Hãng mỹ phẩm Cosmoproject muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam
Đây là thông tin được ông Primo Tortini, Giám đốc Cosmoproject cho biết trong buổi làm việc với Đại sứ Việt Nam tại Italy Cao Chính Thiện tại trụ sở công ty tại Parma, Italy cuối tuần qua.
Tại buổi làm việc, Đại sứ Cao Chính Thiện đã giới thiệu với ông Primo Tortini về tình hình kinh tế Việt Nam trong thời gian qua, những thông tin cập nhật nhất về các chính sách và ưu đãi của Việt Nam dành cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.Đại sứ Cao Chính Thiện đặc biệt nhấn mạnh các cơ hội về đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam đối với các doanh nghiệp Italy, trong bối cảnh quan hệ Việt Nam - Italy ngày càng phát triển, nhất là kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ đối tác chiến lược vào năm 2013.
Về phần mình, ông Primo Tortini cho biết năm 2014, ông đã đi thăm Việt Nam và nhận thấy Việt Nam là thị trường tiềm năng cho các sản phẩm của Cosmoproject.Kể từ năm 2015, Cosmoproject đã bắt đầu đưa các sản phẩm của mình vào bán tại Việt Nam, cung cấp nhiều mỹ phẩm, trong đó có hai dòng mỹ phẩm cao cấp là Il Tempio della Salute và Beauty SPA cho các điểm spa và trung tâm thương mại thông qua một nhà phân phối độc quyền của Cosmoproject.
Cùng với đối tác Việt Nam, Cosmoproject đang mở một gian hàng ở Trung tâm thương mại Savico tại Hà Nội và dự kiến sẽ sớm có gian hàng tương tự ở Thành phố Hồ Chí Minh.
Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN, ông Primo Tortini đánh giá Việt Nam là một đất nước trẻ và đang phát triển. Nền kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng một cách nhanh nhưng vững chắc, kể cả về phương diện công nghệ.Mức tiêu dùng của người dân Việt Nam đang tăng dần, tầng lớp trung lưu ngày càng nhiều và thị trường tiêu thụ ngày càng được mở rộng.
Do quan hệ Việt Nam và Italy rất tốt đẹp nên Việt Nam có sức hấp dẫn rất lớn đối với các công ty của Italy, chẳng hạn như Cosmoproject.
Các sản phẩm “Made in Itaty” vẫn là những mặt hàng được ưu chuộng ở Việt Nam. Trong tương lai gần, Cosmoproject rất muốn mở rộng mạng lưới bán hàng ở Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á khác. Về dài hạn, Cosmoproject sẽ lên kế hoạch đặt một nhà máy sản xuất các sản phẩm của mình tại Việt Nam.
Công ty TNHH Cosmoproject được thành lập năm 1993 tại thành phố Parma thuộc vùng Emilia -Romagna ở miền Bắc Italy và hoạt động trong lĩnh vực mỹ phẩm.
Các dòng sản phẩm của Cosmoproject bao gồm nước hoa, các sản phẩm chăm sóc da, trang điểm và thiết bị y tế. Ngoài ra, Cosmoproject cũng sản xuất dưới dạng gia công các thành phẩm và bán thành phẩm phục vụ cho các thương hiệu nổi tiếng của Italy như Fendi, Ferrari, Dolce & Gabbana, Acqua di Parma, Versace...vv.
Theo báo cáo của công ty, nhân sự của Cosmoproject là 193 người và sản lượng khoảng 30 triệu sản phẩm/năm. Diện tích nhà máy của Cosmoproject khoảng 14.650m2 và công ty đang hoàn tất kế hoạch mở rộng diện tích lên 22.500m2.
Doanh thu năm 2015 của Cosmoproject đạt 27,8 triệu euro.
Tin liên quan
-
Đời sống
Cụ ông 70 tuổi ở Italy trở thành "Vua" các loại bằng đại học
06:29' - 15/02/2017
Với việc sở hữu 15 bằng cử nhân và thạc sĩ ở nhiều chuyên ngành khác nhau, cụ ông 70 tuổi ở Italy đã trở thành người sở hữu số lượng bằng đại học và cao học nhiều nhất thế giới.
-
Ngân hàng
Ngân hàng lớn thứ hai Italy tính đến khả năng mua lại hãng bảo hiểm Generali
17:03' - 04/02/2017
Tổng Giám đốc ngân hàng Intesa Saopaolo, ông Carlo Messina ngày 3/2 cho biết ngân hàng lớn thứ hai Italy này đang đánh giá khả năng mua lại công ty bảo hiểm Generali.
