Nhiều doanh nghiệp tại Long An đã hoạt động trở lại
Thực hiện kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh của UBND tỉnh Long An, Ban quản lý đã tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động trở lại sau thời gian dài phải tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Cụ thể, toàn tỉnh có 1.310 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp đã phục hồi sản xuất, chiếm tỷ lệ 84,35%; tổng số lao động đang làm việc có gần 135.000 người, chiếm 67,73%.
Ông Chen PoNien, Giám đốc nhân sự Công ty TNHH Victory International (Khu kinh tế cửa khẩu Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường) cho biết, sau thời gian ảnh hưởng bởi dịch bệnh, công ty đã phục hồi sản xuất trở lại với 1.000 lao động và hiện có sẵn các đơn hàng cho đến hết tháng 4/2022.Do đó trong thời gian tới, công ty tập trung mở rông quy mô và công suất. Trước mắt, tháng 11 tới sẽ mở rộng quy mô lên 1.200 lao động. Tuy nhiên, điều lo ngại nhất hiện nay là dịch bùng phát trở lại và công ty mong muốn chính quyền tích cực hỗ trợ trong phòng, chống dịch.
Theo ông Nguyễn Thành Thanh, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An, đơn vị đã tiến hành kiểm tra 939 doanh nghiệp về hoạt động phục hồi sản xuất và phòng, chống dịch. Qua quá trình kiểm tra, Ban đã phối hợp với các sở, ngành liên quan xử lý nhiều đề xuất, kiến nghị, góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất. Nhiều doanh nghiệp đã hoạt động trở lại ổn định với tổng số lao động đạt 100%. Bên cạnh đó, từ lúc dịch bệnh bùng phát đến nay, Ban đã tổ chức đối thoại với hơn 2.600 lượt doanh nghiệp để thông tin tình hình dịch bệnh, triển khai các chương trình, kế hoạch phục hồi sản xuất của địa phương. Qua đó, trực tiếp giải đáp nhiều vướng mắc của doanh nghiệp, tổng hợp, báo cáo những đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp để trình UBND tỉnh xử lý theo thẩm quyền.Trong thời gian tới, Ban quản lý Khu kinh tế Long An tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, phục hồi sản xuất; đồng thời, tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp trong phòng, chống dịch với mục tiêu không để dịch bùng phát trở lại, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh./.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Những doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức, chia cổ phiếu thưởng tuần từ 1-5/11
09:10' - 30/10/2021
Tuần từ 1-5/11, có 5 doanh nghiệp chia cổ tức; trong đó, có 3 doanh nghiệp chia cổ tức bằng tiền mặt và 1 doanh nghiệp chia cổ tức bằng cổ phiếu.
-
Kinh tế Việt Nam
Nâng cao nội lực của nền kinh tế và của doanh nghiệp Việt Nam
08:32' - 30/10/2021
Ngày 30/10 - Ngày làm việc cuối cùng trong đợt 1 họp trực tuyến của Kỳ họp thứ 2, buổi sáng, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự kiến kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận của các doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc tăng mạnh
07:02' - 30/10/2021
Bộ Tài chính Trung Quốc vừa cho biết, tổng lợi nhuận của các doanh nghiệp nhà nước (SOE) của nước này trong giai đoạn từ tháng 1-9/2021 đã tăng 55,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp chế biến gỗ tìm cách nào thu hút lao động?
13:41' - 29/10/2021
Các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu gỗ đã có các phương án để sớm phục hồi sản xuất trong bối cảnh đơn hàng rất dồi dào. Hiện một số doanh nghiệp đã quay trở lại sản xuất đạt từ 70-80% công suất.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhiều doanh nghiệp Hà Lan muốn hợp tác logistics với Việt Nam
20:32' - 28/10/2021
Nhiều doanh nghiệp Hà Lan mong muốn tìm cơ hội hợp tác logistics bởi Việt Nam đang ưu tiên phát triển lĩnh vực này, nhiều địa phương đẩy mạnh xây mới hoặc nâng cấp các cảng, sân bay, đào tạo nhân lực.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam có nhiều cải cách đáp ứng các tiêu chí nâng hạng của FTSE Russell
09:42'
Việt Nam đã có những quyết sách mạnh mẽ như: ban hành đồng bộ nhiều cơ chế, chính sách để tạo điều kiện thuận lợi cho dòng vốn đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị
09:02'
Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp từ Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội và kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu trên cả nước với hơn 1,2 triệu đại biểu tham dự tại các điểm cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Hoàn thiện "luật chơi" cho tăng trưởng xanh
08:19'
Phát triển kinh tế xanh hiện nay còn gặp nhiều rào cản do cơ chế, chính sách, văn bản pháp luật hướng tới kinh tế xanh ở Việt Nam chưa được hoàn thiện, mới dừng ở việc đề xuất hướng tiếp cận.
-
Kinh tế Việt Nam
Đòn bẩy từ giao thương quốc tế
08:07'
Bài toán lớn nhất của công nghiệp chế tạo Việt Nam là thị trường. Thế giới đang có quá nhiều bất ổn, chuỗi cung ứng bị đứt đoạn, doanh nghiệp ngành công nghệ hỗ trợ, công nghiệp chế tạo khá thụ động
-
Kinh tế Việt Nam
Thủy sản Việt Nam đối mặt với nhiều rào cản kỹ thuật khắt khe
07:47'
Mặc dù ghi nhận những tín hiệu tích cực nhưng xuất khẩu thủy sản của Việt Nam vẫn đang đối mặt với các rào cản kỹ thuật khắt khe tại những thị trường chủ lực như EU và Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Động lực cho doanh nghiệp chuyển mình
07:39'
Giao thương quốc tế không chỉ mở rộng thị trường, mà còn tạo nên những động lực to lớn để doanh nghiệp Việt Nam chuyển mình và nâng tầm năng lực.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Triển lãm thành tựu 80 năm khẳng định văn hoá, bản lĩnh, trí tuệ và sức sáng tạo của con người Việt Nam
22:06' - 15/09/2025
Triển lãm thành tựu đất nước “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” là hoạt động chính trị - văn hóa trọng điểm chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Triển khai chủ động, hiệu quả các nhiệm vụ đối ngoại và hội nhập quốc tế
21:01' - 15/09/2025
Chiều 15/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì cuộc làm việc với Đảng ủy Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan.
-
Kinh tế Việt Nam
Triển lãm thành tựu đất nước: Trọn vẹn hành trình 80 năm dựng xây và phát triển của dân tộc Việt Nam
19:35' - 15/09/2025
Triển lãm Thành tựu đất nước "80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc" tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội), chính thức dừng đón khách tham quan vào 16 giờ ngày 15/9.