Nhật Bản đẩy mạnh xuất khẩu cơ sở hạ tầng chất lượng cao

17:06' - 19/05/2019
BNEWS Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản đã làm việc với các đối tác ở khu vực Trung Á nhằm đẩy mạnh xuất khẩu cơ sở hạ tầng chất lượng cao sang khu vực này.
 Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono trả lời phỏng vấn tại Tokyo. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 18/5, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono đã làm việc với các đối tác ở khu vực Trung Á nhằm đẩy mạnh xuất khẩu cơ sở hạ tầng chất lượng cao sang khu vực này, trong bối cảnh Trung Quốc tăng cường ảnh hưởng trong khu vực thông qua sáng kiến "Vành đai và Con đường".
Cuộc họp diễn ra tại Dushanbe, thủ đô của Tajikistan gồm đại diện các nước tham gia là Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Turkmenistan và Uzbekistan. Hội nghị đã kết thúc với tuyên bố chung nêu lên tầm quan trọng đầu tư "dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế". Các nước tham dự cũng hoan nghênh tầm quan trọng đầu tư cơ sở hạ tầng của Nhật Bản.
Bộ trưởng Kono cho biết Nhật Bản hy vọng sẽ hỗ trợ các nước Trung Á để mỗi nước có thể đạt được tăng trưởng về kinh tế cũng như sự bền vững về tài chính, đồng thời Nhật Bản cũng sẽ tăng cường hợp tác với các nước này trong lĩnh vực du lịch.

>>> Nhật Bản lấy ý kiến cho thực tập sinh nước ngoài làm việc ở khách sạn

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục