Nhiều đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ Bắc Ninh, Bắc Giang phòng chống dịch
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh…. với tinh thần “tương thân, tương ái”, nhiều đơn vị và doanh nghiệp đã ủng hộ các địa phương này cũng như các lực lượng cán bộ, bác sỹ đang làm việc tại tâm dịch có thêm vật chất và trang thiết bị phòng chống dịch.
Theo đó, ngày 26/5, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã gấp rút ủng hộ tỉnh Bắc Ninh 1.000 bộ trang phục phòng, chống dịch cấp độ III. Toàn bộ số trang phục được Tổng cục trao đến Ủy ban nhân dân tỉnh này thông qua Cục Quản lý thị trường Bắc Ninh. Trước đó, ngày 24/5, Tổng cục Quản lý thị trường cũng đã ủng hộ tỉnh Bắc Giang 1.000 bộ trang phục phòng, chống dịch cấp độ III thông qua Cục Quản lý thị trường địa phương để chuyển tới Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang.Theo Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh, với tinh thần tương thân tương ái, Tổng cục Quản lý thị trường hy vọng số trang phục ủng hộ sẽ góp phần giúp 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang nhanh chóng kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch thành công để cuộc sống của người dân trên địa bàn sớm ổn định trở lại, tạo đà cho phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Ngay sau khi nhận bàn giao trang phục từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang, Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh Bắc Giang Trần Công Thắng đã gửi thư cảm ơn đến Tổng cục Quản lý thị trường; trong đó đặc biệt nhấn mạnh “Việc làm đó thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm cao vì cộng đồng, cùng tỉnh tập trung phòng chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân”.
Trong khi đó, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) cũng tiếp tục hỗ trợ kinh phí cho các địa phương Bắc Giang, Bắc Ninh và Đăk Nông có thêm nguồn lực phục vụ cho phòng, chống dịch.
Theo đó, TKV đã hỗ trợ tỉnh Bắc Giang 1 tỷ đồng, tỉnh Bắc Ninh 1 tỷ đồng và tỉnh Đắk Nông 500 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19 của các địa phương này. Trước đó, TKV cũng đã ủng hộ tỉnh Quảng Ninh số tiền 9 tỷ đồng; trong đó, có 7 tỷ đồng để mua bổ sung thiết bị phục vụ công tác xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real Time RT-PCR và 2 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh mua kit test phòng chống dịch COVID-19. Cùng với đó, TKV cũng đã hỗ trợ 2 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID- 19 của tỉnh Hải Dương. Như vậy, từ đầu năm đến nay, với tinh thần “tương thân tương ái” và mong muốn chia sẻ khó khăn và góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh, TKV đã ủng hộ tổng số 13,5 tỷ đồng cho các địa phương thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Đại học Kinh tế Quốc dân công bố chỉ tiêu tuyển sinh lĩnh vực quản lý thị trường
15:55' - 08/04/2021
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố chỉ tiêu tuyển sinh chương trình đào tạo đại học định hướng nghề nghiệp ứng dụng Pohe với chuyên sâu Quản lý thị trường thuộc ngành Kinh doanh thương mại.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá cà phê tại Mỹ tăng mạnh nhất trong nhiều thập kỷ
06:30'
Theo Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) mới nhất được công bố hôm 11/9, giá cà phê bán lẻ tại Mỹ trong tháng 8/2025 đã tăng gần 21% so với cùng tháng năm ngoái.
-
Hàng hoá
“Bóng ma” dư cung vẫn sẽ là yếu tố chính chi phối thị trường dầu
12:59' - 13/09/2025
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch 12/9, sau khi một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine khiến hoạt động bốc xếp hàng tại cảng lớn nhất ở miền Tây Bắc nước Nga bị tạm dừng.
-
Hàng hoá
Nghêu lên giá, kinh tế nông hộ Đồng Tháp khởi sắc
08:29' - 13/09/2025
Theo ghi nhận tại vùng chuyên canh nuôi nghêu ở biển Gò Công, xã Gò Công Đông, tỉnh Đồng Tháp, thương lái thu mua nghêu thương phẩm có giá từ 20.000 - 21.000 đồng/kg, tùy theo kích cỡ thu hoạch.
-
Hàng hoá
Giá dầu nối dài đà giảm do lo ngại dư cung và nhu cầu yếu tại Mỹ
15:38' - 12/09/2025
Giá dầu giảm trong phiên chiều 12/9, nối dài đà sụt giảm mạnh của phiên trước đó.
-
Hàng hoá
Hàn Quốc tung ra thêm 25.000 tấn gạo dự trữ để bình ổn giá
14:03' - 12/09/2025
Theo hãng tin Yonhap, Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc ngày 12/9 cho biết sẽ cung cấp thêm 25.000 tấn gạo từ kho dự trữ lương thực để giúp bình ổn giá vốn đang tăng vọt do thiếu nguồn cung.
-
Hàng hoá
Áp lực nguồn cung khiến dầu giảm giá
11:43' - 12/09/2025
Giá dầu giảm mạnh, khí tự nhiên rơi dưới ngưỡng 3 USD/MMBtu. Ở chiều ngược lại, sắc đỏ bao trùm toàn bộ nhóm năng lượng khi cả 5 mặt hàng đều quay đầu giảm giá
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới chốt phiên 11/9 giảm 2%
09:56' - 12/09/2025
Chốt phiên 11/9, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 1,12 USD, tương đương 1,7%, xuống 66,37 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI của Mỹ giảm 1,3 USD, tương đương 2%, xuống 62,37 USD/thùng.
-
Hàng hoá
IEA: Nguồn cung dầu toàn cầu đạt mức cao kỷ lục trong tháng 8/2025
06:30' - 12/09/2025
Theo IEA, nguồn cung dầu toàn cầu đã nhích lên mức kỷ lục 106,9 triệu thùng/ngày trong tháng Tám.
-
Hàng hoá
Indonesia chỉ nhập khẩu gạo cho nhu cầu ẩm thực đặc thù
17:22' - 11/09/2025
Chính phủ Indonesia khẳng định tiếp tục duy trì chính sách không nhập khẩu gạo trong năm 2025, ngoại trừ một số loại gạo đặc thù phục vụ nhà hàng chuyên biệt.