Nhật Bản cam kết hợp tác với Triều Tiên giải quyết vấn đề con tin
Phát biểu với báo giới ngày 12/6, Thủ tướng Shinzo Abe cho biết Nhật Bản sẽ làm việc trực tiếp với Triều Tiên và giải quyết vấn đề con tin Nhật Bản một cách song phương.
Trước đó cùng ngày, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết nước này quyết tâm giải quyết vấn đề công dân Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc thông qua các cuộc đàm phán giữa Thủ tướng Abe và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã hai lần tới Mỹ đề nghị Tổng thống Trump thảo luận với nhà lãnh đạo Triều Tiên về vấn đề các công dân Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc trong những năm 1970 và 1980.
Ông Trump đã thực hiện lời hứa nêu vấn đề này trong cuộc gặp ông Kim Jong-un diễn ra sáng 12/6 tại Singapore./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên: Nhật Bản ủng hộ nỗ lực phi hạt nhân hóa Triều Tiên
16:38' - 12/06/2018
Ngày 12/6, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bày tỏ sự ủng hộ đối với Tuyên bố chung mà Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa ký sau cuộc gặp thượng đỉnh tại Singapore.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản thận trọng về kết quả Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
10:40' - 12/06/2018
Các bộ trưởng trong nội các Nhật Bản tỏ ra thận trọng khi vẫn chưa thể chắc chắn về sự nghiêm túc của Bình Nhưỡng trong vấn đề phi hạt nhân hóa.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên: Truyền thông Nhật Bản đưa tin dày đặc về sự kiện
09:27' - 12/06/2018
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên diễn ra tại Singapore là sự kiện được truyền thông Nhật Bản chú trọng nhất trong ngày 12/6.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Sợi dây gắn kết bền chặt cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản với quê hương
21:22'
Nhiều em nhỏ mang hai dòng văn hóa Việt Nam–Nhật Bản giao tiếp bằng tiếng Việt, tham gia các phần thi kể chuyện, đọc thơ, vẽ tranh và trình bày cảm nhận về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về quê hương Việt Nam.
-
Đời sống
Độc đáo chợ Mây trên “nóc nhà miền Tây”
19:40'
Chợ Mây núi Cấm không còn là một ngôi chợ tự phát của cư dân mà đã trở thành sản phẩm du lịch độc bản, một “đặc sản” tinh thần không thể thiếu đối với bất kỳ ai khi đặt chân đến mảnh đất An Giang.
-
Đời sống
Lịch tháng 6/2026: Ngày tốt xây nhà, động thổ trong tháng 6 năm 2026
14:50'
Động thổ, khởi công xây dựng trong tháng 6/2026 cần chọn ngày kỹ lưỡng để công trình thuận lợi, gia chủ an khang và tài lộc dồi dào.
-
Đời sống
Nắng nóng gay gắt, khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm để tránh hóa đơn tăng cao
14:38'
Nắng nóng gay gắt khiến sản lượng điện tiêu thụ miền Bắc đạt đỉnh. EVNNPC khuyến cáo người dân tiết kiệm điện nhằm tránh hóa đơn tăng cao và bảo vệ hệ thống.
-
Đời sống
Vĩnh Long đặt mục tiêu 100% người dân được khám sức khỏe
14:38'
Ngày 1/6, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ phát động Chiến dịch khám sức khỏe định kỳ và khám sàng lọc miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh.
-
Đời sống
Đề thi, đáp án môn Toán thi vào lớp 10 tại Hải Phòng năm 2026
14:32'
Đề thi và đáp án tham khảo môn Toán thi vào lớp 10 tại Hải Phòng năm 2026 được Bnews cập nhật nhanh nhất dưới đây.
-
Đời sống
Đề thi, đáp án môn Toán thi vào lớp 10 tại Sơn La năm 2026
14:30'
Đề thi và đáp án tham khảo môn Toán thi vào lớp 10 tại Sơn La năm 2026 được Bnews cập nhật nhanh nhất dưới đây.
-
Đời sống
Đề thi, đáp án môn Tiếng Anh thi vào lớp 10 tại Phú Thọ năm 2026
14:18'
Đề thi và đáp án tham khảo môn Tiếng Anh thi vào lớp 10 tại Phú Thọ năm 2026 được Bnews cập nhật nhanh nhất dưới đây.
-
Đời sống
Cháy xe đầu kéo, thiệt hại lớn về tài sản
11:46'
Ngày 1/6, ông Nguyễn Phúc Thành, Chủ tịch UBND xã Ea Bá (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, trên địa bàn xảy ra một vụ cháy xe đầu kéo trong đêm.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: EPA/TTXVN