Nhật Bản phê duyệt địa điểm tổ chức các hội nghị G7 vào năm 2023
Trong số 14 hội nghị được tổ chức, Hội nghị Ngoại trưởng G7 sẽ diễn ra tại thành phố Karuizawa, tỉnh Nagano.
Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G7 sẽ diễn ra ở Niigata, tỉnh Niigata; Hội nghị Bộ trưởng Y tế G7 sẽ diễn ra ở tỉnh Nagasaki và Hội nghị Bộ trưởng phụ trách khí hậu, năng lượng, môi trường G7 diễn ra ở thành phố Sapporo của tỉnh Hokkaido...
Các hội nghị này sẽ diễn ra trước thềm Hội nghị thượng đỉnh nhóm dự kiến vào tháng 5/2023 tại Hiroshima, một trong hai thành phố của Nhật Bản bị bom nguyên tử tàn phá trong những ngày cuối cùng của Chiến tranh Thế giới thứ Hai.
Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida dự kiến sẽ đưa ra thông điệp mạnh mẽ về hiện thực hóa mục tiêu “thế giới không có vũ khí hạt nhân."
Nhật Bản sẽ tiếp quản vai trò Chủ tịch luận phiên G7 từ Đức. Nước này từng đăng cai các hội nghị G7 vào những năm 2008 và 2016./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Các bộ trưởng thương mại G7 nhất trí nâng cao năng lực của chuỗi cung ứng
10:24' - 16/09/2022
Các bộ trưởng thương mại Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) ngày 15/9 đã nhất trí nâng cao năng lực của chuỗi cung ứng các sản phẩm thiết yếu.
-
Phân tích - Dự báo
Cơ chế áp trần giá của G7 có thể phản tác dụng
15:13' - 04/09/2022
Ngày 2/9, Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã nhất trí thông qua quyết định áp trần giá dầu nhập khẩu của Nga.
-
Kinh tế Thế giới
G7 lên kế hoạch áp giá trần đối với dầu nhập khẩu từ Nga
20:55' - 02/09/2022
Ngày 2/9, Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tuyên bố sẽ lên kế hoạch áp giá trần đối với dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ nhập khẩu từ Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Các Bộ trưởng Tài chính G7 sẽ thảo luận về đề xuất áp trần với giá dầu của Nga
15:26' - 01/09/2022
Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ thảo luận về đề xuất của chính quyền Tổng thổng Mỹ Joe Biden về mức trần giá dầu của Nga tại cuộc họp vào ngày 2/9.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hợp tác thương mại giữa Trung Quốc và các nước BRICS tăng trưởng mạnh
14:05'
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 9/9, Trung Quốc lần đầu tiên công bố “chỉ số thương mại” giữa nước này và các nước thành viên khác trong Nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICS).
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn thứ 2 Mỹ Latinh điều chỉnh mục tiêu tài khóa năm 2025
13:54'
Mexico phải hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2025, cũng như điều chỉnh mục tiêu củng cố tài khóa của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Giá tiêu dùng giảm, sản xuất và thương mại điện tử khởi sắc
13:53'
Tháng 8/2025, chỉ số giá tiêu dùng của Trung Quốc tiếp tục giảm, trong khi sản xuất công nghiệp và logistics thương mại điện tử ghi nhận nhiều tín hiệu phục hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng đề nghị gia hạn ngân sách liên bang nhằm tránh đóng cửa chính phủ
13:24'
Nhà Trắng đang tìm kiếm một dự luật tạm thời nhằm duy trì nguồn tài trợ liên bang đến ngày 31/1/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng gặp trở ngại pháp lý ban đầu trong nỗ lực sa thải Thống đốc Fed
13:24'
Một thẩm phán liên bang của Mỹ ngày 9/9 đã ra phán quyết tạm ngăn Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải Thống đốc Lisa Cook của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).
-
Kinh tế Thế giới
Mexico áp thuế nhập khẩu tới 50% để bảo vệ sản xuất nội địa
11:54'
Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum trình dự thảo luật mới, đề xuất thuế nhập khẩu tối đa 50% với nhiều mặt hàng như ô tô, dệt may, thép, nhôm… nhằm bảo vệ sản xuất trong nước và giảm phụ thuộc.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan khôi phục chương trình “Khon La Khrueng” để kích cầu kinh tế
09:57'
Chính phủ Thái Lan dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Anutin Charnvirakul dự kiến khôi phục chương trình trợ cấp mua sắm “Khon La Khrueng”, nhằm kích thích tiêu dùng và hỗ trợ kinh tế địa phương.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp có Thủ tướng mới
08:12'
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 9/9 đã chỉ định Bộ trưởng Quốc phòng Sebastien Lecornu làm Thủ tướng mới của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia đầu tư 18,63 tỷ USD vào các đặc khu kinh tế
21:39' - 09/09/2025
Hiện Indonesia có 25 SEZ, trong đó có 18 SEZ ở ngoài Java với 13 SEZ thuộc lĩnh vực công nghiệp và 12 SEZ thuộc lĩnh vực dịch vụ. Các khu có mức thu hút đầu tư cao là Kendal, Gresik và Galang Batang.