Nhật Bản sẽ triển khai chương trình kích cầu du lịch từ ngày 22/7

18:18' - 17/07/2020
BNEWS Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản thông báo Chính phủ Nhật Bản sẽ bắt đầu triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa “Go To Travel” từ ngày 22/7.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 17/7, Bộ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản Kazuyoshi Akaba thông báo Chính phủ Nhật Bản sẽ bắt đầu triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa “Go To Travel” từ ngày 22/7, sớm hơn 10 ngày so với kế hoạch ban đầu.

Phát biểu với các phóng viên ở thủ đô Tokyo, Bộ trưởng Akaba cho biết để đảm bảo an toàn cho các du khách, ông sẽ yêu cầu các công ty lữ hành và các công ty khác tham gia vào chương trình kích cầu du lịch phải thực hiện các biện pháp phòng dịch quyết liệt.

Các công ty không thực hiện các biện pháp phòng dịch đầy đủ sẽ bị loại khỏi chương trình này.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Akaba cũng cho biết ông muốn các công ty lữ hành hạn chế các tour du lịch tập thể dành cho người già và thanh niên cũng như các tour du lịch có tổ chức tiệc đông người tham gia.

Lý giải về quyết định của Chính phủ loại thủ đô Tokyo ra khỏi chương trình, Bộ trưởng Akaba nói so với các khu vực khác ở Nhật Bản, Tokyo đang phải chứng kiến sự gia tăng về số lượng ca mắc mới và đã trở thành tâm dịch COVID-19.

Việc khi nào đưa Tokyo trở lại chương trình này sẽ tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh, ý kiến của các chuyên gia và chính sách tổng thể của Chính phủ.

Theo kế hoạch, Chính phủ Nhật Bản sẽ chi 1.350 tỷ yen (12,59 tỷ USD) cho chương trình “Go To Travel” nhằm hỗ trợ “ngành công nghiệp không khói” trong nước đang gặp khó khăn vì dịch COVID-19.

Chương trình này sẽ hỗ trợ tới 50% kinh phí cho các tour du lịch nội địa, bao gồm phí lưu trú và phí giao thông.

Trong những ngày gần đây, số lượng các ca mắc mới COVID-19 ở nhiều địa phương của Nhật Bản đang gia tăng ở mức đáng báo động.

Ngày 16/7, nước này đã phát hiện thêm 622 trường hợp mắc mới, nâng tổng số trường hợp mắc COVID-19 ở nước này lên hơn 23.600 người.

Đây là ngày có số lượng người mắc mới cao thứ 3 kể từ khi dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát ở nước này vào giữa tháng 1/2020. Đáng chú ý, thủ đô Tokyo đã ghi nhận 286 ca mắc mới, cao nhất từ trước tới nay.

Điều đó khiến không ít người lo ngại rằng chương trình "Go To Travel" có thể sẽ khiến tình hình dịch bệnh ở Nhật Bản trở nên nghiêm trọng hơn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục