Nhiều chuyến bay nội địa đã kín chỗ với tỷ lệ trên 80%

19:41' - 09/10/2021
BNEWS Sau khi nối lại một số đường bay từ ngày 10/10, Vietnam Airlines ghi nhận nhiều chuyến bay nội địa đã kín chỗ với tỷ lệ trên 80%.

Theo đó, các chuyến bay giữa Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, giữa Tp. Hồ Chí Minh và Thanh Hóa, Huế được đặt chỗ nhiều nhất, thậm chí gần như kín chỗ trong ba ngày 10, 11, 12/10. Các chuyến bay khác từ Tp. Hồ Chí Minh đi Vinh, Quảng Nam, Đà Nẵng… cũng ghi nhận lượng đặt chỗ tăng lên.

Vietnam Airlines thông tin, hành khách có nhu cầu bay giữa các địa phương này vẫn có thể mua vé nhưng cần cân nhắc quyết định sớm. Các chuyến bay sẽ tuân thủ giãn cách ghế theo quy định của nhà chức trách nên số lượng chỗ rất hạn chế.
Đối với các chuyến bay những ngày tới, Vietnam Airlines vẫn đang mở bán trên website, ứng dụng di dộng và các phòng vé, đại lý chính thức. Hành khách cần lưu ý đáp ứng những điều kiện về xét nghiệm âm tính và tiêm chủng vaccine COVID-19.
Cụ thể, hành khách phải tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19; trong đó, thẻ xanh trên Sổ Sức khoẻ điện tử/PC-COVID hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương bao gồm: giấy ra viện, giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19, có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay.

Hành khách cần thực hiện khai báo y tế theo quy định, hoàn thành bản cam kết và chuyển cho đại diện hãng hàng không khi làm thủ tục hàng không (check-in) tại điểm xuất phát. Hành khách lưu ý thực hiện 5K và tuân thủ quy định phòng, chống dịch bệnh của nhà chức trách, địa phương nơi xuất phát, nơi đến.


Hiện nay, Vietnam Airlines nối lại các đường bay hai chiều giữa Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng; giữa Tp. Hồ Chí Minh và Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đồng Hới, Nha Trang, Tuy Hòa, Phú Quốc; giữa Tp. Hồ Chí Minh - Rạch Giá, Cà Mau bao gồm các chặng Tp. Hồ Chí Minh - Rạch Giá, Cà Mau do VASCO - hãng thành viên của Vietnam Airlines Group khai thác./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục