BNEWS Ngày 31/3, chủ sở hữu tàu chở dầu Đan Mạch Monjasa Reformer cho biết đã xác định vị trí chiếc tàu bị cướp ở Vịnh Guinea, nhưng một số thành viên thủy thủ đoàn bị bắt cóc hiện vẫn chưa rõ tung tích.
Theo thông báo của Monjasa, trên tàu có tổng cộng 16 thủy thủ vào thời điểm bị cướp biển tấn công ngày 25/3.
Khi hải quân Pháp tìm thấy chiếc tàu ngoài khơi Sao Tome và Principe, nhóm cướp biển đã rời bỏ con tàu và bắt cóc một số thành viên thủy thủ đoàn. Monjasa cho biết những thủy thủ được giải cứu hiện đang ở nơi an toàn và sức khỏe đã ổn định, trong khi chiếc tàu và hàng hóa không bị thiệt hại nào.
Monjasa không tiết lộ số người bị bắt cóc hay quốc tịch của họ, đồng thời cho biết đang phối hợp với các lực lượng chức năng để đưa những người này trở về an toàn.
Tàu chở dầu Monjasa Reformer bị một nhóm cướp biển tấn công vào ngày 25/3, khi con tàu này ở ngoài khơi, cách 260km về phía Tây Cảng Pointe-Noire, CHDC Congo.
Vịnh Guinea, có đường bờ biển trải dài từ Liberia đến Gabon, được biết đến là nơi thường xuyên xảy ra nạn cướp biển, trộm dầu, đánh bắt cá trái phép, buôn người và ma túy./.
Tin liên quan
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố với cáo buộc hình sự
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị đại bồi thẩm đoàn quận Manhattan (New York) truy tố sau cuộc điều tra về khoản chi 130.000 USD để ém nhẹm mối quan hệ với nữ diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtĐức điều tra nghi án phân phối vé EURO 2024 trái quy định
Hơn 100 điều tra viên Văn phòng Cảnh sát Hình sự bang North Rhine-Westphalia (Nordrhein-Westfalen) - LKA NRW - đã tiến hành khám xét trụ sở Liên đoàn Bóng đá Đức (DFB).
-
Kinh tế và pháp luậtAn Giang yêu cầu tháo dỡ công trình Marina Coffee sau khi hết thời hạn xây dựng
Theo UBND phường Long Xuyên, việc xử lý công trình khu ẩm thực Marina Coffee được thực hiện theo Công văn số 6222/SXD-QLĐTXD ngày 19/6/2026 của Sở Xây dựng An Giang.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam
Bộ Công an xác định các khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại hệ thống các phòng khám của Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam là người bị hại trong vụ án.
-
Kinh tế và pháp luậtTriệt phá đường dây sản xuất, mua bán linh kiện súng quy mô lớn trên không gian mạng
Công an tỉnh Quảng Trị thông tin, lực lượng chức năng vừa triệt phá thành công đường dây sản xuất, mua bán linh kiện súng nén hơi PCP và súng quân dụng hoạt động trên không gian mạng.
-
Kinh tế và pháp luậtHàn Quốc tiếp tục gia hạn miễn phí thị thực theo đoàn cho Việt Nam
Theo hãng tin Yonhap, ngày 1/7, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết nước này đã gia hạn chương trình miễn lệ phí cấp thị thực cho khách du lịch theo đoàn từ 6 quốc gia đến hết năm 2026.
-
Kinh tế và pháp luậtỦy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc bắt đầu thủ tục xử lý Google
Ủy ban Thương mại công bằng Hàn Quốc (KFTC) ngày 1/7 thông báo đã chính thức khởi động thủ tục xử lý đối với Google vì nghi ngờ có hành vi hạn chế cạnh tranh trong hoạt động vận hành kho ứng dụng.
-
Kinh tế và pháp luật20 năm tù cho tài xế xe bồn cán chết nữ sinh ở Hà Nội
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt 20 năm tù đối với bị cáo Đinh Văn Long (trú tại thôn Thắng Lợi, xã An Bình, tỉnh Phú Thọ) về tội “Giết người”.
-
Kinh tế và pháp luậtBắt giữ các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép qua biên giới Tây Ninh
Cơ quan chức năng lập biên bản bắt người phạm tội quả tang với Trần Văn Leo; giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Văn Vẹn để điều tra về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.
-
Kinh tế và pháp luậtTruy tố hai lãnh đạo công ty lừa đảo hàng tỷ đồng góp vốn đầu tư đất dự án
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành cáo trạng truy tố 2 bị can về cùng tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.









