Nhật Bản chặn nhầm 20.000 tài khoản ngân hàng
Theo DA, các tài khoản đăng ký đã bị vô hiệu hóa ngày 11/4 dựa trên dữ liệu sai từ một hiệp hội tổ chức tín dụng cho biết các tài khoản này không sử dụng được. DA cũng cho biết công tác khôi phục đang được tiến hành.
DA cho biết những người nhận tiền từ công quỹ như tiền lương hưu và trợ cấp trẻ em có thể tự liên kết tài khoản ngân hàng với số ID của mình và cơ quan này sẽ cùng các ngân hàng và thể chế tài chính kiểm tra xem liệu tài khoản có bị đóng hoặc bị đình chỉ hay không.
Kể từ khi hệ thống My Number ID được đưa vào sử dụng năm 2016, đã xảy ra một loạt vụ rò rỉ thông tin cá nhân và lỗi đăng ký, như trong năm 2023, một số tài khoản ngân hàng được phát hiện có liên quan đến giấy tờ tùy thân giả mạo.
- Từ khóa :
- Nhật Bản
- tài khoản ngân hàng
- My Number
Tin liên quan
-
Thị trường
Người tiêu dùng Nhật Bản dần chuyển sang sử dụng gạo nhập khẩu
17:45' - 17/04/2025
Do tình trạng thiếu hụt nguồn cung gạo, nhiều nhà hàng và chuỗi bán lẻ tại Nhật Bản đã buộc phải tìm đến các nguồn gạo thay thế từ nước ngoài, chủ yếu là gạo Mỹ.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Nhật Bản tăng điểm khi đồng yen suy yếu
16:33' - 17/04/2025
Đà tăng của thị trường chứng khoán được củng cố vào buổi chiều, khi nhóm cổ phiếu liên quan đến bán dẫn thu hút lực mua sau báo cáo lợi nhuận khả quan của TSMC.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Đàm phán thương mại với Nhật Bản có tiến triển
16:16' - 17/04/2025
Đối thoại với ông Trump hôm thứ Tư là Bộ trưởng Tái thiết Kinh tế Ryosei Akazawa, một người thân tín của Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
VPBank vượt mốc 1,1 triệu tỷ đồng tài sản, báo lãi hơn 11.200 tỷ đồng
16:31'
Tính đến cuối tháng 6/2025, tổng tài sản hợp nhất của VPBank đạt trên 1,1 triệu tỷ đồng, trong đó ngân hàng riêng lẻ đạt gần 1,05 triệu tỷ đồng.
-
Ngân hàng
Thêm một ngân hàng cán mốc tài sản 1 triệu tỷ đồng
15:37'
Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank, mã chứng khoán: TCB) vừa chính thức gia nhập “câu lạc bộ triệu tỷ” với tổng tài sản vượt mốc 1 triệu tỷ đồng theo báo cáo tài chính quý II/2025.
-
Ngân hàng
SHB được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 45.942 tỷ đồng
11:34'
Vốn điều lệ của SHB sẽ tăng lên mức 45.942 tỷ đồng sau chi trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 13%. Trước đó, SHB đã hoàn tất chi trả 5% cổ tức 2024 bằng tiền mặt.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 22/7: Giá USD và NDT ít biến động
08:50'
Tại ngân hàng thương mại vào lúc 8h15 sáng nay, tỷ giá USD tại Vietcombank và BIDV đứng yên ở mức 25.980 - 26.340 VND/USD (mua vào - bán ra), không đổi so với sáng hôm qua.
-
Ngân hàng
Agribank phát huy vai trò “Ngân hàng vì cộng đồng"
07:00'
6 tháng đầu năm 2025, Agribank đã dành tổng cộng trên 250 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, hướng tới các nhóm yếu thế và những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khắp cả nước.
-
Ngân hàng
Fed có thể hành động chậm hơn trong xu hướng hạ lãi suất trên toàn cầu
17:56' - 21/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp khó khăn trong thuyết phục Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất, nhưng các nhà hoạch định chính sách trên thế giới sẽ không cần phải thuyết phục nhiều như vậy.
-
Ngân hàng
Agribank tích cực giải ngân Đề án 1 triệu héc-ta lúa chất lượng cao
12:55' - 21/07/2025
Sử dụng nguồn lực tự có của ngân hàng, Agribank sẽ hỗ trợ giảm lãi suất đối với khách hàng tối thiểu 1%/năm so với lãi suất cho vay thông thường.
-
Ngân hàng
Giao dịch vẫn thông suốt, dòng vốn chính sách tiếp tục lan tỏa
11:16' - 21/07/2025
Sau hợp nhất, thành phố Cần Thơ còn 103 xã, phường nhưng mạng lưới giao dịch của Ngân hàng Chính sách xã hội vẫn duy trì 263 điểm giao dịch cấp xã, phường và 7.396 tổ tiết kiệm và vay vốn.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 21/7: Giá USD và NDT nhích tăng
08:44' - 21/07/2025
Tỷ giá USD hôm nay tại Vietcombank và BIDV niêm yết ở mức 25.980 - 26.340 VND/USD (mua vào - bán ra).