1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Nhật Bản sẽ "nhập khẩu" một loạt virus nguy hiểm

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Y tế Nhật Bản ngày 1/7 công bố kế hoạch "nhập khẩu" một loạt virus nguy hiểm như Ebola, Lassa, Nam Mỹ, Crimean-Congo và Marburg để nghiên cứu.

Olympic 2020

Để chủ động chuẩn bị các biện pháp ứng phó đối với nguy cơ dịch bệnh bùng phát tại Olympic 2020 diễn ra ở Nhật Bản, Bộ Y tế nước này ngày 1/7 công bố kế hoạch "nhập khẩu" một loạt virus nguy hiểm như Ebola, Lassa, Nam Mỹ, Crimean-Congo và Marburg để nghiên cứu. 

Theo Bộ Y tế Nhật Bản, Chính phủ nước này sẽ đưa các loại virus hiếm gặp song có khả năng gây chết người này từ các phòng thí nghiệm nước ngoài đến nghiên cứu tại Viện các dịch bệnh lây nhiễm quốc gia - cơ sở y tế duy nhất của Nhật Bản có đầy đủ trang thiết bị xử lý những virus nói trên.

Thị trưởng thành phố Musashimurayama, phía Tây của thủ đô Tokyo - nơi đặt Viện nghiên cứu đã chấp thuận dự án nghiên cứu các loại virus này tại cơ sở nói trên trong buổi làm việc với Bộ trưởng Y tế, Lao động và Phúc Lợi Nhật Bản Takumi Nemoto.

Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Nemoto khẳng định đây là nỗ lực của Chính phủ Nhật Bản nhằm chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp đề phòng dịch bệnh liên quan đến các virus trên bùng phát tại thời điểm Nhật Bản đón các đoàn khách khán giả của sự kiện thể thao toàn cầu sắp tới.

Virus Ebola có thể lây nhiễm trực tiếp qua đường máu hoặc các chất bài tiết của người nhiễm bệnh. Trong khi, 4 virus còn lại có thể lây nhiễm qua tiếp xúc các loại động vật hoặc bọ nhiễm bệnh./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các sản phẩm dược mỹ phẩm có nguồn gốc thảo dược của Việt Nam đã chính thức có mặt trên thị trường Anh. Tại buổi lễ ra mắt sản phẩm Sao Thái Dương diễn ra trong ngày hôm qua tại London, Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Anh Trần Ngọc An bày tỏ vui mừng vì hàng Việt Nam ngày càng được biết đến với người tiêu dùng Anh.

ncif