Nhật Bản gia hạn quy định hạn chế nhập cảnh với người đến từ Hàn Quốc

10:29' - 26/05/2020
BNEWS Nhật Bản đã quyết định gia hạn áp dụng thêm 1 tháng đối với các quy định, bao gồm đình chỉ chương trình miễn thị thực và cách ly 14 ngày đối với người nhập cảnh từ Hàn Quốc, đến cuối tháng 6.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 25/5 đã bày tỏ lấy làm tiếc với quyết định của Nhật Bản gia hạn áp dụng các quy định hạn chế du khách Hàn Quốc nhập cảnh do dịch COVID-19. 

Trước đó cùng ngày, Nhật Bản đã thông báo với Hàn Quốc về quyết định gia hạn áp dụng thêm 1 tháng đối với các quy định, bao gồm đình chỉ chương trình miễn thị thực và cách ly 14 ngày đối với người nhập cảnh từ Hàn Quốc, đến cuối tháng 6.

Một quan chức của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc bày tỏ "lấy làm tiếc về quyết định của Nhật Bản duy trì các biện pháp hạn chế trong khi tình trạng lây nhiễm virus ở Hàn Quốc đã ổn định".

Tokyo áp dụng các biện pháp hạn chế nhập cảnh từ Hàn Quốc vào đầu tháng 3 vừa qua khi số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở nước này tăng mạnh. Sau đó, Seoul cũng đình chỉ chương trình miễn thị thực đối với Nhật Bản.

Quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nhấn mạnh Chính phủ Hàn Quốc sẽ triển khai các biện pháp bổ sung nếu cần, đồng thời giám sát chặt chẽ tình trạng lây nhiễm ở Nhật Bản.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết Seoul sẽ hối thúc Tokyo sớm dỡ bỏ các quy định hạn chế, bên cạnh những nỗ lực tìm kiếm sự hợp tác khu vực nhằm ngăn chặn đà lây lan của virus SARS-CoV-2./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục