Nhà Trắng thiếu kế hoạch thống nhất để nâng trần nợ công
Việc Quốc hội không thể nâng mức trần nợ công có thể sẽ gây ra những cú sốc nguy hiểm cho nền kinh tế toàn cầu. Chính phủ liên bang có thể đối mặt với nguy cơ không thanh toán được các nghĩa vụ tài chính, cũng như phải tạm dừng các chương trình phúc lợi.
Ông Mulvaney hy vọng mức trần nợ công sẽ được nâng lên vào tháng Bảy tới. Trong khi đó, các chuyên gia phân tích tư nhân cho rằng hạn chót để nâng trần nợ công có thể được kéo sang tháng 10/2017.
Tuy nhiên, chính quyền của Tổng thống Donald Trump vẫn chưa giải quyết được các bất đồng nội bộ về chiến lược tốt nhất để nâng mức giới hạn nợ công vốn đã vượt ngưỡng 19.800 tỷ USD.
"Cuộc chiến" nâng trần nợ công năm 2011 giữa đảng Cộng hòa và chính quyền của Tổng thống Barack Obama đã dẫn đến việc thắt chặt kiểm soát chi tiêu và khiến Standard & Poor's lần đầu tiên hạ bậc tín nhiệm của nền kinh tế lớn nhất thế giới.
- Từ khóa :
- nhà trắng
- nợ công của mỹ
- kinh tế mỹ
- ngân sách mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng bác thông tin Tổng thống D.Trump hoãn chuyến thăm Anh
10:34' - 12/06/2017
Nhà Trắng đã bác bỏ thông tin đăng tải trên tờ Guardian (Người Bảo vệ) của Anh cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc hoãn chuyến thăm đầu tiên tới Anh.
-
Kinh tế Thế giới
Cựu Giám đốc FBI James Comey cáo buộc Nhà Trắng “lừa dối”
07:37' - 09/06/2017
Ngày 8/6, cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey đã cáo buộc chính quyền của Tổng thống Donald Trump “lừa dối” và “phỉ báng” khi đưa ra lý do sa thải ông hồi đầu tháng 5.
-
Kinh tế Thế giới
Kế hoạch ngân sách mới công bố của Nhà Trắng gây tranh cãi
11:23' - 24/05/2017
Kế hoạch ngân sách mới được Tổng thống Donald Trump đệ trình lên quốc hội đang gây ra những tranh cãi.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Một đối tượng lạ mặt đột nhập Nhà Trắng
07:48' - 17/05/2017
Ngày 16/5, một đối tượng lạ mặt đã xâm nhập vào khu vực Nhà Trắng khiến Cơ quan Mật vụ Mỹ phong tỏa hoàn toàn khu vực này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới nhắm vào hoạt động buôn bán dầu mỏ của Iran
10:27'
Bộ Tài chính Mỹ thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một mạng lưới bị cáo buộc liên quan đến hoạt động mua bán dầu của Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thông báo mức thuế quan cho các nước
09:23'
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington sẽ bắt đầu gửi thư cho các nước vào ngày 4/7 nêu rõ mức thuế mà họ sẽ phải đối mặt khi xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
EU sẵn sàng đạt "thỏa thuận nguyên tắc" trước hạn chót của Mỹ
08:17'
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 3/7 tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) đã "sẵn sàng cho một thỏa thuận" với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Dự luật 4.500 tỷ USD của Mỹ đang chờ Tổng thống ký phê chuẩn
07:59'
Ngày 3/7, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện của Tổng thống Donald Trump, trị giá 4.500 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp: Nguy cơ hỗn loạn hàng không do đình công
21:04' - 03/07/2025
Hàng trăm chuyến bay đã bị hủy, đặc biệt tại sân bay lớn thứ ba của Pháp là Nice, một nửa số chuyến bay đã bị hủy.
-
Kinh tế Thế giới
Ông Phumtham Wechayachai được bổ nhiệm làm Thủ tướng Thái Lan lâm thời
15:33' - 03/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, sáng 3/7, các bộ trưởng nội các mới của Thái Lan đã tập trung tại Tòa nhà Chính phủ ở thủ đô Bangkok để tuyên thệ nhậm chức, trước khi đảm nhiệm nhiệm vụ của mình.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội phê chuẩn ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok
15:32' - 03/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Quốc hội Hàn Quốc ngày 3/7 đã phê chuẩn đề cử ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok tại phiên họp toàn thể, mở đường cho Tổng thống bổ nhiệm và thành lập nội các mới.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ hàng không Pháp và Hà Lan gián đoạn do đình công
14:53' - 03/07/2025
Cuộc đình công này do nghiệp đoàn lớn thứ hai và thứ ba của Pháp là UNSA-ICNA và USAC-CGT dẫn đầu, sau khi các cuộc đàm phán về điều kiện làm việc thất bại.
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Mỹ dỡ bỏ hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc
12:27' - 03/07/2025
Hãng tin Bloomberg dẫn tuyên bố của Tập đoàn Siemens AG của Đức cho biết công ty đã nhận được thông báo từ Chính phủ Mỹ về việc chấm dứt các hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc.