Nhật Bản: Số đơn đặt hàng máy móc cơ bản tăng khá
Tổng giá trị số đơn mua hàng kể trên đạt 806,6 tỷ yen (7,1 tỷ USD). Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ nguyên đánh giá cơ bản về số đơn mua hàng máy móc cơ bản và cho hay số liệu này vẫn cho thấy có những dấu hiệu gia tăng.
Thị trường đang theo dõi sát sao số liệu về lượng đơn mua hàng chế tạo cơ bản trong bối cảnh chính phủ của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe coi đầu tư kinh doanh – chiếm tới 15% Tổng sản phẩm trong nước của Nhật Bản – là một trụ cột của tăng trưởng kinh tế.
Nhu cầu của các thị trường nước ngoài đối với máy móc của Nhật Bản, một chỉ số về triển vọng xuất khẩu của nước này trong tương lai, giảm 3,1% xuống 939,5 tỷ yen trong tháng 12/2015, tháng giảm thứ hai liên tiếp.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản áp dụng lãi suất âm nhằm chống giảm phát
13:36' - 16/02/2016
BOJ ngày 16/2 đã quyết định áp dụng chính sách lãi suất âm lần đầu tiên trong nỗ lực chống giảm phát trong bối cảnh nền kinh tế nước này đang đối mặt với nguy cơ suy thoái và kinh tế toàn cầu bất ổn.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản vẫn lạc quan bất chấp tình hình kinh tế khó khăn
07:30' - 16/02/2016
Bất chấp số liệu tăng trưởng GDP trong quý 4/2015 ảm đạm, kinh tế Nhật Bản được dự đoán sẽ tiếp tục hồi phục.
-
Ngân hàng
Đồng yen rớt giá theo đà suy yếu của kinh tế Nhật Bản
17:35' - 15/02/2016
Trong phiên giao dịch ngày 15/2, đồng yen suy yếu so với các đồng tiền chủ chốt khác, trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ ba thế giới sa sút trong quý cuối cùng của năm 2015.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản đạt thặng dư tài khoản vãng lai 18 tháng liên tiếp
18:07' - 08/02/2016
Theo báo cáo sơ bộ của Bộ Tài chính Nhật Bản, nước này đã đạt thặng dư tài khoản vãng lai ở mức 960,7 tỷ yen trong tháng 12/2015, tháng thặng dư thứ 18 liên tiếp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Ukraine
13:02' - 15/06/2025
Tuyên bố được ông Putin đưa ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Israel tấn công trụ sở Bộ Quốc phòng Iran
09:57' - 15/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi, căng thẳng giữa Israel và Iran đã bước vào giai đoạn leo thang nghiêm trọng khi hai bên liên tiếp tấn công trong 24 giờ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Iran phóng loạt tên lửa mới vào Israel
09:41' - 15/06/2025
Trong diễn biến căng thẳng leo thang giữa Iran và Israel, Tehran đã phát động đợt tấn công mới vào rạng sáng 15/6, nhắm vào các cơ sở quân sự trọng yếu của Israel.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ khẩn trương kiểm tra toàn bộ máy bay Boeing 787
19:35' - 14/06/2025
Chính phủ Ấn Độ ngày 14/6 thông báo đang khẩn trương kiểm tra toàn diện toàn bộ đội bay Boeing 787 của nước này, sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc của hãng hàng không Air India hôm 12/6 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ lớn đến kinh tế toàn cầu
14:20' - 14/06/2025
Tình hình căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran đã tạo ra những phản ứng mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump phê chuẩn thương vụ Nippon Steel mua lại US Steel
10:06' - 14/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức phê chuẩn thương vụ tập đoàn thép Nippon Steel của Nhật Bản mua lại tập đoàn thép Mỹ U.S Steel trị giá 14,9 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 50% với hàng loạt sản phẩm phái sinh từ thép
21:50' - 13/06/2025
Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/6 (giờ địa phương) đăng công báo liên bang, thông báo về việc bổ sung các sản phẩm phái sinh từ thép vào đối tượng áp thuế 50%.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng thị trường trước xung đột leo thang ở Trung Đông
21:15' - 13/06/2025
Cuộc tấn công của Israel vào Iran đang gây ra những biến động đáng kể trên thị trường tài chính.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ sở hữu "cổ phần vàng" trong thương vụ mua lại của Nippon Steel
19:25' - 13/06/2025
Tổng thống Donald Trump ngày 12/6 cho biết Mỹ có "cổ phần vàng" trong U.S Steel và đây là một nội dung trong thỏa thuận bán công ty biểu tượng của Mỹ cho đối tác Nhật Bản Nippon Steel.