-
Kinh tế Thế giới
Rơi trực thăng cứu hộ ở Italy: Toàn bộ 6 người trên máy bay thiệt mạng
21:48' - 24/01/2017
Truyền thông Italy cho biết toàn bộ 6 người đã thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng ở vùng đồi núi thuộc miền Trung Italy trong ngày 24/1.
-
Kinh tế Thế giới
Italy: Nhiều người chết do tuyết lở sau động đất
16:21' - 19/01/2017
Truyền thông địa phương dẫn lời cơ quan cứu hộ Italy cho biết nhiều người chết sau khi một khách sạn bị vùi lấp bởi tuyết lở tại miền Trung Italy do tác động của động đất.
-
Kinh tế Thế giới
Italy dự kiến bơm 6,5 tỷ euro để giải cứu ngân hàng BMPS
08:01' - 28/12/2016
Ngoài khoản cứu trợ 6,5 tỷ euro của chính phủ Italy, trái phiếu lệ thuộc do các nhà đầu tư tổ chức nắm giữ tại BMPS dự kiến cũng sẽ được chuyển đổi thành cổ phiếu nhằm huy động thêm từ 2-2,3 tỷ euro.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Anh chi 3,15 tỷ USD vào ngành công nghiệp thép
07:56'
Ngày 16/2, Bộ Thương mại và Kinh doanh Anh thông báo cơ quan này mong muốn nhận được phản hồi của công chúng về một chiến lược về thép nhằm duy trì khả năng cạnh tranh toàn cầu của ngành thép Anh.
-
Kinh tế Thế giới
Trí tuệ nhân tạo: Thái Lan soạn thảo dự luật AI đầu tiên
21:09' - 16/02/2025
Luật mới sẽ đảm bảo người dùng có thể tận hưởng đầy đủ lợi ích của AI và sử dụng công nghệ một cách có trách nhiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Anh chi "khủng" để bảo vệ ngành thép nội địa
19:26' - 16/02/2025
Ngày 16/2, Chính phủ Anh đã công bố kế hoạch trị giá hàng tỷ bảng Anh nhằm bảo vệ ngành thép trước thách thức thuế quan mới của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
SỰ KIỆN KINH TẾ THẾ GIỚI NỔI BẬT TUẦN QUA
12:32' - 16/02/2025
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh áp thuế nhập khẩu 25% đối với thép và nhôm, "không có ngoại lệ hoặc miễn trừ"; giá vàng thế giới lần đầu tiên vượt mốc 2.900 USD/ounce... là một số sự kiện nổi bật.
-
Kinh tế Thế giới
Người Đức quan tâm nhiều hơn đến xe điện
09:41' - 16/02/2025
Ông Georg Mrusek, chuyên gia ô tô tại Horváth, chia sẻ với Hãng thông tấn Đức (dpa) rằng: "Mức độ sẵn sàng mua ô tô điện ở Đức gần đây đã tăng đáng kể. Sự cởi mở đối với xe điện cũng đang tăng lên”.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan định vị là trung tâm thương mại và vận tải khu vực Đông Nam Á
22:57' - 15/02/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan và Australia đang tìm cách thúc đẩy hợp tác về cơ sở hạ tầng giao thông và giảm phát thải carbon trong lĩnh vực logistics.
-
Kinh tế Thế giới
Canada sẵn sàng đàm phán lại hiệp định thương mại với Mỹ trước thời hạn
15:59' - 15/02/2025
Bộ trưởng Thương mại Nội địa Canada Anita Anand cho biết Chính phủ liên bang “sẵn sàng” đàm phán lại Hiệp định Canada-Mỹ-Mexico (CUSMA) trước năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Gần một nửa chuyên gia dịch tễ học của CDC bị sa thải
08:34' - 15/02/2025
Tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), gần một nửa số chuyên gia trong chương trình dịch tễ học tinh nhuệ được biết đến với tên gọi "thám tử dịch bệnh" đã bị sa thải.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mexico "dọa" mở rộng vụ kiện các nhà sản xuất vũ khí Mỹ
08:17' - 15/02/2025
Nếu Thượng viện Mỹ thông qua sắc lệnh liệt các băng đảng ma túy vào danh sách các tổ chức khủng bố, chính phủ Mexico sẽ cân nhắc mở rộng vụ kiện nhắm vào các nhà sản xuất và phân phối vũ khí của Mỹ.