1. >

Nhiều kim loại quý giảm giá mạnh trên thị trường thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 30/9, đồng USD tăng mạnh khiến giá nhiều kim loại quý đồng loạt giảm mạnh trên thị trường thế giới, trong đó giá vàng giảm 2%.

Nhiều kim loại quý giảm giá mạnh trên thị trường thế giới

Nhiều kim loại quý giảm giá mạnh trên thị trường thế giới. Ảnh: TTXVN

Vào lúc 1 giờ 23 phút ngày 1/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng giảm 1,7% xuống còn 1.471,09 USD/ounce sau khi đồng USD chạm mức cao nhất trong nhiều năm khiến vàng vốn là kim loại quý được định giá bằng “đồng bạc xanh” trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Trước đó, giá vàng giảm khoảng 2% xuống mức thấp nhất kể từ ngày 6/8 là 1.463,99 USD/ounce, đánh dấu tháng giảm giá đầu tiên trong 5 tháng qua. Tuy nhiên, tính chung cả quý III, giá vàng lại tăng hơn 4%.

Phiên này, giá vàng giao tháng 12/2019 giảm 2,2% và khép phiên ở mức 1.472,90 USD/ounce.

Cũng ảnh hưởng đến giá vàng trong phiên này là sự khởi sắc trên thị trường chứng khoán sau khi Mỹ bác bỏ thông tin răng chính quyền nước này đang xem xét loại các doanh nghiệp Trung Quốc khỏi các sàn chứng khoán Mỹ.

Giới đầu tư cũng đang theo dõi chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Hồi tháng Chín, ngân hàng này đã cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong năm nay.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạch kim giảm 5,6% xuống còn 878,86 USD/ounce, trong khi giá bạc giảm khoảng 2,9% và được giao dịch ở mức 17,04 USD/ounce.

Còn tại thị trường Việt Nam, lúc 8 giờ 31 phút ngày 1/10, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 41,25 - 41,57 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif