống Donald Trump “lừa dối” và “phỉ báng” khi đưa ra lý do sa thải ông hồi đầu tháng 5.
-
Kinh tế Thế giới
Kế hoạch ngân sách mới công bố của Nhà Trắng gây tranh cãi
11:23' - 24/05/2017
Kế hoạch ngân sách mới được Tổng thống Donald Trump đệ trình lên quốc hội đang gây ra những tranh cãi.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Một đối tượng lạ mặt đột nhập Nhà Trắng
07:48' - 17/05/2017
Ngày 16/5, một đối tượng lạ mặt đã xâm nhập vào khu vực Nhà Trắng khiến Cơ quan Mật vụ Mỹ phong tỏa hoàn toàn khu vực này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cảnh báo thuế quan có thể vượt 15%
13:54'
Trưởng Đại diện Thương mại Mỹ Jameson Greer tuyên bố thuế quan có thể tăng lên 15% hoặc cao hơn đối với một số quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Động thái nhượng bộ của Canada trước đe doạ áp thuế của Trump
08:07'
Bộ Giao thông Vận tải Canada đã cấp giấy chứng nhận cho các máy bay G700 và G800 của công ty có trụ sở tại Georgia (Mỹ) – 8 ngày sau khi “bật đèn xanh” cho hai mẫu Gulfstream cũ hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Đầu tư 40 triệu USD phát triển hạ tầng số cho Đông Nam Á
07:58'
Nhóm Ngân hàng Thế giới (WBG) vừa công bố khoản đầu tư 40 triệu USD vào công ty blockchain Zetrix AI Berhad có trụ sở tại Malaysia nhằm thúc đẩy phát triển hạ tầng công cộng số tại Đông Nam Á.
-
Kinh tế Thế giới
Libya muốn thay thế Nga trở thành nhà cung cấp khí đốt chủ yếu cho châu Âu
05:30'
Theo La Tribune, Libya đẩy mạnh tăng sản lượng khí nhằm trở thành nguồn cung thay thế cho Liên minh châu Âu khi khối này dần từ bỏ khí đốt Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 26/2/2026
21:49' - 26/02/2026
Bức tranh kinh tế toàn cầu ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý như OPEC+ cân nhắc tăng sản lượng dầu từ tháng 4; lạm phát Eurozone giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một năm...
-
Kinh tế Thế giới
Cơ hội 20 tỷ USD từ cải tổ ngành vàng ở Ghana
21:49' - 26/02/2026
Ghana cải tổ ngành vàng, đưa 127 tấn khai thác nhỏ lẻ mỗi năm vào kênh chính thức; GoldBod thu mua tối thiểu 2,45 tấn/tuần để tăng ngoại tệ, chống thất thoát.
-
Kinh tế Thế giới
Tiền mã hóa và ly hôn: Những “bí mật số” trên bàn chia tài sản
15:44' - 26/02/2026
Khi tài sản không chỉ nằm trong sổ tiết kiệm, bất động sản hay cổ phiếu, mà tồn tại dưới dạng những chuỗi mã trên không gian số, ly hôn cũng bước sang một vùng tranh chấp hoàn toàn mới.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc siết chặt quản lý hạn ngạch thuế quan
15:16' - 26/02/2026
Hàn Quốc công bố loạt biện pháp nhằm hoàn thiện hệ thống hạn ngạch thuế quan (TRQ) quốc gia, trong đó nhấn mạnh các giải pháp ngăn chặn hành vi trục lợi, lạm dụng chính sách của nhiều nhà nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
IIF: Nợ toàn cầu tăng lên mức kỷ lục 348 nghìn tỷ USD trong năm 2025
14:17' - 26/02/2026
Viện Tài chính Quốc tế (IIF) cho biết nợ toàn cầu đã đạt mức kỷ lục 348 nghìn tỷ USD vào cuối năm 2025, sau khi tăng thêm gần 29 nghìn tỷ USD trong năm qua-mức tăng nhanh nhất kể từ đại dịch COVID-19.
