Nhật Bản “điền tên” vào Kỷ lục Guiness với công trình gỗ
Công trình này, được gọi là "The Ring”, sẽ trở thành biểu tượng của một sự kiện toàn cầu kéo dài 6 tháng, khai mạc vào ngày 13/4 tới.
Theo thông tin từ tổ chức Guinness, phần mái của "The Ring" có diện tích hơn 61.000 m2. Tại lễ trao chứng nhận, Sosuke Fujimoto — kiến trúc sư thiết kế công trình - bày tỏ hy vọng biểu tượng này sẽ truyền tải thông điệp về tầm quan trọng của sự gắn kết trong một thế giới đang ngày càng phân cực.
Công trình có chiều cao 20m và tổng chu vi khoảng 2 km, được xây dựng từ khoảng 27.000 m3 khối gỗ, trong đó có các loại như bách, tuyết tùng Nhật Bản, thông đỏ châu Âu… Thiết kế sử dụng gỗ không chỉ mang lại vẻ đẹp truyền thống mà còn thể hiện cam kết của Nhật Bản đối với phát triển bền vững và kiến trúc xanh.
Với chủ đề "Thiết lập tương lai cho cuộc sống bền vững", Expo 2025 Osaka dự kiến sẽ thu hút hàng triệu lượt khách quốc tế và là cơ hội để Nhật Bản giới thiệu các giải pháp công nghệ xanh và kiến trúc thân thiện với môi trường.
Với việc ghi danh vào sách kỷ lục Guiness, "The Ring" hứa hẹn sẽ trở thành điểm nhấn đặc biệt của Expo 2025, góp phần khẳng định vị thế của Nhật Bản trong lĩnh vực kiến trúc bền vững và sáng tạo.
Tin liên quan
-
Đời sống
Oscar 2025: Khi thời trang tỏa sáng cùng nghệ thuật
10:34' - 03/03/2025
Lễ trao giải Oscar không chỉ là sự kiện danh giá nhất của ngành điện ảnh thế giới, mà còn là nơi thời trang tỏa sáng với những khoảnh khắc ấn tượng.
-
Đời sống
Sự hài lòng về cuộc sống của người Hàn Quốc giảm
09:10' - 26/02/2025
Chính phủ Hàn Quốc cho biết người dân nước này đang trải qua tình trạng suy giảm chất lượng cuộc sống, với các chỉ số bao gồm sự hài lòng với cuộc sống, tỷ lệ tự tử và mối quan hệ gia đình xấu đi.
-
Đời sống
Hàng nghìn búp bê hina chào đón “Ngày của bé gái” ở Nhật Bản
16:15' - 24/02/2025
Lễ hội tại Katsuura diễn ra với tiêu điểm là kệ trưng bày gần 2.000 búp bê tại bậc cầu thang đá của đền Tomisaki, cùng những kệ lớn hàng trăm búp bê tại chùa Kakuoji và các ngã tư đường phố.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Lớp học đêm trên đỉnh Piêng Vai
14:44' - 01/04/2026
Khi màn đêm buông xuống trên đỉnh Piêng Vai, xã Mỹ Lý, Nghệ An, giữa núi rừng tĩnh lặng, vẫn có một lớp học sáng đèn.
-
Đời sống
Hàng loạt đô thị của Lâm Đồng thăng hạng sau sắp xếp đơn vị hành chính
12:32' - 01/04/2026
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Quyết định công bố danh mục đô thị loại II, loại III và phường đạt mức quy định trình độ phát triển đô thị đối với đơn vị hành chính trên địa bàn toàn tỉnh.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 1/4
10:11' - 01/04/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 1/4 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 1/4, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 3, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Lịch tháng 4/2026: Ngày đẹp trong tháng để tổ chức cưới hỏi
10:11' - 01/04/2026
Cưới hỏi là sự kiện trọng đại, vì vậy chọn ngày tốt tháng 4 dương lịch sẽ mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc cho đôi uyên ương.
-
Đời sống
Cúc Phương rộn ràng khi mùa bướm đến sớm
10:10' - 01/04/2026
Những người “gác rừng” cho rằng, bướm xuất hiện tại Cúc Phương sớm hơn khoảng nửa tháng là tín hiệu cho thấy rừng đang được cân bằng, duy trì được vẻ hoang sơ trong môi trường trong lành nhất.
-
Đời sống
Du lịch 30/4 và 1/5: Khám phá những viên ngọc thô ven biển
08:00' - 01/04/2026
Dịp lễ 30/4 – 1/5, thay vì đổ về các đô thị biển đông đúc, du khách có xu hướng tìm đến những điểm đến hoang sơ như Vịnh Vĩnh Hy hay Mũi Ba Làng An để tận hưởng không gian yên tĩnh, trọn vẹn.
-
Đời sống
Hơn 11 tỷ đồng hỗ trợ trẻ khó khăn tại Cần Thơ
17:42' - 31/03/2026
Dự án Vì sự phát triển toàn diện của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong các cơ sở giáo dục do Tổ chức TFCF tài trợ được UBND thành phố Cần Thơ phê duyệt, với tổng vốn viện trợ hơn 11,3 tỷ đồng.
-
Đời sống
Malaysia: Giá tour du lịch có thể tăng 50%
16:33' - 31/03/2026
Ngành du lịch Malaysia đang đối mặt với tình thế khó khăn khi chi phí các gói tour dự kiến tăng từ 30% đến 50% do tác động kép từ giá nhiên liệu leo thang và tình hình bất ổn tại Trung Đông.
-
Đời sống
Đức: Số thất nghiệp vẫn trên mức 3 triệu người
15:52' - 31/03/2026
Theo thông báo của Cơ quan Việc làm Liên bang (BA), số người thất nghiệp ở Đức giảm 49.000 người trong tháng Ba so với tháng trước đó, nhưng vẫn ở mức 3,021 triệu người.

Thiết kế sử dụng gỗ không chỉ mang lại vẻ đẹp truyền thống mà còn thể hiện cam kết của Nhật Bản đối với phát triển bền vững và kiến trúc xanh. Ảnh: Kyodo/TTXVN