Nhiều rạp chiếu phim tại Trung Quốc hoạt động trở lại sau dịch COVID-19

20:50' - 20/07/2020
BNEWS Nhiều rạp chiếu phim tại đa số các khu vực của Trung Quốc đại lục đã mở cửa trở lại ngày 20/7 sau một thời gian dài đóng cửa để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Các rạp chiếu phim tại nhiều thành phố từ Thượng Hải đến Thành Đô đã nối lại hoạt động.

Theo Wanda Film, công ty sở hữu cụm rạp chiếu phim lớn nhất Trung Quốc với hơn 600 rạp trên toàn Trung Quốc đại lục, công ty đã mở lại 43 rạp, trong đó có 10 rạp tại thành phố Thượng Hải.

Nền tảng bán vé Maoyan Entertainment cho biết tính đến chiều cùng ngày, các phòng vé tại Thượng Hải đã bán được hơn 100.000 vé, thu về 3,03 triệu Nhân dân tệ (hơn 433.000 USD).

Theo hướng dẫn của Hiệp hội Phát hành và trình chiếu điện ảnh Trung Quốc, các rạp chiếu phim được phép mở lại phải hạn chế số khán giả ở mức 30% công suất phục vụ cho mỗi suất chiếu và bán vé ngồi theo dãy chẵn lẻ.

Những người xem phim phải đặt chỗ bằng tên thật, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét.

Trong khi đó, các rạp chiếu phim tại thủ đô Bắc Kinh vẫn đang chuẩn bị mở lại dù chính quyền thành phố cùng ngày đã hạ mức ứng phó khẩn cấp với COVID-19 từ mức 2 xuống mức 3.

Các rạp chiếu phim tại một số thành phố miền Nam Trung Quốc cũng cho biết chưa hoàn tất công tác chuẩn bị nối lại hoạt động sau mùa mưa và việc đóng cửa kéo dài khiến ghế ngồi trong rạp ẩm mốc.

Trung Quốc là thị trường phim lớn thứ hai thế giới, nhưng dịch COVID-19 đã giáng một đòn mạnh vào ngành công nghiệp điện ảnh nước này sau khi nhiều rạp chiếu phim trên cả nước phải đóng cửa từ cuối tháng 1 vừa qua để ngăn dịch bệnh lây lan. Năm ngoái, doanh thu của các rạp tại Trung Quốc là 64 tỷ Nhân dân tệ.

Theo ước tính của Cục Điện ảnh quốc gia Trung Quốc, dịch bệnh COVID-19 năm nay có thể gây thiệt hại cho các rạp tới 50% số tiền nói trên.

Tuần trước, cục này đã ban hành thông tư cho phép các rạp chiếu phim tại những khu vực có nguy cơ thấp nối lại hoạt động song song với việc phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng dịch./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục