Olympics Rio 2016 "đội giá" 13,2 tỷ USD
AGLO, Cơ quan Di sản Olympic liên bang của Brazil, cho biết ngân sách ban đầu dự tính khi Brazil giành quyền đăng cai Olympics Rio 2016 vào năm 2009 là khoảng 28,8 tỷ real.
Theo báo cáo của AGLO, chi phí cho Olympics tăng thêm, song vẫn phù hợp với mức dự kiến được điều chỉnh khi kết thúc Thế vận hội Olympics đầu tiên ở Nam Mỹ.
Một nghiên cứu của Đại học Oxford và trường Said Business School cho thấy chi phí cho kỳ Olympics tại Brazil vẫn thấp hơn khoản chi 8,92 tỷ bảng Anh ( 14,3 tỷ USD) cho kỳ Olympics tại London (Anh) năm 2012, song vẫn cao gấp hơn hai lần chi phí trung bình 5,2 tỷ USD cho một kỳ Thế vận hội mùa Hè.
Báo cáo của trang mạng thể thao Globo cho biết chi phí cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng của Olympics Rio tăng lên 26,7 tỷ real và một khoản 9,2 tỷ real dành cho chi phí điều hành hoạt động của kỳ Thế vận hội này.
Thành phố Rio de Janeiro, nơi diễn ra Olympics vào tháng 8/2016 và Paralympics (thế vận hội cho người khuyết tật) vào tháng Chín sau đó, đã chịu nhiều chỉ trích vì thiếu kế hoạch kế thừa sau khi Olympics kết thúc. Điều này đã làm cho nhiều địa điểm thi đấu đã sớm bị “bỏ rơi” sau lễ bế mạc Olympics-một trong những sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh diễn ra bốn năm một lần.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Brazil bác bỏ những cáo buộc của EU về kiểm định chất lượng thịt
09:27' - 16/06/2017
Brazil đã bác bỏ những cáo buộc EU về những dấu hiệu bất thường trong hoạt động giám sát và kiểm định của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
EU dọa ngừng nhập khẩu thịt bò Brazil
09:22' - 15/06/2017
Tờ Folha de San Pablo của Brazil số ra ngày 14/6 đưa tin, Liên minh châu Âu (EU) dọa sẽ ngừng nhập khẩu thịt của nước này bởi lo ngại chất lượng không đảm bảo.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Brazil lại vướng vào cáo buộc theo dõi thẩm phán
10:30' - 11/06/2017
Chưa đầy 24 giờ sau khi được Tòa án Bầu cử tối cao Brazil (TSE) tuyên trắng án về các cáo buộc vi phạm luật bầu cử, ngày 10/6, Tổng thống Brazil Michel Temer lại phải vướng vào những rắc rối mới...
-
Kinh tế tổng hợp
Việt Nam giành 5 huy chương Bạc tại Olympic Tin học châu Á 2017
18:19' - 06/06/2017
Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 6/6 cho biết: Cả 6 thí sinh Việt Nam tham dự vòng xét giải Olympic Tin học châu Á năm 2017 đều giành được huy chương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: EU và Mỹ tăng cường trao đổi cấp cao trước hạn chót
21:24'
Theo các nguồn thạo tin, nếu không có đột phá, mức thuế quan mà Mỹ áp đối với hàng hóa EU có thể tăng đáng kể, thậm chí lên tới 50% đối với một số mặt hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Tín hiệu tiêu cực từ nền kinh tế Nhật Bản
20:02'
Văn phòng Nội các Nhật Bản ngày 7/7 đã hạ thấp đánh giá kinh tế nước này trong tháng 5 xuống mức "tồi tệ", lần đầu tiên sử dụng thuật ngữ này trong 5 năm, cho thấy kinh tế ngấp nghé bờ vực suy thoái.
-
Kinh tế Thế giới
Nỗ lực giảm phụ thuộc vào đồng USD của BRICS gặp khó
17:54'
Tham vọng của khối các nền kinh tế mới nổi BRICS về việc xây dựng một hệ thống thanh toán xuyên biên giới độc lập, vốn được ấp ủ suốt một thập kỷ, một lần nữa lại chưa có những bước tiến đột phá.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ trước giờ G: Lựa chọn nào cho các đối tác?
16:00'
Ông Trump sẽ bắt đầu gửi thư thông báo mức thuế quan và thỏa thuận thương mại tới các quốc gia khác vào 12h trưa 7/7 (tức 23h cùng ngày theo giờ Việt Nam).
-
Kinh tế Thế giới
UAE bác tin cấp thị thực vàng cho nhà đầu tư tiền kỹ thuật số
13:28'
UAE vừa ra tuyên bố chung bác bỏ thông tin lan truyền trên không gian mạng về việc cấp thị thực vàng cho các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đề nghị Mỹ miễn phí nhập cảng đối với tàu chở ô tô
12:26'
Hàn Quốc đã gửi văn bản cho Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ về phí nhập cảng với tàu chở ô tô được đóng tại nước ngoài, nhằm ngăn chặn sự thống trị của ngành đóng tàu và vận tải biển Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo các nước BRICS kêu gọi cải cách các thể chế toàn cầu
12:12'
Tuyên bố chung cảnh báo việc tăng thuế quan sẽ đe dọa đến thương mại toàn cầu, ám chỉ các chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D. Trump công kích đảng mới của tỷ phú Elon Musk
12:11'
Ngày 6/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích việc đồng minh cũ của mình là ông Elon Musk đứng ra thành lập một đảng chính trị mới.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tiếp tục cảnh báo các nước chưa đạt thỏa thuận thuế quan
07:39'
Giới đầu tư toàn cầu chuẩn bị bước sang tuần có thời hạn chót về đàm phán thuế quan của Mỹ khi quãng thời gian tạm hoãn áp thuế 90 ngày sẽ chính thức hết hạn vào ngày 9/7 tới.