Nhật Bản sẽ triển khai chương trình kích cầu du lịch từ ngày 22/7
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 17/7, Bộ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản Kazuyoshi Akaba thông báo Chính phủ Nhật Bản sẽ bắt đầu triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa “Go To Travel” từ ngày 22/7, sớm hơn 10 ngày so với kế hoạch ban đầu.
Phát biểu với các phóng viên ở thủ đô Tokyo, Bộ trưởng Akaba cho biết để đảm bảo an toàn cho các du khách, ông sẽ yêu cầu các công ty lữ hành và các công ty khác tham gia vào chương trình kích cầu du lịch phải thực hiện các biện pháp phòng dịch quyết liệt.
Các công ty không thực hiện các biện pháp phòng dịch đầy đủ sẽ bị loại khỏi chương trình này.
Bên cạnh đó, Bộ trưởng Akaba cũng cho biết ông muốn các công ty lữ hành hạn chế các tour du lịch tập thể dành cho người già và thanh niên cũng như các tour du lịch có tổ chức tiệc đông người tham gia.
Lý giải về quyết định của Chính phủ loại thủ đô Tokyo ra khỏi chương trình, Bộ trưởng Akaba nói so với các khu vực khác ở Nhật Bản, Tokyo đang phải chứng kiến sự gia tăng về số lượng ca mắc mới và đã trở thành tâm dịch COVID-19.
Việc khi nào đưa Tokyo trở lại chương trình này sẽ tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh, ý kiến của các chuyên gia và chính sách tổng thể của Chính phủ.
Theo kế hoạch, Chính phủ Nhật Bản sẽ chi 1.350 tỷ yen (12,59 tỷ USD) cho chương trình “Go To Travel” nhằm hỗ trợ “ngành công nghiệp không khói” trong nước đang gặp khó khăn vì dịch COVID-19.
Chương trình này sẽ hỗ trợ tới 50% kinh phí cho các tour du lịch nội địa, bao gồm phí lưu trú và phí giao thông.
Trong những ngày gần đây, số lượng các ca mắc mới COVID-19 ở nhiều địa phương của Nhật Bản đang gia tăng ở mức đáng báo động.
Ngày 16/7, nước này đã phát hiện thêm 622 trường hợp mắc mới, nâng tổng số trường hợp mắc COVID-19 ở nước này lên hơn 23.600 người.
Đây là ngày có số lượng người mắc mới cao thứ 3 kể từ khi dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát ở nước này vào giữa tháng 1/2020. Đáng chú ý, thủ đô Tokyo đã ghi nhận 286 ca mắc mới, cao nhất từ trước tới nay.
Điều đó khiến không ít người lo ngại rằng chương trình "Go To Travel" có thể sẽ khiến tình hình dịch bệnh ở Nhật Bản trở nên nghiêm trọng hơn./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Lượng du khách nước ngoài đến Nhật Bản giảm 99,9% trong tháng 6
21:46' - 15/07/2020
Tổng lượng du khách nước ngoài đến Nhật Bản trong 6 tháng đầu năm nay đã giảm 76,3% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống khoảng 3,95 triệu lượt.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhật Bản sẽ thành lập các trung tâm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại sân bay
12:35' - 14/07/2020
Chính phủ Nhật Bản thông báo sẽ thành lập các trung tâm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bằng phương pháp xét nghiệm PCR tại các sân bay của nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Các hoạt động quân sự nhằm vào Iran có thể khiến kinh tế Mỹ thiệt hại tới 210 tỷ USD
15:55'
Theo ông Kent Smetters, Giám đốc Mô hình ngân sách Penn Wharton và là chuyên gia phân tích tài khóa hàng đầu của Mỹ, tổng chi phí kinh tế của các đợt không kích có thể lên tới 210 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông: Ngành du lịch và hàng không thế giới thiệt hại nặng nề
15:03'
Các sân bay trong khu vực, bao gồm Dubai - sân bay quốc tế nhộn nhịp nhất thế giới - tiếp tục đóng cửa hoặc hạn chế nghiêm ngặt sang ngày thứ tư, khiến hàng chục nghìn hành khách bị mắc kẹt.
-
Kinh tế Thế giới
Iran tuyên bố kiểm soát hoàn toàn eo biển Hormuz
13:31'
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tuyên bố kiểm soát hoàn toàn eo biển Hormuz, đe dọa dòng chảy 20 triệu thùng dầu/ngày, làm gia tăng gián đoạn nguồn cung và biến động giá năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Hãng tàu container lớn nhất thế giới chuyển hướng đến cảng an toàn
12:08'
MSC, hãng tàu container lớn nhất thế giới, ngày 3/3 thông báo tất cả các lô hàng đến các cảng ở vùng Vịnh đang được chuyển hướng đến cảng an toàn gần nhất để dỡ hàng do xung đột ở Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tạm đóng cửa hàng loạt Đại sứ quán trong khu vực
11:26'
Các Đại sứ quán Mỹ trên khắp khu vực Trung Đông đã được chuyển sang tình trạng khẩn cấp, đồng thời đưa ra cảnh báo an ninh, tạm ngừng các dịch vụ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ áp thuế khác nhau cho từng quốc gia sau phán quyết của Tòa án Tối cao
11:26'
Ngày 3/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ nước này sẽ áp dụng “các mức thuế khác nhau” đối với “những quốc gia khác nhau”.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức mới về xuất khẩu và logistic cho ngành nhôm
10:43'
Các nhà sản xuất chủ chốt tại khu vực này vẫn duy trì hoạt động sản xuất ổn định và chủ động tích trữ tạm thời một phần sản lượng để ứng phó với các rủi ro.
-
Kinh tế Thế giới
Đại diện Thương mại Mỹ: Các cuộc điều tra thuế quan sẽ hoàn tất trong vòng 5 tháng
09:43'
Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer cho biết nước này dự kiến hoàn tất hàng loạt cuộc điều tra thương mại trong vòng 5 tháng tới.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Iran tiếp tục phóng tên lửa vào Israel
09:17'
IRGC nêu rõ “làn sóng tấn công thứ 16” của chiến dịch đáp trả đã được triển khai, với “số lượng lớn tên lửa và UAV” do lực lượng hàng không vũ trụ của IRGC phóng vào lãnh thổ Israel.

Du khách tại một công viên giải trí ở Urayasu, gần Tokyo, Nhật Bản ngày 1/7/2020. Ảnh: AFP/TTXVNn cho du khách. Ảnh: TTXVN phát