Nhật Bản: Vụ nổ ở Utsunomiya là do đánh bom liều chết
Theo đài NHK của Nhật Bản, vụ nổ xảy ra tại công viên gần tòa thị chính thành phố Utsunomiya (Út-xu-nô-mi-y-a), thủ phủ tỉnh Tochigi (Tô-chi-gi), phía Bắc thủ đô Tokyo, là do đánh bom liều chết. Một cựu binh 72 tuổi đã cho nổ tung thân mình làm bản thân người này thiệt mạng và 3 người khác bị thương.
Cảnh sát Utsunomiya cho biết họ đã tìm thấy bức thư tuyệt mệnh do đối tượng trên viết và đang điều tra vụ việc. Đối tượng này từng là quân nhân thuộc Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF).
NHK cho biết vụ nổ thứ hai riêng rẽ với vụ đánh bom liều chết nói trên, gây ra hỏa hoạn ở bãi đỗ xe gần đó. Ngoài ra, nhà của đối tượng đánh bom liều chết, cách công viên xảy ra vụ việc 8 km, cũng bị thiêu trụi./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Nổ tại Tochigi phía Bắc Tokyo
13:13' - 23/10/2016
Cảnh sát cho biết 1 người đã thiệt mạng và 3 người bị thương sau khi xảy ra ít nhất 2 vụ nổ tại một công viên gần tòa thị chính Utsunomiya, thủ phủ tỉnh Tochigi, phía Bắc Tokyo.
-
Kinh tế Thế giới
Bão mạnh tràn vào gần Tokyo, gây rối loạn giao thông
14:55' - 22/08/2016
Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA), cơn bão Mindulle ngày 22/8 đã tràn vào vào tỉnh Chiba, phía Đông thủ đô Tokyo, gây ra mưa to và gió mạnh tại nhiều vùng của quần đảo Nhật Bản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Iran thông báo tăng hơn 60% lương tối thiểu
14:35'
Ngày 15/3, truyền thông địa phương cho biết trong bối cảnh kinh tế Iran đang đối mặt với nhiều thách thức, Bộ Lao động Iran thông báo mức lương tối thiểu tại nước này sẽ tăng hơn 60%.
-
Kinh tế Thế giới
Giá đậu tương lao dốc trước nguy cơ trì hoãn đàm phán thương mại Mỹ-Trung
14:34'
Giá đậu tương kỳ hạn tại Chicago giảm hơn 2%, xuống dưới 12 USD/bushel khi thị trường lo ngại hội nghị thượng đỉnh Mỹ–Trung có thể bị trì hoãn, làm suy yếu triển vọng nhập khẩu từ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Giá nhiên liệu bán lẻ tại Hàn Quốc giảm mạnh sau khi áp dụng hệ thống giá trần
14:34'
Giá xăng và dầu diesel tại Hàn Quốc giảm đáng kể sau khi chính phủ áp dụng hệ thống giá trần tạm thời nhằm giảm gánh nặng chi phí nhiên liệu trong bối cảnh lo ngại nguồn cung từ Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dự kiến thành lập liên minh hộ tống tàu thuyền qua eo biển Hormuz
13:35'
Tờ The Wall Street Journal dẫn nguồn tin từ các quan chức Mỹ cho biết Nhà Trắng đang lên kế hoạch công bố việc thành lập một liên minh đa quốc gia nhằm hộ tống tàu thuyền lưu thông qua eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump tuyên bố có quyền áp thuế theo hình thức mới
13:06'
Trong một bài đăng trên mạng xã hội Truth Social, Tổng thống Trump tuyên bố: "Tôi có ‘quyền tuyệt đối’ để áp đặt THUẾ QUAN dưới một hình thức khác và đã bắt đầu thực hiện việc đó".
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể hoãn thăm Trung Quốc
10:09'
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hội nghị cấp cao sắp tới tại Bắc Kinh với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể bị hoãn.
-
Kinh tế Thế giới
WTO: Thương mại toàn cầu đối mặt khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong 80 năm qua
07:52'
Bà Okonjo-Iweala cho rằng các biện pháp tăng thuế đơn phương do Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt đối với nhiều quốc gia đã gây ra những biến động nghiêm trọng trong hệ thống thương mại đa phương.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ kêu gọi xây dựng liên minh quốc tế bảo vệ eo biển Hormuz
08:18' - 15/03/2026
Với chiều rộng chỉ khoảng 33 km tại điểm hẹp nhất, eo biển Hormuz từ lâu được xem là điểm nghẽn chiến lược của hệ thống vận chuyển dầu mỏ toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:39' - 15/03/2026
Tuần qua, kinh tế toàn cầu ghi nhận nhiều biến động đáng chú ý từ căng thẳng địa chính trị, giá dầu thế giới vượt ngưỡng 100 USD/thùng, giá nhôm thế giới tăng lên gần mức cao nhất trong 4 năm.
