Nhật Bản chi ngân sách bổ sung khắc phục hậu quả động đất
Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso cho biết với khoản ngân sách bổ sung trên, công cuộc tái thiết và phục hồi đất nước sau động đất sẽ được tiến hành trong thời gian sớm nhất.
Khoản ngân sách bổ sung bao gồm một quỹ dự trữ trị giá 700 tỷ yen được dùng để tái thiết các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi động đất, sửa chữa cơ sở hạ tầng trong đó có cầu dường và khắc phục những thiệt hại liên quan đến nông nghiệp. Số tiền 78 tỷ yen còn lại được dùng để giúp đỡ người dân xây dựng nhà tạm, khôi phục đàn vật nuôi và mở các trung tâm sơ tán.
Chính phủ đã đệ trình dự thảo ngân sách này lên Quốc hội. Dự kiến, Hạ viện sẽ bỏ phiếu thông qua dự thảo ngân sách trên vào ngày 16/5 tới và sau đó sẽ đến Thượng viện./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản sẽ tăng mạnh các hiệp định đầu tư với nước ngoài
13:19' - 13/05/2016
Chính phủ Nhật Bản đã xây dựng phương hướng sẽ tăng số hiệp định đầu tư với nước ngoài lên gấp đôi hiện nay, đạt 100 hiệp định vào năm 2020.
-
Ngân hàng
Nhật Bản: Thăng dư tài khoản vãng lai tăng gấp đôi
13:05' - 12/05/2016
Thặng dư tài khoản vãng lai của nước này trong tài khóa 2015 đã tăng gấp đôi so với tài khóa trước lên 17.980 tỷ yen (166 tỷ USD) do giá dầu thấp và lượng du khách nước ngoài tăng.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng yen xuống giá trước khả năng Nhật Bản can thiệp thị trường
17:24' - 10/05/2016
Đồng yen xuống giá phiên 10/5 tại châu Á, khi các quan chức Nhật Bản gia tăng nỗ lực nhằm kiềm chế đà lên giá của đồng tiền này.
-
Ngân hàng
Nhật Bản sẵn sàng can thiệp khi đồng yen biến động mạnh
12:28' - 06/05/2016
Trong một phát biểu trong chuyến thăm London, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhận định đồng yen biến động mạnh có nguy cơ tác động lớn đến triển vọng thương mại của các doanh nghiệp Nhật Bản.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Đồng USD suy giảm bất chấp dữ liệu việc làm khả quan của Mỹ
12:20' - 05/07/2025
Đồng USD đã giảm giá trong phiên giao dịch cuối ngày 4/7.
-
Tài chính
Thuế người giàu - nỗi lo của giới "nhiều tiền, lắm của"
10:17' - 05/07/2025
Tổng thống Lula giải thích: “Chúng tôi không định tăng thuế bừa bãi, mà điều chỉnh thuế đối với người giàu, để không phải cắt giảm ngân sách giáo dục và y tế”.
-
Tài chính
Cảnh báo giả mạo Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính để lừa đảo
12:33' - 04/07/2025
Các đối tượng sử dụng danh nghĩa Bộ Tài chính nhằm yêu cầu người dân chuyển tiền thông qua các website; fanpage giả mạo này.
-
Tài chính
Người dân Mỹ gồng mình vì nợ sau “cơn sốt mua sắm” tránh thuế quan
07:10' - 04/07/2025
Với nhiều gia đình, việc chi tiêu dồn dập vào mùa xuân vừa qua là một “canh bạc” trước sự bất ổn – một quyết định có thể khiến họ phải chi tiêu tằn tiện trong nhiều năm tới.
-
Tài chính
Hải quan hướng dẫn thủ tục với địa chỉ cũ sau sắp xếp đơn vị hành chính
19:19' - 03/07/2025
Ngày 3/7, Cục Hải quan có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị thuộc Cục Hải quan về thủ tục hải quan khi thay đổi địa chỉ theo phương án sắp xếp các đơn vị hành chính.
-
Tài chính
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc làm Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công
18:37' - 03/07/2025
Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1480/QĐ-TTg ngày 3/7/2025 kiện toàn Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công.
-
Tài chính
Fitch hạ triển vọng tín nhiệm hệ thống ngân hàng Mexico
08:58' - 03/07/2025
Theo chuyên gia Tapia, trong ngắn hạn, lợi nhuận của các ngân hàng Mexico có thể sẽ giảm do tăng trưởng tín dụng chậm lại trong khi chi phí tín dụng gia tăng.
-
Tài chính
Bỏ thuế khoán: Hộ kinh doanh sắp được phân 4 nhóm mới
18:55' - 02/07/2025
Cục Thuế cho biết hộ kinh doanh sẽ được phân loại theo 4 nhóm doanh thu sau khi bỏ thuế khoán từ năm 2026 nhau nhằm minh bạch hóa nghĩa vụ tài chính, tạo công bằng giữa các thành phần kinh tế.
-
Tài chính
Chi tiết 25 cơ sở thuế trực thuộc Cục Thuế Hà Nội
17:13' - 02/07/2025
Tên gọi, trụ sở và địa bàn quản lý của thuế cơ sở thuộc Thuế TP Hà Nội được quy định tại Quyết định 1378/QĐ-CT ngày 30/6/2025 của Cục thuế.