Nhật Bản: Vụ nổ ở Utsunomiya là do đánh bom liều chết
Theo đài NHK của Nhật Bản, vụ nổ xảy ra tại công viên gần tòa thị chính thành phố Utsunomiya (Út-xu-nô-mi-y-a), thủ phủ tỉnh Tochigi (Tô-chi-gi), phía Bắc thủ đô Tokyo, là do đánh bom liều chết. Một cựu binh 72 tuổi đã cho nổ tung thân mình làm bản thân người này thiệt mạng và 3 người khác bị thương.
Cảnh sát Utsunomiya cho biết họ đã tìm thấy bức thư tuyệt mệnh do đối tượng trên viết và đang điều tra vụ việc. Đối tượng này từng là quân nhân thuộc Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF).
NHK cho biết vụ nổ thứ hai riêng rẽ với vụ đánh bom liều chết nói trên, gây ra hỏa hoạn ở bãi đỗ xe gần đó. Ngoài ra, nhà của đối tượng đánh bom liều chết, cách công viên xảy ra vụ việc 8 km, cũng bị thiêu trụi./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Nổ tại Tochigi phía Bắc Tokyo
13:13' - 23/10/2016
Cảnh sát cho biết 1 người đã thiệt mạng và 3 người bị thương sau khi xảy ra ít nhất 2 vụ nổ tại một công viên gần tòa thị chính Utsunomiya, thủ phủ tỉnh Tochigi, phía Bắc Tokyo.
-
Kinh tế Thế giới
Bão mạnh tràn vào gần Tokyo, gây rối loạn giao thông
14:55' - 22/08/2016
Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA), cơn bão Mindulle ngày 22/8 đã tràn vào vào tỉnh Chiba, phía Đông thủ đô Tokyo, gây ra mưa to và gió mạnh tại nhiều vùng của quần đảo Nhật Bản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc duy trì ổn định
19:18'
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 15/9, Tổng cục Thống kê Trung Quốc công bố số liệu cho thấy trong tháng 8, nền kinh tế nước này duy trì xu thế phát triển ổn định.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc chuẩn bị ban hành chính sách mới thúc đẩy đầu tư tư nhân
15:40'
Trung Quốc đang nghiên cứu, chuẩn bị ban hành văn bản chính sách mới nhằm tiếp tục thúc đẩy phát triển đầu tư tư nhân, để mở rộng không gian đầu tư và gỡ bỏ những rào cản tiềm ẩn.
-
Kinh tế Thế giới
Đà tăng chậm lại của kinh tế Trung Quốc chưa có dấu hiệu đảo chiều
15:40'
Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Quốc gia (NBS) công bố ngày 15/9, doanh số bán lẻ tháng trước đã tăng 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức dự báo tăng 3,9% của các nhà phân tích.
-
Kinh tế Thế giới
Fitch hạ bậc tín nhiệm của Pháp xuống mức thấp nhất trong lịch sử
13:02'
Việc Fitch hạ bậc xếp hạng tín nhiệm của Pháp đã gây áp lực lớn đối với Thủ tướng mới nhậm chức Sebastien Lecornu, trong bối cảnh ông bắt đầu các cuộc đàm phán xây dựng ngân sách.
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc chiến kim cương: Khi hàng thật lép vế
08:03'
Những nước đã xây dựng phần lớn sự thịnh vượng của mình dựa trên kim cương, đang nỗ lực tìm kiếm các nguồn tài nguyên thay thế khi những viên kim cương nhân tạo rẻ hơn đang đe dọa nền kinh tế của họ.
-
Kinh tế Thế giới
Gần 60% FDI của Ấn Độ chảy vào các “thiên đường thuế”
08:02'
Các công ty Ấn Độ ngày càng tận dụng những “thiên đường thuế” để điều hướng vốn đầu tư ra nước ngoài, qua đó mở rộng hiện diện toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam là đối tác ưu tiên hàng đầu của Belarus tại Đông Nam Á
18:10' - 14/09/2025
Phó Thủ tướng Belarus Anatoly Aleksandrovich Sivak khẳng định Việt Nam luôn là đối tác ưu tiên hàng đầu của Belarus tại khu vực Đông Nam Á.
-
Kinh tế Thế giới
Tân Thủ tướng Thái Lan thúc đẩy chương trình nghị sự 120 ngày
17:35' - 14/09/2025
Ngày 13/9, tân Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã triệu tập cuộc họp chính sách cấp cao trong bối cảnh chính phủ mới chuẩn bị trình bày chương trình nghị sự 120 ngày lên Quốc hội.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: GDP bình quân đầu người dự kiến sắp vượt 40.000 USD
16:37' - 14/09/2025
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân đầu người của Hàn Quốc dự kiến sẽ vượt qua mốc 40.000 USD lần đầu tiên, đạt 40.526 USD vào năm 2027.