Olympics Rio 2016 "đội giá" 13,2 tỷ USD
AGLO, Cơ quan Di sản Olympic liên bang của Brazil, cho biết ngân sách ban đầu dự tính khi Brazil giành quyền đăng cai Olympics Rio 2016 vào năm 2009 là khoảng 28,8 tỷ real.
Theo báo cáo của AGLO, chi phí cho Olympics tăng thêm, song vẫn phù hợp với mức dự kiến được điều chỉnh khi kết thúc Thế vận hội Olympics đầu tiên ở Nam Mỹ.
Một nghiên cứu của Đại học Oxford và trường Said Business School cho thấy chi phí cho kỳ Olympics tại Brazil vẫn thấp hơn khoản chi 8,92 tỷ bảng Anh ( 14,3 tỷ USD) cho kỳ Olympics tại London (Anh) năm 2012, song vẫn cao gấp hơn hai lần chi phí trung bình 5,2 tỷ USD cho một kỳ Thế vận hội mùa Hè.
Báo cáo của trang mạng thể thao Globo cho biết chi phí cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng của Olympics Rio tăng lên 26,7 tỷ real và một khoản 9,2 tỷ real dành cho chi phí điều hành hoạt động của kỳ Thế vận hội này.
Thành phố Rio de Janeiro, nơi diễn ra Olympics vào tháng 8/2016 và Paralympics (thế vận hội cho người khuyết tật) vào tháng Chín sau đó, đã chịu nhiều chỉ trích vì thiếu kế hoạch kế thừa sau khi Olympics kết thúc. Điều này đã làm cho nhiều địa điểm thi đấu đã sớm bị “bỏ rơi” sau lễ bế mạc Olympics-một trong những sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh diễn ra bốn năm một lần.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Brazil bác bỏ những cáo buộc của EU về kiểm định chất lượng thịt
09:27' - 16/06/2017
Brazil đã bác bỏ những cáo buộc EU về những dấu hiệu bất thường trong hoạt động giám sát và kiểm định của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
EU dọa ngừng nhập khẩu thịt bò Brazil
09:22' - 15/06/2017
Tờ Folha de San Pablo của Brazil số ra ngày 14/6 đưa tin, Liên minh châu Âu (EU) dọa sẽ ngừng nhập khẩu thịt của nước này bởi lo ngại chất lượng không đảm bảo.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Brazil lại vướng vào cáo buộc theo dõi thẩm phán
10:30' - 11/06/2017
Chưa đầy 24 giờ sau khi được Tòa án Bầu cử tối cao Brazil (TSE) tuyên trắng án về các cáo buộc vi phạm luật bầu cử, ngày 10/6, Tổng thống Brazil Michel Temer lại phải vướng vào những rắc rối mới...
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam giành 5 huy chương Bạc tại Olympic Tin học châu Á 2017
18:19' - 06/06/2017
Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 6/6 cho biết: Cả 6 thí sinh Việt Nam tham dự vòng xét giải Olympic Tin học châu Á năm 2017 đều giành được huy chương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/2/2026
21:03'
Bản tin ngày 27/2/2026 phản ánh nhiều chuyển động lớn của kinh tế toàn cầu: Liên minh châu Âu áp dụng tạm thời FTA với Mercosur; Thị trường smartphone trước cú sốc mang tính "sóng thần";...
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc giảm thuế quan đối với hàng hóa Canada từ tháng 3/2026
20:50'
Ngày 27/2, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo sẽ tạm thời giảm một số mức thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Canada.
-
Kinh tế Thế giới
Liên minh châu Âu áp dụng tạm thời FTA với Mercosur
20:08'
Liên minh châu Âu sẽ thực thi Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) với khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur), trong thời gian chờ đợi phán quyết từ tòa án cấp cao về tính hợp pháp của hiệp định này.
-
Kinh tế Thế giới
Dự báo kinh tế thế giới: Đà phục hồi vẫn chông chênh
19:52'
Trong một giai đoạn đầy biến động và chính sách thương mại thay đổi, tăng trưởng kinh tế toàn cầu chỉ giảm nhẹ từ 2,8% trong năm 2025 xuống 2,7% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Những vấn đề quan trọng mà con người phải đối mặt trong kỷ nguyên AI
17:40'
Sự tiến bộ của AI được kỳ vọng sẽ có tác động lớn nhất đến cuộc sống của nhân loại. Trong thời đại AI, chúng ta nên đặt ra những câu hỏi nào và nên chuẩn bị những câu trả lời ra sao?
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cảnh báo thuế quan có thể vượt 15%
13:54'
Trưởng Đại diện Thương mại Mỹ Jameson Greer tuyên bố thuế quan có thể tăng lên 15% hoặc cao hơn đối với một số quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Động thái nhượng bộ của Canada trước đe doạ áp thuế của Trump
08:07'
Bộ Giao thông Vận tải Canada đã cấp giấy chứng nhận cho các máy bay G700 và G800 của công ty có trụ sở tại Georgia (Mỹ) – 8 ngày sau khi “bật đèn xanh” cho hai mẫu Gulfstream cũ hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Đầu tư 40 triệu USD phát triển hạ tầng số cho Đông Nam Á
07:58'
Nhóm Ngân hàng Thế giới (WBG) vừa công bố khoản đầu tư 40 triệu USD vào công ty blockchain Zetrix AI Berhad có trụ sở tại Malaysia nhằm thúc đẩy phát triển hạ tầng công cộng số tại Đông Nam Á.
-
Kinh tế Thế giới
Libya muốn thay thế Nga trở thành nhà cung cấp khí đốt chủ yếu cho châu Âu
05:30'
Theo La Tribune, Libya đẩy mạnh tăng sản lượng khí nhằm trở thành nguồn cung thay thế cho Liên minh châu Âu khi khối này dần từ bỏ khí đốt Nga.
