Nhật Bản: Vụ nổ ở Utsunomiya là do đánh bom liều chết
Theo đài NHK của Nhật Bản, vụ nổ xảy ra tại công viên gần tòa thị chính thành phố Utsunomiya (Út-xu-nô-mi-y-a), thủ phủ tỉnh Tochigi (Tô-chi-gi), phía Bắc thủ đô Tokyo, là do đánh bom liều chết. Một cựu binh 72 tuổi đã cho nổ tung thân mình làm bản thân người này thiệt mạng và 3 người khác bị thương.
Cảnh sát Utsunomiya cho biết họ đã tìm thấy bức thư tuyệt mệnh do đối tượng trên viết và đang điều tra vụ việc. Đối tượng này từng là quân nhân thuộc Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF).
NHK cho biết vụ nổ thứ hai riêng rẽ với vụ đánh bom liều chết nói trên, gây ra hỏa hoạn ở bãi đỗ xe gần đó. Ngoài ra, nhà của đối tượng đánh bom liều chết, cách công viên xảy ra vụ việc 8 km, cũng bị thiêu trụi./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Nổ tại Tochigi phía Bắc Tokyo
13:13' - 23/10/2016
Cảnh sát cho biết 1 người đã thiệt mạng và 3 người bị thương sau khi xảy ra ít nhất 2 vụ nổ tại một công viên gần tòa thị chính Utsunomiya, thủ phủ tỉnh Tochigi, phía Bắc Tokyo.
-
Kinh tế Thế giới
Bão mạnh tràn vào gần Tokyo, gây rối loạn giao thông
14:55' - 22/08/2016
Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA), cơn bão Mindulle ngày 22/8 đã tràn vào vào tỉnh Chiba, phía Đông thủ đô Tokyo, gây ra mưa to và gió mạnh tại nhiều vùng của quần đảo Nhật Bản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng của EU sau khi Tổng thống Mỹ cảnh báo áp thuế mới
20:25'
Ủy viên Thương mại của EU Maros Sefcovic ngày 23/5 kêu gọi Mỹ tôn trọng đối tác thương mại, đồng thời cam kết sẵn sàng làm việc trên tinh thần thiện chí và đảm bảo một thỏa thuận có lợi cho cả 2 bên.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh đẩy nhanh xây các nhà máy điện hạt nhân
11:10'
Tổng thống Donald Trump ngày 23/5 đã ký loạt sắc lệnh, chỉ thị hành pháp nhằm đẩy nhanh xây dựng các nhà máy điện hạt nhân, bao gồm cả những thiết kế nhỏ và chưa được thử nghiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chính thức dỡ bỏ trừng phạt Syria
08:48'
Ngày 23/5, Mỹ đã dỡ bỏ các lệnh trừng phạt kinh tế toàn diện với Syria, đánh dấu một sự thay đổi chính sách mạnh mẽ sau khi chính quyền của ông Bashar al-Assad kết thúc.
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch thương mại Việt Nam-Malaysia tăng trưởng ấn tượng
22:57' - 23/05/2025
Kim ngạch xuất khẩu từ Malaysia sang Việt Nam tăng mạnh hơn so với chiều ngược lại, đạt khoảng 160%, phản ánh nhu cầu ngày càng gia tăng của Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN và thuế quan Mỹ: Lấy đối thoại làm trọng tâm
22:45' - 23/05/2025
Các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đã có một cuộc họp đặc biệt để thảo luận về quan điểm, về cách ASEAN nên tập hợp lại cùng nhau để có lập trường ASEAN và đã đưa ra một tuyên bố chung.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump đề xuất áp thuế 50% đối với EU và 25% đối với Apple
22:05' - 23/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất áp thuế 50% đối với tất cả hàng nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) kể từ ngày 1/6 tới.
-
Kinh tế Thế giới
New York (Mỹ) duy trì vị thế thành phố toàn cầu
19:30' - 23/05/2025
Công ty tư vấn Oxford Economics đã công bố bảng xếp hạng các thành phố toàn cầu, trong đó New York (Mỹ) duy trì vị trí đầu tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị G7 tìm được tiếng nói chung về vấn đề toàn cầu cấp bách
15:45' - 23/05/2025
Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã tìm được tiếng nói chung về vấn đề toàn cầu cấp bách nhất phải đối mặt.
-
Kinh tế Thế giới
Chỉ số giá tiêu dùng Nhật Bản tiếp tục tăng tháng thứ hai liên tiếp
11:29' - 23/05/2025
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) lõi của Nhật Bản tháng 4/2025 tăng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn 0,3 điểm phần trăm so với con số 3,2% của tháng 3/2025.