Nhiều địa phương tại Trung Quốc cảnh báo thời tiết giá lạnh
Ngày 2/2, chính quyền tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc, đã kích hoạt các biện ứng phó khẩn cấp cấp độ II đối với các thảm họa giao thông do nhiệt độ giảm sâu kèm theo mưa, tuyết và băng giá tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.
Từ tối 1/2, nhiều khu vực trong tỉnh đã ghi nhận tuyết rơi dày. Theo dự báo của cơ quan khí tượng địa phương, Cam Túc sẽ có mưa và tuyết rơi liên tục cho đến ngày 4/2, gây ảnh hưởng trên diện rộng, kéo dài, một số nơi tuyết có thể dày tới 10 cm.
Tuyết rơi dày đã gây ách tắc trên một số đoạn đường cao tốc ở Cam Túc, buộc cơ quan chức năng phải áp dụng các biện pháp kiểm soát giao thông. Tỉnh đã huy động hơn 300 máy móc chuyên dụng và khoảng 1.700 nhân viên ứng phó khẩn cấp để đảm bảo an toàn và giao thông thông suốt trên các tuyến đường trọng điểm.
Các sở, ngành liên quan cũng đã tăng cường tần suất tuần tra, tiến hành dọn tuyết và các biện pháp khác để đảm bảo an toàn đường bộ.
Trung Quốc có hệ thống ứng phó khẩn cấp gồm 4 cấp cảnh báo thảm họa, trong đó cấp độ I là nghiêm trọng nhất.
Ngày 1/2, Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc đã phát cảnh báo vàng về bão tuyết và cảnh báo cam về băng giá, cảnh báo tuyết rơi dày ở các khu vực Tây Bắc, phía Bắc và Đông Bắc từ ngày 1 đến 5/2.
- Từ khóa :
- trung quốc
- tuyết rơi
- tuyết rơi tại trung quốc
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hàng trăm chuyến bay bị hủy do tuyết rơi dày tại Hàn Quốc
21:14' - 23/01/2024
Theo Tổng Công ty Cảng hàng không Hàn Quốc (KAC), gần 350 chuyến bay dự kiến cất cánh và hạ cánh tại Sân bay quốc tế Jeju đã bị hủy trong ngày 23/1 do tuyết rơi dày và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 23/1: Vùng núi có thể xảy ra băng giá, mưa tuyết
21:38' - 22/01/2024
Dự báo thời tiết ngày mai 23/1, phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa, mưa nhỏ, trời rét hại. Vùng núi có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết. Nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ C, vùng núi 2-5 độ C.
-
Đời sống
Hàn Quốc ban bố tình trạng khẩn cấp do tuyết rơi dày
21:13' - 20/01/2024
Cục Khí tượng Hàn Quốc cho biết tính đến 17h ngày 20/1, thành phố Gangneung đã hứng chịu lượng tuyết rơi dày đến 28 cm, trong khi thành phố Samcheok lân cận phủ trong lớp tuyết dày 25,8 cm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Trị: Vỉa hè Hùng Vương dang dở, đời sống người dân đảo lộn
17:17'
Ghi nhận của phóng viên ngày 7/12, tại công trình thi công, nhiều đoạn vỉa hè bị đào bới nham nhở, đất đá ngổn ngang, một số hố ga chưa được hoàn thiện, vật liệu xây dựng tập kết chiếm lối đi.
-
Kinh tế & Xã hội
Cận cảnh cao tốc Cần Thơ – Cà Mau: Tăng tốc từng ngày để kịp hẹn về đích
17:09'
Dự án cao tốc Cần Thơ - Cà Mau có chiều dài tuyến chính 110,85 km, được chia làm 2 dự án thành phần gồm đoạn Cần Thơ - Hậu Giang và đoạn Hậu Giang - Cà Mau.
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 33: Lễ thượng cờ gửi thông điệp đoàn kết tới cộng đồng ASEAN
16:45'
Lễ thượng cờ tại SEA Games không chỉ là nghi thức chào đón các đoàn thể thao mà còn là biểu tượng sinh động của tinh thần “Một tầm nhìn – Một bản sắc – Một cộng đồng”.
-
Kinh tế & Xã hội
Hình ảnh Lễ thượng cờ Việt Nam tại SEA Games 33
15:55'
Chiều 8/12/2025, tại Bangkok (Thái Lan) diễn ra lễ thượng cờ SEA Games 33. Đoàn thể thao Việt Nam tham dự lễ thượng cờ đánh dấu bước khởi đầu cho hành trình chinh phục thành tích cao tại Đại hội.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp tập trung cao nhất để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng
15:35'
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thành Ngại có công văn yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND xã, phường triển khai nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thành cao nhất chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội 2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Indonesia cần hàng tỷ USD để phục hồi thảm họa lũ lụt lịch sử ở Sumatra
15:00'
Indonesia cần hàng tỷ USD để phục hồi thảm họa lũ lụt lịch sử ở Sumatra
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội tái hiện "hồn phố – chất nghề"
14:26'
Sở Du lịch Hà Nội cho biết, từ ngày 11 – 14/12/2025, Liên hoan Ẩm thực và Du lịch làng nghề, phố nghề Hà Nội sẽ được tổ chức tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ (phố đi bộ Trịnh Công Sơn).
-
Kinh tế & Xã hội
Thí điểm dạy AI trong trường phổ thông: Tránh hình thức, phong trào
13:09'
Từ tháng 12/2025 đến tháng 5/2026, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ triển khai thí điểm nội dung giáo dục trí tuệ nhân tạo (AI) trong trường học từ lớp 1 đến lớp 12.
-
Kinh tế & Xã hội
Khi di sản Chăm bước vào hành trình trở thành "thương hiệu du lịch”
12:24'
Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa, hệ thống di sản văn hóa, đặc biệt là đền, tháp Chăm, không chỉ là niềm tự hào của đồng bào Chăm và người dân, mà còn là tài sản văn hóa quốc gia..

Nhân viên giao hàng di chuyển trên đường phố dưới trời bão tuyết tại Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, ngày 6/11/2023. Ảnh: THX/TTXVN