BNEWS Dự thảo Kế hoạch năng lượng chiến lược của Chính phủ Nhật Bản nêu rõ nước này sẽ sử dụng càng nhiều năng lượng tái tạo và năng lượng hạt nhân càng tốt.
Các thành viên đảng Công minh đã nhiều lần thảo luận về một đề xuất liên quan đến vấn đề này kể từ đầu tháng 11/2024, nhưng không cải thiện được tình hình.
Theo các nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản, cựu Bộ trưởng Kinh tế Hiroshi Kajiyama của LDP đã thuyết phục cựu Bộ trưởng Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Kazuyoshi Akaba, người chịu trách nhiệm về chính sách năng lượng của đảng Công minh, xóa cụm từ về việc “giảm sự phụ thuộc của đất nước vào năng lượng hạt nhân”.Đề xuất của đảng Công minh gửi đến chính phủ không bao gồm cụm từ này. Ban đầu, đảng này cũng phản đối, nhưng sau đó miễn cưỡng chấp nhận cụm từ về việc xây dựng các lò phản ứng mới tại các địa điểm khác của nhà máy điện hạt nhân, ngoài những nhà máy sắp ngừng hoạt động.
- Từ khóa:
- điện hạt nhân
- nhật bản
- năng lượng tái tạo
Tin liên quan
Indonesia sẽ xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Indonesia đang có kế hoạch xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên trên đảo Kelasa thuộc tỉnh Bangka Belitung.
Tin cùng chuyên mục
-
Phân tích - Dự báoNgân hàng HSBC: Nghị quyết 10-NQ/TW thay đổi “thước đo” thành công của FDI
Việt Nam đã thành công khi xây dựng vị thế là một trong những điểm đến hấp dẫn hàng đầu trên thế giới đối với dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).
-
Phân tích - Dự báoKinh tế Việt Nam qua góc nhìn quốc tế: Tăng trưởng ấn tượng và bài toán cân bằng vĩ mô
Theo nhận định của các tổ chức quốc tế, nửa đầu năm 2026 ghi nhận sức bật ấn tượng của kinh tế Việt Nam với sự tăng trưởng cân bằng hơn và có tính lan tỏa khá rộng.
-
Phân tích - Dự báoThuế quan của Mỹ: Phương thức mới, mục tiêu cũ
Tổng thống Donald Trump ngày 28/7 cho biết các mức thuế mới của Mỹ về cơ bản giống với những mức thuế mà Tòa án Tối cao đã bác bỏ là bất hợp pháp hồi đầu năm nay.
-
Phân tích - Dự báoOECD lạc quan về triển vọng kinh tế Malaysia
OECD đánh giá Malaysia duy trì tăng trưởng ổn định và có thể gia nhập nhóm quốc gia thu nhập cao giai đoạn 2028-2030, nếu đẩy mạnh cải cách tài khóa, giáo dục và quản trị.
-
Phân tích - Dự báoMỹ phát tín hiệu sắp triển khai đợt áp thuế mới
Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer ngày 21/7 đã báo hiệu rằng một đợt áp thuế quan mới của Tổng thống Donald Trump sắp được triển khai.
-
Phân tích - Dự báoKỷ nguyên mới của đầu tư mạo hiểm tại Mỹ
Ngành công nghiệp đầu tư mạo hiểm tại Mỹ đang trải qua một cuộc tái cấu trúc lịch sử khi các công ty khởi nghiệp duy trì trạng thái tư nhân lâu hơn.
-
Phân tích - Dự báoLời cảnh báo của IMF trước ngày nước Anh có tân Thủ tướng
Thông điệp mà IMF gửi tới chính phủ dưới quyền ông Andy Burnham rất rõ ràng: nước Anh không đủ khả năng tăng chi tiêu công trong bối cảnh triển vọng ngân sách "đầy thách thức".
-
Phân tích - Dự báoỨng dụng AI kiến tạo đô thị thông minh, kinh tế số và xanh
Trong xu thế phát triển của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, phát triển và kiến tạo thành phố thông minh, hướng đến nền kinh tế số và xanh là yêu cầu tất yếu.
-
Phân tích - Dự báoIEA cảnh báo rủi ro đối với kinh tế toàn cầu nếu eo biển Hormuz tiếp tục bị tê liệt
Giám đốc IEA Fatih Birol cảnh báo việc gián đoạn kéo dài tại eo biển Hormuz có thể gây khó khăn cho kinh tế toàn cầu, đe dọa nguồn cung năng lượng và hàng hóa thiết yếu.














