BNEWS Ngày 4/3, công trình mái gỗ tại địa điểm tổ chức Triển lãm Thế giới 2025 ở Osaka, Nhật Bản, đã chính thức được Guinness công nhận là công trình kiến trúc bằng gỗ lớn nhất thế giới.
Công trình này, được gọi là "The Ring”, sẽ trở thành biểu tượng của một sự kiện toàn cầu kéo dài 6 tháng, khai mạc vào ngày 13/4 tới.
Theo thông tin từ tổ chức Guinness, phần mái của "The Ring" có diện tích hơn 61.000 m2. Tại lễ trao chứng nhận, Sosuke Fujimoto — kiến trúc sư thiết kế công trình - bày tỏ hy vọng biểu tượng này sẽ truyền tải thông điệp về tầm quan trọng của sự gắn kết trong một thế giới đang ngày càng phân cực.
Công trình có chiều cao 20m và tổng chu vi khoảng 2 km, được xây dựng từ khoảng 27.000 m3 khối gỗ, trong đó có các loại như bách, tuyết tùng Nhật Bản, thông đỏ châu Âu… Thiết kế sử dụng gỗ không chỉ mang lại vẻ đẹp truyền thống mà còn thể hiện cam kết của Nhật Bản đối với phát triển bền vững và kiến trúc xanh.
Với chủ đề "Thiết lập tương lai cho cuộc sống bền vững", Expo 2025 Osaka dự kiến sẽ thu hút hàng triệu lượt khách quốc tế và là cơ hội để Nhật Bản giới thiệu các giải pháp công nghệ xanh và kiến trúc thân thiện với môi trường.
Với việc ghi danh vào sách kỷ lục Guiness, "The Ring" hứa hẹn sẽ trở thành điểm nhấn đặc biệt của Expo 2025, góp phần khẳng định vị thế của Nhật Bản trong lĩnh vực kiến trúc bền vững và sáng tạo.
Tin liên quan
Oscar 2025: Khi thời trang tỏa sáng cùng nghệ thuật
Lễ trao giải Oscar không chỉ là sự kiện danh giá nhất của ngành điện ảnh thế giới, mà còn là nơi thời trang tỏa sáng với những khoảnh khắc ấn tượng.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngVụ ngộ độc cơm gà ở Khánh Hòa: 68 bệnh nhân ổn định sức khỏe và xuất viện
Chiều 6/7, các bệnh nhân nhiễm khuẩn đường tiêu hóa do ăn cơm gà tại Cam Ranh (Khánh Hòa) đã ổn định và hầu hết xuất viện. Cơ quan chức năng đang lấy mẫu xét nghiệm, truy xuất nguồn gốc.
-
Đời sốngGhế an toàn cho trẻ em trên ô tô: Cần thiết lập các rào cản kỹ thuật rõ ràng
Việc sử dụng các sản phẩm không đảm bảo chất lượng vừa làm mất tiền oan, vừa gây nguy hiểm trực tiếp cho tính mạng của trẻ, đồng thời không đáp ứng tiêu chuẩn kiểm tra của cơ quan chức năng.
-
Đời sốngKhôi phục cấp điện cho hơn 91% khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 1
EVNNPC đã khôi phục cấp điện cho hơn 91% khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 1, toàn bộ lưới điện 110 kV đã vận hành bình thường tính đến sáng 6/7.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 6/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 6/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 6/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngThu nhập người lao động khởi sắc, áp lực chi phí sinh hoạt vẫn hiện hữu
Cùng với đà tăng trưởng kinh tế, thu nhập của người lao động tiếp tục được cải thiện, thị trường lao động duy trì ổn định và công tác an sinh xã hội được triển khai ngày càng hiệu quả.
-
Đời sốngChiến dịch 180 ngày đêm: Khi y tế tuyến đầu tìm đến đồng bào vùng biên
UBND xã Bù Gia Mập (thành phố Đồng Nai) phối hợp tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, trao tặng những phần quà thiết thực cho 400 người dân trên địa bàn xã biên giới.
-
Đời sốngNgắm vẻ đẹp Hồ Rà Hách-Suối Ruông giữa đại ngàn
Điểm du lịch sinh thái Hồ Rà Hách-Suối Ruông, thuộc thôn Bà He, xã Sơn Tây Hạ (Quảng Ngãi) vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ với làn nước trong xanh, mát lạnh quanh năm.
-
Đời sốngTôn vinh vẻ đẹp áo dài Huế giữa lòng di sản
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp UBND phường Phú Xuân (thành phố Huế) cùng Nhóm Dự án Bách hoa bộ hành tổ chức Chương trình quảng diễn Bách hoa bộ hành Huế với chủ đề “Việt Phong hội tụ”.
-
Đời sốngPhát hiện mới về tác dụng của việc uống cà phê
Một nghiên cứu mới cho thấy việc uống cà phê, kể cả cà phê không chứa caffeine, có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ xơ gan, ung thư gan, thậm chí cả tử vong liên quan đến bệnh gan.











