Nhiều doanh nghiệp tại Long An đã hoạt động trở lại
Thực hiện kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh của UBND tỉnh Long An, Ban quản lý đã tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động trở lại sau thời gian dài phải tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Cụ thể, toàn tỉnh có 1.310 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp đã phục hồi sản xuất, chiếm tỷ lệ 84,35%; tổng số lao động đang làm việc có gần 135.000 người, chiếm 67,73%.
Ông Chen PoNien, Giám đốc nhân sự Công ty TNHH Victory International (Khu kinh tế cửa khẩu Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường) cho biết, sau thời gian ảnh hưởng bởi dịch bệnh, công ty đã phục hồi sản xuất trở lại với 1.000 lao động và hiện có sẵn các đơn hàng cho đến hết tháng 4/2022.Do đó trong thời gian tới, công ty tập trung mở rông quy mô và công suất. Trước mắt, tháng 11 tới sẽ mở rộng quy mô lên 1.200 lao động. Tuy nhiên, điều lo ngại nhất hiện nay là dịch bùng phát trở lại và công ty mong muốn chính quyền tích cực hỗ trợ trong phòng, chống dịch.
Theo ông Nguyễn Thành Thanh, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An, đơn vị đã tiến hành kiểm tra 939 doanh nghiệp về hoạt động phục hồi sản xuất và phòng, chống dịch. Qua quá trình kiểm tra, Ban đã phối hợp với các sở, ngành liên quan xử lý nhiều đề xuất, kiến nghị, góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất. Nhiều doanh nghiệp đã hoạt động trở lại ổn định với tổng số lao động đạt 100%. Bên cạnh đó, từ lúc dịch bệnh bùng phát đến nay, Ban đã tổ chức đối thoại với hơn 2.600 lượt doanh nghiệp để thông tin tình hình dịch bệnh, triển khai các chương trình, kế hoạch phục hồi sản xuất của địa phương. Qua đó, trực tiếp giải đáp nhiều vướng mắc của doanh nghiệp, tổng hợp, báo cáo những đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp để trình UBND tỉnh xử lý theo thẩm quyền.Trong thời gian tới, Ban quản lý Khu kinh tế Long An tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, phục hồi sản xuất; đồng thời, tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp trong phòng, chống dịch với mục tiêu không để dịch bùng phát trở lại, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh./.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Những doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức, chia cổ phiếu thưởng tuần từ 1-5/11
09:10' - 30/10/2021
Tuần từ 1-5/11, có 5 doanh nghiệp chia cổ tức; trong đó, có 3 doanh nghiệp chia cổ tức bằng tiền mặt và 1 doanh nghiệp chia cổ tức bằng cổ phiếu.
-
Kinh tế Việt Nam
Nâng cao nội lực của nền kinh tế và của doanh nghiệp Việt Nam
08:32' - 30/10/2021
Ngày 30/10 - Ngày làm việc cuối cùng trong đợt 1 họp trực tuyến của Kỳ họp thứ 2, buổi sáng, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự kiến kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận của các doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc tăng mạnh
07:02' - 30/10/2021
Bộ Tài chính Trung Quốc vừa cho biết, tổng lợi nhuận của các doanh nghiệp nhà nước (SOE) của nước này trong giai đoạn từ tháng 1-9/2021 đã tăng 55,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp chế biến gỗ tìm cách nào thu hút lao động?
13:41' - 29/10/2021
Các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu gỗ đã có các phương án để sớm phục hồi sản xuất trong bối cảnh đơn hàng rất dồi dào. Hiện một số doanh nghiệp đã quay trở lại sản xuất đạt từ 70-80% công suất.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhiều doanh nghiệp Hà Lan muốn hợp tác logistics với Việt Nam
20:32' - 28/10/2021
Nhiều doanh nghiệp Hà Lan mong muốn tìm cơ hội hợp tác logistics bởi Việt Nam đang ưu tiên phát triển lĩnh vực này, nhiều địa phương đẩy mạnh xây mới hoặc nâng cấp các cảng, sân bay, đào tạo nhân lực.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Du lịch Quảng Ninh khởi sắc ngày đầu năm mới Bính Ngọ
19:28' - 17/02/2026
Ngày 17/2 (tức mùng 1 Tết Bính Ngọ), ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng vượt bậc với lượng khách và doanh thu đều vượt xa so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Du lịch Đà Nẵng bứt tốc đầu Xuân
17:38' - 17/02/2026
Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngành Du lịch thành phố Đà Nẵng ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc với lượng chuyến bay và du khách tăng mạnh so với cùng kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Di sản sống của Trường Sơn - từ bảo tồn đến kinh tế xanh - Bài cuối: Tài chính xanh cho hành lang sinh thái
16:31' - 17/02/2026
Trên hành lang sinh thái Trường Sơn, từ Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đến Vườn quốc gia Bạch Mã, tài chính xanh đang dần trở thành một hướng tiếp cận mới trong công tác bảo tồn.
-
Kinh tế Việt Nam
Di sản sống của Trường Sơn - từ bảo tồn đến kinh tế xanh - Bài 1: Di sản cổ xưa đến mô hình kinh tế bảo tồn
15:54' - 17/02/2026
Việc bảo tồn Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và Vườn quốc gia Bạch Mã trên dải Trường Sơn không còn là nhiệm vụ tách biệt với mà từng bước trở thành nền tảng cho mô hình kinh tế xanh.
-
Kinh tế Việt Nam
Cửa khẩu quốc tế Móng Cái nhộn nhịp đón khách du lịch "xông đất" đầu năm
15:51' - 17/02/2026
Ngày 17/2 - tức mùng 1 Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) trở nên sôi động, nhộn nhịp khi đón những đoàn khách quốc tế đầu tiên nhập cảnh vào Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Người Hong Kong (Trung Quốc) ưa chuộng đến Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán
13:52' - 17/02/2026
Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc đại lục đang nổi lên là những điểm đến yêu thích của người dân Hong Kong (Trung Quốc) trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông quan 17,4 tấn sầu riêng đầu tiên qua cửa khẩu Lào Cai
13:09' - 17/02/2026
Chuyến xe chở hơn 1,74 tấn sầu riêng tươi của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Logistics Hải Minh đã thông quan đầu tiên qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số 2 Kim Thành - Lào Cai.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza
09:57' - 17/02/2026
Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm sẽ tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 đến ngày 20/2/2026
-
Kinh tế Việt Nam
Chào xuân Bính Ngọ - Mã đáo thành công
08:30' - 17/02/2026
Một mùa xuân mới - Xuân Bính Ngọ đang hiển hiện trước hiên nhà, giản dị mà duyên dáng, thân thuộc mà tươi mới nhưng ngập tràn hy vọng vẫy gọi người dân Việt.

Công ty phân bón Bình Điền (Long An) đang thực hiện nhiều chính sách như giảm chi phí sản xuất, tăng công suất.. Ảnh: Bùi Giang - TTXVN