Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 mở cửa để người dân vào giám sát môi trường
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đoàn giám sát 25 người đầu tiên gồm Bí thư, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Tân cùng các cán bộ xã, lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc, Hội Phụ nữ, công an xã và đại diện nhân dân các thôn Vĩnh Phúc, Vĩnh Hưng, Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Tân đã vào giám sát nhà máy, giám sát công tác vận hành cũng như xử lý môi trường, quản lý bãi thải xỉ của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân.
Đoàn giám sát đã vào tìm hiểu thực tế tại văn phòng cảng than, khu vực cảng tiếp nhận than, cảng tiếp nhận dầu, đường kênh dẫn nước làm mát, khu vực gian máy, phòng điều khiển trung tâm, theo dõi các thông số môi trường hiển thị liên tục của nhà máy và giám sát tại bãi thải xỉ.
Sau khi đi giám sát thực tế, đoàn đã làm việc với lãnh đạo Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2; đồng thời có một số kiến nghị cụ thể đối với nhà máy và chính quyền địa phương.
Bà Trần Thị Minh Hà, đại diện người dân thôn Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Tân đề nghị cần tổ chức thường xuyên cho dân vào kiểm tra, không phải riêng cá nhân bà mà còn nhiều người dân trong thôn khác rất mong muốn được vào thăm Nhà máy. Qua những buổi đi thực tế như thế này bà con hiểu và an tâm hơn về các hoạt động của các nhà máy nhiệt điện trong khu vực.
Ông Nguyễn Thanh Long - Phó Chủ tịch xã Vĩnh Tân, phụ trách Văn hóa – Xã hội phát biểu: “Kể từ khi có Nhà máy đến nay, Nhà máy đã đồng hành với người dân và chính quyền địa phương làm rất tốt trong công tác chăm sóc cộng đồng như: trao nhà tình thương, chăm sóc các gia đình chính sách, tặng quà cho người nghèo, xây trường học, chăm lo cho các cháu thiếu nhi và học sinh của xã.
Đồng thời nhận 63 em học sinh sau khi tốt nghiệp lớp 12 cho đi học tại trường Cao đẳng Điện lực TP.Hồ Chí Minh và bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp, tổ chức trung thu cho các cháu thiếu nhi… Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đã tạo nhiều việc làm cho người dân địa phương, thu nhập của người dân tăng lên”.Phó Chủ tịch xã Vĩnh Tân đề nghị trong thời gian tới nhà máy tiếp tục hỗ trợ địa phương bằng các chương trình cụ thể và dài hạn, có kế hoạch rõ ràng để người dân an tâm và ủng hộ hoạt động của nhà máy.
Ông Nguyễn Thanh Sang, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Tân đề nghị nhà máy tăng cường tuyên truyền, giải thích cho người dân hiểu rõ các thông số về môi trường thường xuyên để người dân thấy an tâm hơn. Đồng thời đề nghị nhà máy khắc phục hiện tượng khói đen khi khởi động máy.
Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã tiếp thu các ý kiến của người dân và khẳng định hiện nay nhà máy đang tiến hành cải tiến hệ thống lọc bụi tĩnh điện hiện đại và sẽ đưa vào vận hành ngay từ khi khởi động máy (sau khi đợt trung tu kết thúc vào tháng 12/2016).
Theo Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân, việc mở cửa đưa người dân vào tham quan, giám sát các hoạt động của Nhà máy sẽ tiếp tục thực hiện định kỳ hàng tháng.
Bên cạnh đó, Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 ( Công ty Nhiệt điện Duyên Hải) cũng đã mở cửa đợt 2 đón đại diện nhân dân địa phương vào giám sát các vấn để đảm bảo môi trường của nhà máy.
Trước đó, ngày 1/11, nhà máy này đã mở cửa đợt 1 đón người dân xã Dân Thành, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh sống cạnh nhà máy vào thăm quan, kiểm tra, giám sát công tác vận hành nhà máy, đặc biệt là công tác xử lý môi trường của nhà máy./.
