BNEWS Dự báo thời tiết hôm nay 28/9, các tỉnh miền Bắc lạnh về đêm và sáng, Nam Bộ có mưa vừa, mưa to.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/9, các tỉnh miền Bắc lạnh về đêm và sáng, ngày nắng. Nam Bộ có mưa vừa, mưa to tập trung ở miền Đông Nam Bộ và một số tỉnh phía Tây như Long An, Đồng Tháp.
Thời gian mưa cùng lúc với triều cường lên cao nên có nguy cơ ngập lụt ở các tuyến đường trũng thấp ở Thành phố Hồ Chí Minh và sạt lở các tuyến đường gần sông.
Dự báo thời tiết cho các vùng ngày và đêm 28/9:Phía Tây Bắc Bộ ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 45 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ, có nơi dưới 18 độ; cao nhất 30 - 33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 40 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, vùng núi 17 - 20 độ, có nơi dưới 17 độ; cao nhất 30 - 33 độ C. Khu vực Hà Nội ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 48 - 90%. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 30 - 33 độ C. Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, có mưa rào và dông vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 55 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ; cao nhất 29 - 32 độ, có nơi trên 32 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ; cao nhất 29 - 32 độ, có nơi trên 32 độ C. Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ; cao nhất 28 - 31 độ, có nơi trên 31 độ C. Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 57 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 31 - 34 độ C. Trên biển, Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào rải rác, có nơi có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống từ 4 - 10km trong mưa. Gió nhẹ./. >>> Dự báo thời tiết 2 ngày cuối tuần: Bắc Bộ ngày nắng, Nam Bộ chiều tối có mưaTin liên quan
Vùng cực Bắc lạnh lẽo nhất trên Trái Đất ghi nhận mức nhiệt kỷ lục
Nhiệt độ ở thị trấn Alert trên đảo Ellesmere thuộc Canada, một trong những nơi lạnh lẽo và xa xôi nhất có người sinh sống ở cực Bắc của Trái Đất, đã chạm ngưỡng cao kỷ lục 21 độ C.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuỨng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất
Ngày 15/8, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia ra Công điện số 41/CĐ-BCĐ-BNNMT về việc ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuKhu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh chủ động ứng phó mưa lớn
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia đề nghị các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh chủ động ứng phó mưa lớn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết ngày 15/8: Nam Trung Bộ tiếp tục nắng nóng
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 15/8, nhiều khu vực có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to; trong khi Nam Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 6 giờ tới, khu vực các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tiếp tục có mưa. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở khu vực trên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuNắng nóng diện rộng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 18/8
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, nắng nóng diện rộng ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 18/8.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo mưa dông kèm lốc sét tại Hà Nội, lũ quét và sạt lở đất ở 3 tỉnh miền núi phía Bắc
Từ 10 giờ đến 12 giờ ngày 14/8, vùng mây dông sẽ gây ra mưa rào và có thể dông cho khu vực các phường, xã như: Trung Giã, Đa Phúc, Sóc Sơn, Nội Bài, Kim Anh, Thư Lâm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuGần 70% khả năng xuất hiện El Niño mạnh nhất kể từ năm 1950
Trung tâm Dự báo Khí hậu Mỹ cảnh báo El Niño có 69% khả năng đạt cường độ kỷ lục trong giai đoạn tháng 10-12/2026, vượt mọi đợt từng ghi nhận từ năm 1950.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo thời tiết hôm nay 14/8: Mưa dông diện rộng, cảnh báo lũ quét và sạt lở đất
Chiều và đêm 14/8, Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa dông, cục bộ mưa to; nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại một số địa phương.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo mưa to cục bộ trong đêm, đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở nhiều khu vực
Cảnh báo mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.









