Nhật Bản: Hàng nghìn người mắc kẹt tại sân bay do thời tiết xấu
Hàng trăm chuyến bay bị hủy khiến hàng nghìn hành khách mắc kẹt tại sân bay.
Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, tính đến tối 23/12, lượng tuyết đo được tại thành phố Sapporo , tỉnh Hokkaido, lên tới 96 cm. Đây là lượng tuyết rơi dày kỷ lục tại thành phố này trong 50 năm trở lại đây.
Sân bay New Chitose, cửa ngõ chính của hòn đảo miền Bắc, đã phải hủy hàng trăm chuyến bay do thời tiết xấu. Tính riêng trong ngày 23/12, hơn 280 chuyến bay đến và khởi hành từ sân bay này đã bị hủy bỏ.
Theo quan chức an ninh sân bay, trong đêm 22/12, có khoảng 2.500 hành khách bị mắc kẹt tại sân bay, con số này lên tới 6.000 người trong đêm 23/12 và sang tới đêm 24 là khoảng 2.600 người.
Truyền thông địa phương đưa tin tuyết rơi dày cũng làm đình trệ hoạt động của hệ thống tàu hỏa khu vực trong dịp cuối tuần.
Tuy nhiên, tình hình thời tiết đã cải thiện đáng kể vào sáng 25/12 và giới chức sân bay dự đoán toàn bộ hành khách có thể khởi hành vào tối cùng ngày./.
- Từ khóa :
- nhật bản
- thời tiết xấu
- mắc kẹt ở sân bay
- tuyết rơi
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Nhật Bản dành ưu đãi mới cho thực tập sinh Việt Nam
09:57' - 25/12/2016
Những người đủ tiêu chuẩn hoàn thành 5 năm thực tập sinh tại Nhật Bản sẽ được IM Japan hỗ trợ đào tạo từ xa về các kỹ năng như quản trị doanh nghiệp, kế toán, tài chính…, để có thể mở công ty riêng.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Tuyết rơi dày tại Sapporo
22:16' - 23/12/2016
Ngày 23/12, tỉnh Sapporo của Nhật Bản đã chứng kiến đợt tuyết rơi dày nhất vào tháng 12 trong 50 năm qua, khiến giao thông hàng không và đường sắt bị gián đoạn, ảnh hưởng đến gần 50.000 người.
-
Kinh tế & Xã hội
Hỏa hoạn nghiêm trọng tại Nhật Bản làm 140 tòa nhà bị thiêu rụi
18:40' - 22/12/2016
Sáng 22/12, hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại thành phố duyên hải Itoigawa, thuộc tỉnh Niigata của Nhật Bản khiến khoảng 140 tòa nhà thiêu trụi và 2 người bị ngạt khói.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cắt giảm hơn 90% ngân sách cho các chương trình phát triển ở nước ngoài
19:13' - 27/02/2025
Mỹ đã cắt giảm đáng kể ngân sách cho các chương trình viện trợ và phát triển ở nước ngoài, trong đó các hợp đồng có thời hạn nhiều năm bị cắt giảm 92%, tương đương 54 tỷ USD
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc vẫn có sức hút với doanh nghiệp Mỹ
16:34' - 27/02/2025
Phòng Thương mại Mỹ tại khu vực phía Nam Trung Quốc (AmCham South China) vừa công bố báo cáo cho thấy Trung Quốc vẫn là điểm đến đầu tư hấp dẫn với các doanh nghiệp, bất chấp những biến động gần đây.
-
Kinh tế Thế giới
Mất 52 tỷ USD, tỷ phú Elon Musk vẫn giàu nhất thế giới
15:30' - 27/02/2025
Theo Chỉ số Tỷ phú của Bloomberg, ông Elon Musk đã mất 52 tỷ USD tài sản ròng kể từ đầu năm đến nay, nhưng ông vẫn là người giàu nhất thế giới với khoảng cách khá xa so với những người còn lại.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ Hiệp định USMCA phá sản
15:26' - 27/02/2025
Chủ tịch Phòng Thương mại Canada cảnh báo, đe dọa của Tổng thống Mỹ áp thuế với hàng nhập khẩu từ Canada có thể khiến Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (USMCA, gồm Mỹ, Mexico và Canada) phá sản.
-
Kinh tế Thế giới
Dự báo kinh tế thế giới: Căng thẳng thuế quan “phủ bóng” toàn cầu
15:18' - 27/02/2025
Các quyết định từ chính quyền Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump, căng thẳng thương mại leo thang và các số liệu kinh tế quan trọng đã tạo nên một bức tranh đầy biến động
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng cấm một số hãng truyền thông đưa tin về cuộc họp Nội các đầu tiên
15:11' - 27/02/2025
Ngày 26/2, Nhà Trắng đã từ chối cho các phóng viên của một số hãng truyền thông trong nước và quốc tế tham gia đưa tin về cuộc họp Nội các đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
EU tuyên bố đáp trả nếu Mỹ áp thuế 25% đối với hàng nhập khẩu của khối
14:27' - 27/02/2025
Ngày 26/2, Ủy ban châu Âu (EC) tuyên bố sẽ phản ứng "ngay lập tức và kiên quyết" đối với các rào cản thương mại mà họ cho là phi lý, ảnh hưởng tiêu cực tới thương mại tự do và công bằng.
-
Kinh tế Thế giới
Câu chuyện thuế quan của Mỹ gây hoang mang
12:36' - 27/02/2025
Trong cuộc họp nội các đầu tiên của mình vào ngày 26/2, khi được hỏi về thời điểm bắt đầu áp dụng thuế quan đối với Canada và Mexico, ông Trump trả lời rằng đó sẽ là ngày 2/4.
-
Kinh tế Thế giới
Du lịch Thái Lan căng thẳng vì chính sách thuế quan của Mỹ
10:54' - 27/02/2025
Sự bất ổn của thị trường Trung Quốc và tác động của các chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump là những yếu tố quan trọng nhất đối với ngành du lịch Thái Lan trong nửa đầu năm nay.