- Từ khóa :
- EVN
- nhiệt điện Vĩnh Tân 2
- nhà máy điện
- điện lực
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Ông Đinh Quang Tri: Các chỉ số tài chính của EVN đang rất tốt
21:14' - 08/11/2016
Ông Đinh Quang Tri - Phó Tổng Giám đốc EVN đã trả lời báo chí xung quanh nội dung liên quan đến các khoản lỗ, lãi của Tập đoàn được công bố trong Báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đầu năm 2016.
-
Kinh tế Việt Nam
Ký kết đầu tư nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 2
15:27' - 08/11/2016
Ngày 8/11, Bộ Công Thương đã cùng các đối tác gồm Công ty Marubeni (Nhật Bản) và Công ty KEPCO (Hàn Quốc) ký kết thỏa thuận đầu tư dự án BOT Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 2.
-
Kinh tế Việt Nam
8 hồ chứa thủy điện của EVN đang điều tiết xả lũ
20:18' - 05/11/2016
Đến cuối giờ chiều nay (5/11), có 8 hồ chứa thủy điện của các đơn vị thuộc EVN đang điều tiết xả lũ.
-
Kinh tế Việt Nam
EVN khẩn trương khắc phục sự cố Thuỷ điện Sông Bung 2
13:41' - 14/09/2016
Thứ trưởng Cao Quốc Hưng đánh giá cao sự phối hợp của các đơn vị tại hiện trường để khắc phục sự cố và yêu cầu tất cả các đơn vị tham gia cứu hộ, cứu nạn tập trung tìm kiếm 2 công nhân bị mất tích.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Chính sách áp dụng tại Trung tâm tài chính quốc tế không rập khuôn, có chọn lọc
21:04'
Chiều 17/4, tại Phiên họp thứ 44, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội nghị thượng đỉnh P4G: Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên đối thoại các nhà lãnh đạo với doanh nghiệp
20:43'
Phiên Đối thoại giữa các nhà lãnh đạo với cộng đồng doanh nghiệp với chủ đề “Hợp tác công – tư thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững” do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng: CCSEZR đưa ra những khuyến nghị hữu ích cho Chính phủ Việt Nam
20:42'
Chiều 17/4, Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng đã làm việc với Giáo sư Đào Nhất Đào, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Đặc khu kinh tế (CCSEZR), Đại học Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc).
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu bế mạc Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ tư
20:23'
Sau bốn ngày làm việc, Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu (P4G) lần thứ tư năm 2025 đã kết thúc thành công tốt đẹp.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam sẵn sàng đăng cai tổ chức thành công Hội nghị Bộ trưởng UNCTAD 16
19:51'
Ngày 17/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp bà Rebeca Grynspan, Tổng Thư ký Cơ quan Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD).
-
Kinh tế Việt Nam
Hoàn thành dứt điểm mục tiêu ổn định dân cư vùng tái định cư Thủy điện Sơn La
18:46'
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, việc phát triển, nâng cao đời sống cho đồng bào di dân nhường đất cho dự án thủy điện Sơn La là nhiệm vụ ưu tiên.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành Dầu khí tiếp tục phát huy truyền thống của người đi tìm lửa
18:40'
Chiều 17/4, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp mặt Đoàn đại biểu người lao động tiêu biểu của ngành Dầu khí..
-
Kinh tế Việt Nam
Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Tạo bứt phá trong quản lý doanh nghiệp nhà nước
18:21'
Chiều 17/4, tại Phiên họp thứ 44, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam đã chủ động bước lên tuyến đầu thúc đẩy phát triển bền vững
18:07'
Giáo sư Reena Marwah thuộc Đại học Delhi (Ấn Độ), đã có bài phân tích về việc Việt Nam tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) năm 2025.