1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Nhật Bản: Động đất gây gián đoạn nguồn cung khí đốt cho hơn 110.000 khách hàng

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty khí đốt Osaka của Nhật Bản cho biết sẽ phải mất khoảng 8-12 ngày mới có thể nối lại nguồn cung khí đốt cho hơn 110.000 khách hàng tại vùng Osaka sau khi trận động đất mạnh 6,1 độ Richter.

Nhật Bản: Động đất gây gián đoạn nguồn cung khí đốt cho hơn 110.000 khách hàng

Đường sá bị phá hủy trong động đất tại Takatsuki, phía bắc tỉnh Osaka ngày 18/6. Ảnh: AFP/TTXVN

Công ty khí đốt Osaka của Nhật Bản cho biết sẽ phải mất khoảng 8-12 ngày mới có thể nối lại nguồn cung khí đốt cho hơn 110.000 khách hàng tại vùng Osaka sau khi trận động đất mạnh 6,1 độ Richter làm rung chuyển thành phố lớn thứ hai của nước này sáng 18/6.

Trong một thông báo, công ty khí đốt Osaka cho biết sẽ nối lại nguồn cung cho những khách hàng bị ảnh hưởng trong thời gian từ ngày 26-30/6 với sự hỗ trợ từ một số công ty khác.

Công ty trên đã tạm ngừng cung cấp khí đốt qua đường ống cho khoảng 111.000 khách hàng, chủ yếu tại 2 thành phố Takatsuki và Ibaraki để kiểm tra độ an toàn ngay sau khi động đất xảy ra.

Theo công ty khí đốt Osaka, động đất không ảnh hưởng đến các cơ sở chính cung cấp khí đốt. Bộ Thương mại Nhật Bản cho biết khoảng 1.000 nhân viên thuộc công ty khí đốt Osaka và một số công ty khác đã bắt đầu tiến hành công tác khôi phục hoạt động cung cấp khí đốt.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết trận động đất xảy ra ở độ sâu 13km tại khu vực phía Bắc tỉnh Osaka. Cường độ của trận động đất được đánh giá ở cấp độ dưới 6 trong thang cường độ địa chấn gồm 7 cấp độ ở Nhật Bản. Trận động đất ban đầu được ghi nhận mạnh 5,9 độ Richter và ở độ sâu 10km.

Nguồn tin chính phủ và hãng phát thanh và truyền hình NHK của Nhật Bản cho biết ít nhất 3 người đã thiệt mạng và hơn 200 người bị thương do động đất.

Thảm họa này cũng làm gián đoạn hoạt động nhiều nhà máy, gây hỏa hoạn, mất điện trên diện rộng và rối loạn hoạt động giao thông vào giờ cao điểm buổi sáng tại các khu vực bị ảnh hưởng./.

Xem thêm:

>>>NHK: Hơn 200 người bị thương trong trận động đất tại Nhật Bản

>>>3 người thiệt mạng trong trận động đất tại Nhật Bản

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif