Nhật Bản: Ba hãng viễn thông lớn cam kết xem xét giảm cước phí di động

11:48' - 09/10/2020
BNEWS Ngày 8/10, SoftBank Corp. thông báo tập đoàn này đang xem xét một cách nghiêm túc yêu cầu giảm cước viễn thông di động của tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga.

Đây là hãng viễn thông thứ ba ở Nhật Bản sau NTT Docomo Inc. và KDDI Corp. ra thông báo như vậy trong bối cảnh chính quyền của tân Thủ tướng Suga đang nỗ lực cắt giảm cước viễn thông di động nhằm tăng sức cạnh tranh của nền kinh tế đang gặp khó khăn vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trước đó, ông Jun Sawada, Chủ tịch Tập đoàn Điện tín và Điện thoại Nhật Bản (NTT) – công ty mẹ của hãng viễn thông NTT Docomo, cho biết tập đoàn này đang xem xét cắt giảm cước phí theo mong muốn của khách hàng.

Trong khi đó, ông Makoto Takahashi, Chủ tịch KDDI Corp., cũng cam kết tập đoàn này sẽ xem xét việc giảm cước phí.

Năm 2018, khi còn làm Chánh Văn phòng Nội các, ông Suga đã bày tỏ sự ủng hộ việc giảm cước phí di động khi nói rằng chúng cần phải giảm tới 40%.

Tuy nhiên, tại thời điểm hiện nay, cước phí di động ở Nhật Bản vẫn cao hơn nhiều so với ở các quốc gia khác.

Kết quả nghiên cứu cước phí di động ở 6 thành phố lớn trên thế giới của Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản (MIC) cho thấy Tokyo đứng ở vị trí trong số các thành phố có cước dữ liệu di động tiêu chuẩn cao nhất và ở vị trí thứ nhất đối với các gói dữ liệu lớn.

Chính vì vậy, sau khi nhậm chức vào giữa tháng 9/2020, Bộ trưởng MIC Ryota Takeda đã có các cuộc gặp với người đứng đầu của các hãng viễn thông chủ chốt ở Nhật Bản và với đại diện của các tổ chức người tiêu dùng để thảo luận về vấn đề này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục