Nhật Bản đứng thứ 2 về vốn đầu tư ở Bình Dương
Tại buổi làm việc, ông Trần Thanh Liêm chia sẻ, Bình Dương hiện có 28 khu công nghiệp và 10 cụm công nghiệp với tổng diện tích 10.560 ha.
Các khu công nghiệp của tỉnh đều được đầu tư hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, thuận lợi cho thu hút đầu tư; tỷ lệ cho thuê đất trong các khu công nghiệp đạt 70%.
Theo quy hoạch tổng thể đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến năm 2020, Bình Dương sẽ có 33 khu công nghiệp với tổng diện tích quy hoạch là 14.790 ha.
Tỉnh đã và đang quy hoạch, xây dựng và phát triển khu công nghiệp-dịch vụ-đô thị với tổng diện tích trên 4.196 ha.
Bao gồm, các khu công nghiệp công nghệ cao, khu thương mại, dịch vụ và các khu đô thị mới; trong đó, có 1.000 ha được quy hoạch xây dựng và phát triển thành phố mới Bình Dương.
Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương, hiện tỉnh có 2.878 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư hơn 26,737 tỷ USD.
Bình Dương là một trong 5 tỉnh, thành thu hút vốn đầu tư nước ngoài đứng đầu cả nước.
Hiện có 59 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Bình Dương, đứng đầu là Đài Loan với 745 dự án với tổng vốn đầu tư là 5,203 tỷ USD.
Riêng về thu hút đầu tư của Nhật Bản, tính đến thời điểm hiện nay, tại Bình Dương có 246 dự án với tổng vốn 5,190 tỷ USD - chiếm gần 20% vốn FDI và đứng thứ 2 về vốn đầu tư, đứng thứ 3 về dự án.
Một số dự án có vốn đầu tư lớn như Tập đoàn Tokyu 1,2 tỷ USD, Công ty TNHH Wonderful Sài Gòn Electric 450 triệu USD, Công ty TNHH Maruchi Sun Steel 420 triệu USD, Công ty TNHH Sài Gòn Stec 340 triệu USD, Tập đoàn Aeon 95 triệu USD.
Đại diện đoàn doanh nghiệp tỉnh Shizuoka Nhật Bản đánh giá cao môi trường thu hút đầu tư tại Bình Dương, nhất là điều kiện về cơ sở hạ tầng kỹ thuật.
Đây cũng là một trong những yếu tố giúp Bình Dương thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư đến tỉnh.
Thông qua chuyến tìm hiểu môi trường đầu tư lần này, các doanh nghiệp tỉnh Shizuoka Nhật Bản sẽ quan tâm nhiều hơn tới các cơ hội đầu tư tại Bình Dương trong thời gian tới./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hãng mỹ phẩm Cosmoproject muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam
09:48' - 21/02/2017
Công ty sản xuất mỹ phẩm Cosmoproject của Italy đang có kế hoạch đầu tư và mở rộng mạng lưới bán hàng tại Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Các doanh nghiệp Thụy Điển tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Thái Nguyên
18:04' - 20/02/2017
Ngày 20/2, tại thành phố Thái Nguyên đã diễn ra hội nghị xúc tiến hợp tác và đầu tư giữa các doanh nghiệp đến từ tỉnh Ostergotland (Thụy Điển) với các doanh nghiệp của tỉnh Thái Nguyên.
-
Kinh tế Việt Nam
Tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) tìm hiểu đầu tư công nghiệp công nghệ cao ở Đồng Nai
13:05' - 20/02/2017
Ngày 20/2, Hội Hữu nghị Hải ngoại tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, đặc biệt đối với các ngành công nghiệp công nghệ cao.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ chế nào cho đường cao tốc để “giữ sức đường dài”?
06:53'
Hàng nghìn km cao tốc đang mở ra không gian phát triển mới cho các vùng kinh tế, song cũng đặt ra nhiều thách thức trong quản lý, khai thác và bảo trì.
-
Kinh tế Việt Nam
Cầu nối chiến lược cho hàng Việt
20:26' - 02/11/2025
Hội chợ Mùa Thu năm 2025 được nhìn nhận là cầu nối chiến lược cho hàng Việt chất lượng cao đến với người tiêu dùng nội địa và xúc tiến xuất khẩu, qua đó tạo động lực tăng trưởng cho nền kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Tự chủ chiến lược cho một Việt Nam hùng cường-Bài cuối: Nền tảng cho khát vọng phát triển
20:01' - 02/11/2025
Bước vào giai đoạn chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng, vấn đề "tự chủ chiến lược" không chỉ được nêu như một định hướng đối ngoại, mà còn được đặt ở tầm nhìn phát triển quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Tự chủ chiến lược cho một Việt Nam hùng cường-Bài 2: Lựa chọn tất yếu trong thời đại biến động
19:54' - 02/11/2025
Trong bối cảnh cạnh tranh địa – chính trị ngày càng gay gắt, tự chủ chiến lược là "lá chắn mềm" bảo vệ lợi ích quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Tự chủ chiến lược cho một Việt Nam hùng cường - Bài 1: Tầm nhìn mới trong tư duy phát triển
19:42' - 02/11/2025
Đất nước đang bước vào giai đoạn chuẩn bị quan trọng cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại định hướng cho cả một thời kỳ phát triển mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Luật Thống kê (sửa đổi): hình thành hệ thống thông tin thống kê thông suốt, đồng bộ
17:18' - 02/11/2025
Luật Thống kê (sửa đổi) là một trong những dự án Luật được quan tâm tại kỳ họp Quốc hội lần này với những đề xuất sửa đổi, bổ sung nhằm hình thành hệ thống thông tin thống kê nhà nước thông suốt.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ tại Huế để cuộc sống người dân sớm trở lại bình thường
16:22' - 02/11/2025
Tổng Bí thư yêu cầu, khẩn trương tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ để các học sinh sớm trở lại trường học và cuộc sống người dân sớm trở lại bình thường.
-
Kinh tế Việt Nam
Sửa Luật Quản lý nợ công: Giảm thủ tục, tăng hiệu quả vốn vay cho nền kinh tế
16:02' - 02/11/2025
Dự kiến sáng 3/11, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng sẽ thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý nợ công.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai thừa gần 13 triệu m3 vật liệu san lấp
14:07' - 02/11/2025
Ngày 2/11, Sở Nông nghiệp và Môi trường Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn Đồng Nai đang tồn đọng, dư thừa gần 13 triệu m3 vật liệu san lấp tại các mỏ khai thác đá.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, Trần Thanh Liêm (phải) và ông Inada Seiji, Trưởng Đoàn doanh nghiệp tỉnh Shizuoka. Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN