Nhật Bản đứng thứ 2 về vốn đầu tư ở Bình Dương
Tại buổi làm việc, ông Trần Thanh Liêm chia sẻ, Bình Dương hiện có 28 khu công nghiệp và 10 cụm công nghiệp với tổng diện tích 10.560 ha.
Các khu công nghiệp của tỉnh đều được đầu tư hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, thuận lợi cho thu hút đầu tư; tỷ lệ cho thuê đất trong các khu công nghiệp đạt 70%.
Theo quy hoạch tổng thể đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến năm 2020, Bình Dương sẽ có 33 khu công nghiệp với tổng diện tích quy hoạch là 14.790 ha.
Tỉnh đã và đang quy hoạch, xây dựng và phát triển khu công nghiệp-dịch vụ-đô thị với tổng diện tích trên 4.196 ha.
Bao gồm, các khu công nghiệp công nghệ cao, khu thương mại, dịch vụ và các khu đô thị mới; trong đó, có 1.000 ha được quy hoạch xây dựng và phát triển thành phố mới Bình Dương.
Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương, hiện tỉnh có 2.878 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư hơn 26,737 tỷ USD.
Bình Dương là một trong 5 tỉnh, thành thu hút vốn đầu tư nước ngoài đứng đầu cả nước.
Hiện có 59 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Bình Dương, đứng đầu là Đài Loan với 745 dự án với tổng vốn đầu tư là 5,203 tỷ USD.
Riêng về thu hút đầu tư của Nhật Bản, tính đến thời điểm hiện nay, tại Bình Dương có 246 dự án với tổng vốn 5,190 tỷ USD - chiếm gần 20% vốn FDI và đứng thứ 2 về vốn đầu tư, đứng thứ 3 về dự án.
Một số dự án có vốn đầu tư lớn như Tập đoàn Tokyu 1,2 tỷ USD, Công ty TNHH Wonderful Sài Gòn Electric 450 triệu USD, Công ty TNHH Maruchi Sun Steel 420 triệu USD, Công ty TNHH Sài Gòn Stec 340 triệu USD, Tập đoàn Aeon 95 triệu USD.
Đại diện đoàn doanh nghiệp tỉnh Shizuoka Nhật Bản đánh giá cao môi trường thu hút đầu tư tại Bình Dương, nhất là điều kiện về cơ sở hạ tầng kỹ thuật.
Đây cũng là một trong những yếu tố giúp Bình Dương thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư đến tỉnh.
Thông qua chuyến tìm hiểu môi trường đầu tư lần này, các doanh nghiệp tỉnh Shizuoka Nhật Bản sẽ quan tâm nhiều hơn tới các cơ hội đầu tư tại Bình Dương trong thời gian tới./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hãng mỹ phẩm Cosmoproject muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam
09:48' - 21/02/2017
Công ty sản xuất mỹ phẩm Cosmoproject của Italy đang có kế hoạch đầu tư và mở rộng mạng lưới bán hàng tại Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Các doanh nghiệp Thụy Điển tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Thái Nguyên
18:04' - 20/02/2017
Ngày 20/2, tại thành phố Thái Nguyên đã diễn ra hội nghị xúc tiến hợp tác và đầu tư giữa các doanh nghiệp đến từ tỉnh Ostergotland (Thụy Điển) với các doanh nghiệp của tỉnh Thái Nguyên.
-
Kinh tế Việt Nam
Tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) tìm hiểu đầu tư công nghiệp công nghệ cao ở Đồng Nai
13:05' - 20/02/2017
Ngày 20/2, Hội Hữu nghị Hải ngoại tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, đặc biệt đối với các ngành công nghiệp công nghệ cao.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp đề xuất giải pháp giảm tác động giá nhiên liệu
21:08' - 25/03/2026
Do tác động của thị trường thế giới nên thời gian qua, nguyên liệu chính cho hoạt động vận tải là dầu DO đã tăng giá nhiều đợt; so với cuối năm 2025 đã tăng tới hơn 90%.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 25/3/2026
21:07' - 25/03/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật trong ngày 25/3/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh chưa khai thác hết tiềm năng kinh tế đêm
20:20' - 25/03/2026
TP. Hồ Chí Minh có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế đêm, nhưng thực trạng hiện nay còn manh mún, thiếu bản sắc và sức hút.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng nền kinh tế AI từ dữ liệu
19:44' - 25/03/2026
Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã trở thành yếu tố tất yếu đối với mọi nền kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Mở rộng không gian hợp tác Việt Nam – Nga qua kết nối với tỉnh Tyumen
19:28' - 25/03/2026
Ngày 25/3, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng đã tiếp và làm việc với ngài Andrey Vadimovich Panteleev, Phó Thống đốc tỉnh Tyumen, Liên bang Nga.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiết kiệm năng lượng - Bài 2: Mở thêm dư địa cho tăng trưởng kinh tế
19:27' - 25/03/2026
Trong dòng chảy của nền kinh tế toàn cầu, năng lượng ngày càng giữ vai trò “huyết mạch” của hoạt động sản xuất và vận hành nền kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiết kiệm năng lượng - Bài 1: Từ yêu cầu cấp bách đến định hướng dài hạn
19:27' - 25/03/2026
Biến động của thị trường năng lượng thế giới đang đặt ra yêu cầu cấp thiết về bảo đảm nguồn cung và kiểm soát chi phí đầu vào của nền kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông báo Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XIV
19:27' - 25/03/2026
Chiều 25/3, Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã hoàn thành Chương trình đề ra sau ba ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với các doanh nghiệp hàng đầu của Nga trong lĩnh vực hạ tầng
19:00' - 25/03/2026
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã làm việc với lãnh đạo AFK Sistema - Tập đoàn tư nhân lớn nhất của LB Nga; và Tổng công ty Đường sắt Nga.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, Trần Thanh Liêm (phải) và ông Inada Seiji, Trưởng Đoàn doanh nghiệp tỉnh Shizuoka. Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN