Nhật Bản: Vụ nổ ở Utsunomiya là do đánh bom liều chết
Theo đài NHK của Nhật Bản, vụ nổ xảy ra tại công viên gần tòa thị chính thành phố Utsunomiya (Út-xu-nô-mi-y-a), thủ phủ tỉnh Tochigi (Tô-chi-gi), phía Bắc thủ đô Tokyo, là do đánh bom liều chết. Một cựu binh 72 tuổi đã cho nổ tung thân mình làm bản thân người này thiệt mạng và 3 người khác bị thương.
Cảnh sát Utsunomiya cho biết họ đã tìm thấy bức thư tuyệt mệnh do đối tượng trên viết và đang điều tra vụ việc. Đối tượng này từng là quân nhân thuộc Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF).
NHK cho biết vụ nổ thứ hai riêng rẽ với vụ đánh bom liều chết nói trên, gây ra hỏa hoạn ở bãi đỗ xe gần đó. Ngoài ra, nhà của đối tượng đánh bom liều chết, cách công viên xảy ra vụ việc 8 km, cũng bị thiêu trụi./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Nổ tại Tochigi phía Bắc Tokyo
13:13' - 23/10/2016
Cảnh sát cho biết 1 người đã thiệt mạng và 3 người bị thương sau khi xảy ra ít nhất 2 vụ nổ tại một công viên gần tòa thị chính Utsunomiya, thủ phủ tỉnh Tochigi, phía Bắc Tokyo.
-
Kinh tế Thế giới
Bão mạnh tràn vào gần Tokyo, gây rối loạn giao thông
14:55' - 22/08/2016
Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA), cơn bão Mindulle ngày 22/8 đã tràn vào vào tỉnh Chiba, phía Đông thủ đô Tokyo, gây ra mưa to và gió mạnh tại nhiều vùng của quần đảo Nhật Bản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ lệ thất nghiệp của Australia cao nhất trong gần 4 năm
15:46'
Ngày 16/10, Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố số liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã tăng lên mức cao nhất trong gần 4 năm
-
Kinh tế Thế giới
Ngành công nghiệp trò chơi điện tử định hình tương lai kinh tế Hàn Quốc
15:17'
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung ngày 15/10 nhấn mạnh ngành công nghiệp trò chơi điện tử sẽ là “lực lượng định hình tương lai văn hóa và kinh tế” của đất nước.
-
Kinh tế Thế giới
Lại nổ ra tranh cãi với nguồn nước sông Nile Xanh
14:58'
Ai Cập và Sudan cùng phản đối mạnh mẽ bất kỳ biện pháp đơn phương nào đối với sông Nile Xanh - nơi Ethiopia xây dựng Đập thủy điện Đại Phục Hưng (GERD) gây nhiều tranh cãi.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc và Mỹ tiến tới thỏa thuận thương mại cuối cùng
14:58'
Hàn Quốc và Mỹ đã nhất trí lấy Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới tổ chức tại Gyeongju làm thời điểm để kết thúc các cuộc đàm phán thuế quan song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc xây dựng 7 khu thí nghiệm phát triển kinh tế số quốc gia
12:12'
Trung Quốc vừa phê duyệt kế hoạch xây dựng các khu thí nghiệm đổi mới phát triển kinh tế số quốc gia tại 7 địa phương, gồm Thiên Tân, Hà Bắc, Thượng Hải, Giang Tô, Chiết Giang, Quảng Đông và Tứ Xuyên.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Mỹ cấm tạm thời sa thải nhân viên liên bang khi chính phủ đóng cửa
10:43'
Thẩm phán Susan Yvonne Illston của Tòa án cấp quận khu vực Bắc California đã ban hành lệnh cấm tạm thời chính quyền của Tổng thống Trump sa thải hàng loạt nhân viên liên bang khi chính phủ đóng cửa.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc bảo vệ lập trường hạn chế xuất khẩu đất hiếm
08:08'
Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã khẳng định các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đất hiếm và những mặt hàng liên quan của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ dọa “chấm dứt kinh doanh” với Trung Quốc
07:47'
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo biện pháp trả đũa sau khi Trung Quốc ngừng mua đậu tương Mỹ, giữa lúc hai bên áp phí cảng và thuế mới làm gia tăng căng thẳng thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ sẵn sàng mua thêm dầu Mỹ để thúc đẩy đàm phán thương mại
07:45'
Ấn Độ vừa tuyên bố sẵn sàng tăng nhập khẩu dầu từ Mỹ thêm 15 tỷ USD trong nỗ lực thúc đẩy các cuộc đàm phán thương mại song phương và giảm thặng dư thương mại với Washington.