Nhật Bản: Tokyo ghi nhận kỷ lục về số tiền mặt và tài sản thất lạc được nộp lại
Theo báo cáo từ Sở Cảnh sát thủ đô Tokyo, tổng số tiền mặt được nộp lại dưới dạng tài sản bị mất trong năm 2024 đạt mức kỷ lục 4,49 tỷ yen (tương đương 30 triệu USD), tăng 1,8% so với năm trước. Đáng chú ý, số tiền mặt lớn nhất mà cảnh sát nhận được lên tới khoảng 11,6 triệu yên.
Trong tổng số tiền trên, khoảng 3,2 tỷ yen đã được trả lại cho các chủ sở hữu hợp pháp và khoảng 570 triệu yen đã được trao cho những người tìm thấy số tiền đó. Phần còn lại, khoảng 660 triệu yen được nộp vào công quỹ của chính quyền đô thị.
Không chỉ tiền mặt, số lượng tài sản thất lạc khác cũng tăng cao. Khoảng 4,4 triệu món đồ đã được người dân nộp cho cảnh sát, tăng 7,8% so với năm trước và đạt mức cao kỷ lục. Trong đó, giấy phép lái xe và các giấy tờ tùy thân khác chiếm tỷ lệ lớn nhất với khoảng 830.000 món. Đặc biệt, các thiết bị điện tử như tai nghe không dây và thuốc lá điện tử ghi nhận sự gia tăng đáng kể.
Cảnh sát Tokyo khuyến cáo người dân và du khách cần cẩn trọng hơn trong việc bảo quản tài sản cá nhân. Cảnh sát cũng ca ngợi sự trung thực của những người đã giao nộp tài sản bắt được, hành động đã góp phần duy trì hình ảnh an toàn và đáng tin cậy của thành phố.
- Từ khóa :
- Nhật Bản
- Tokyo
- tài sản thất lạc
- cảnh sát Tokyo
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Số người Mỹ xin quốc tịch Anh tăng kỷ lục
13:45' - 05/03/2025
Sự trở lại nắm quyền của Tổng thống Donald Trump và những thay đổi về chính sách thuế của Anh là những yếu tố khiến số lượng đơn của công dân Mỹ xin nhập quốc tịch Anh tăng lên mức cao kỷ lục.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án Tối cao Mỹ xem xét vụ kiện của Mexico chống lại các nhà sản xuất vũ khí
09:01' - 05/03/2025
Theo số liệu từ phía Mexico, mỗi năm có hơn 500.000 khẩu súng được bán từ Mỹ sang Mexico, trong đó hơn 68% do các công ty bị kiện nói trên sản xuất.
-
Kinh tế và pháp luật
Nỗ lực kiểm soát nạn săn trộm ở Mozambique đạt kết quả
09:01' - 05/03/2025
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 3/3, Mozambique cho biết nước này gần như đã kiểm soát được hoàn toàn nạn săn trộm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo nguy cơ mất an toàn từ việc độ chế xe điện của học sinh
16:43'
Tình trạng học sinh tự ý độ chế xe đạp điện, xe máy điện, thay đổi hình thức phương tiện đang xuất hiện tại một số địa phương ở Gia Lai, tiềm ẩn nguy cơ chập điện, cháy nổ, mất an toàn giao thông.
-
Kinh tế và pháp luật
Án phạt nghiêm minh với nữ giúp việc bạo hành cụ bà 82 tuổi
13:25'
Sáng 14/5, Tòa án nhân dân khu vực 3 – thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án nữ giúp việc bạo hành cụ bà 82 tuổi ở Hà Nội gây bất bình trong dư luận xã hội hồi đầu năm nay.
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Trị ngăn chặn phá rừng tự nhiên tại xã Bố Trạch
16:00' - 13/05/2026
Sau loạt bài phản ánh của TTXVN về tình trạng rừng tự nhiên bị chặt phá tại xã Bố Trạch, chính quyền địa phương và ngành chức năng đang khẩn trương triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn phá rừng
-
Kinh tế và pháp luật
Khánh Hòa thu hồi đất của doanh nghiệp do vi phạm Luật Đất đai
11:47' - 13/05/2026
UBND tỉnh Khánh Hòa có thông báo thu hồi đất của Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Trung Nam đã được cho thuê do có vi phạm các quy định của Luật Đất đai 2024.
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tố nữ giám đốc lừa đảo cấp visa sang Hàn Quốc
08:55' - 13/05/2026
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Thị Hương Dịu (sinh năm 1993, trú tại tổ 3, phường Phú Diễn, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm
19:52' - 12/05/2026
Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật Khai trừ ra khỏi Đảng đối với một số đồng chí.
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Ninh "mạnh tay" xử lý nuôi trồng thủy sản trái phép
19:30' - 12/05/2026
Tỉnh Quảng Ninh đang liên tục ra quân thực hiện đợt cao điểm xử lý hoạt động nuôi trồng thủy sản trái phép.
-
Kinh tế và pháp luật
Cần Thơ: Phát hiện Bệnh viện đa khoa Quốc tế S.I.S xả thẳng nước thải ô nhiễm
15:54' - 12/05/2026
Công an thành phố Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa phát hiện Bệnh viện đa khoa Quốc tế S.I.S xả nước thải có dấu hiệu ô nhiễm ra môi trường.
-
Kinh tế và pháp luật
Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm liên tiếp bị trộm thiết bị điện
15:54' - 12/05/2026
Theo ghi nhận thực tế, hàng chục cột đèn chiếu sáng trên đường Hoa Hồng và đường Hoa Cẩm Tú Cầu (nhánh phải của Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm) bị kẻ gian lấy trộm nắp của bảng điều khiển điện.
