Nhộn nhịp bất động sản nghỉ dưỡng ven biển
Đặc biệt, thị trường này thu hút sự tham gia ngày càng nhiều của các nhà đầu tư lớn trong nước như Vingroup, Sungroup, FLC…
Đáng chú ý là chuỗi bất động sản nghỉ dưỡng Vinpearl của Tập đoàn Vingroup tại Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Yên… Cùng đó là dự án Grand World ở Bãi Dài, Phú Quốc của Tập đoàn LDG, dự án Premier Village Phu Quoc Resort và Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay do Sun Group làm chủ đầu tư, FLC Villas & Condotel Quy Nhơn và FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa của Tập đoàn FLC…
Theo các chuyên gia, sự tăng trưởng ấn tượng của kinh tế, ổn định chính trị và hạ tầng giao thông ngày càng hiện đại, nhất là giao thông đường bộ chính là những yếu tố thu hút lượng khách quốc tế đến Việt Nam; kết nối thuận tiện giữa các vùng miền.
Mới đây, nhận thấy lợi thế từ hạ tầng giao thông như cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 1A, sắp tới là dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, cao tốc Nha Trang - Phan Thiết, sân bay Phan Thiết…, Công ty Địa ốc Danh Khôi đã tham gia phát triển và phân phối dự án Queen Pearl nằm ngay yết hầu của Phan Thiết và Mũi Né, Bình Thuận.
Ông Dương Minh Tiến - Giám đốc Kinh doanh Công ty Danh Khôi cho hay, việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở Mũi Né – Phan Thiết khá thuận lợi do lượng khách du lịch nước ngoài tìm đến Phan Thiết và Nha Trang rất lớn, nhất là khách Nga.
Họ đi cả gia đình và thuê cả căn nhà để sống và sinh hoạt cả tháng với giá thuê phổ thông từ 300.000-400.000 đồng/đêm.
Hiện tại Danh Khôi cùng chủ đầu tư đang gấp rút hoàn thiện hạ tầng và phủ xanh mặt bằng với một công viên đầy đủ tiện ích, dịch vụ vui chơi giải trí rộng đến 2,3 ha để đến tháng 4/2016 chính thức mở bán Queen Pearl.
Đánh giá về xu hướng đầu tư trong phân khúc này, chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, bất động sản nghỉ dưỡng là kênh đầu tư hấp dẫn, mang tính đặc thù, phát triển mạnh tại Việt Nam và hướng tới khách hàng có thu nhập cao.
Công ty Savills Việt Nam cũng nhận định, bất động sản nghỉ dưỡng biển đã thu hút giới đầu tư ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.
Thị trường này sẽ tiếp tục sôi động do Việt Nam đang nổi lên như một điểm nghỉ dưỡng mới, nhất là khi các tập đoàn đa quốc gia mở rộng các cơ sở sản xuất ở Việt Nam để tận dụng lợi thế của hiệp định TPP và những ưu thế về giao thương khác - Công ty THNN CBRE dự báo.
Trong năm 2016, các thành phố biển ở khắp Việt Nam sẽ chào đón nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng từ chất lượng vừa phải cho đến đẳng cấp thế giới.
Theo Tổng cục Thống kê, trong 2 tháng đầu năm 2016, khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 1,6 triệu lượt, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2015; trong đó khách đến bằng đường bộ đạt tăng 31,3%.
Riêng khách đến từ châu Âu tăng 7,5% so với cùng kỳ năm trước; trong đó khách đến từ Nga tăng 8,9%, Anh tăng 19,6%, Pháp tăng 8,1%, Đức tăng 14,4%... /.
Tin liên quan
-
Bất động sản
Siết chặt tín dụng bất động sản sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường
16:07' - 25/02/2016
Thông tư 36/2014/TT-NHNN đang được Ngân hàng Nhà nước sửa đổi theo hướng thắt chặt hơn đối với các khoản cho vay thuộc lĩnh vực bất động sản.
-
Bất động sản
Lộ diện nhiều dự án bất động sản "khủng"
18:16' - 24/02/2016
Trong những tháng đầu năm 2016, thị trường Hà Nội ghi nhận hoạt động mở bán của nhiều dự án bất động sản. Mặc dù quý đầu của năm trùng vào dịp Tết Nguyên đán nhưng các giao dịch vẫn khá sôi động.
-
Bất động sản
Nhu cầu bất động sản công nghiệp đang tăng
13:48' - 23/02/2016
Nhu cầu về bất động sản công nghiệp đang tăng so với tình hình kinh doanh hiện tại. Dự báo này đã được đưa ra khi Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại quốc tế và hội nhập kinh tế khu vực.
-
Bất động sản
Năm 2016, tăng trưởng giá bất động sản có thể lên đỉnh điểm
13:43' - 23/02/2016
Các chuyên gia của Công ty TNHH CBRE Việt Nam nhận định, tỷ lệ tăng trưởng giá bất động sản trong nước sẽ đạt đỉnh điểm vào năm 2016.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
100% dự án hạ tầng mới ứng dụng công nghệ số vào năm 2030
18:15' - 19/03/2026
Đây là một trong những nội dung trong Kế hoạch của Bộ Xây dựng triển khai Đề án chuyển đổi số trong hoạt động xây dựng quản lý, khai thác kết cấu hạ tầng vừa được ban hành ngày 19/3.
-
Bất động sản
Khởi công The TEN II, Bình Dương thêm nguồn cung cao cấp
16:36' - 19/03/2026
Dự án có quy mô 374 căn hộ, được xây dựng trên diện tích hơn 10.800 m², gồm 14 tầng nổi, dự kiến hoàn thành và bàn giao vào năm 2028.
-
Bất động sản
Nghệ An tăng tốc nhà ở xã hội, vượt chỉ tiêu 2026
14:59' - 19/03/2026
UBND tỉnh Nghệ An tập trung chỉ đạo, đôn đốc triển khai đồng bộ các dự án, quyết tâm đưa vào sử dụng 2.177 căn nhà ở xã hội trong năm 2026, vượt 177 căn so với chỉ tiêu được Chính phủ giao.
-
Bất động sản
Bước nâng cấp của bất động sản công nghiệp
12:54' - 19/03/2026
Từ quỹ đất, hạ tầng, pháp lý đến tiêu chuẩn phát triển bền vững - yếu tố cấu thành một hệ sinh thái hoàn chỉnh đang trở thành chìa khóa để gia tăng sức hấp dẫn của thị trường bất động sản công nghiệp.
-
Bất động sản
Giá nhà tại Praha đã tăng 180% trong vòng 10 năm qua
10:15' - 19/03/2026
Giá nhà tại Praha đã tăng 180% trong vòng 10 năm qua, trong bối cảnh Cộng hòa Séc tiếp tục đối mặt với tình trạng khủng hoảng nhà ở do mất cân đối cung – cầu.
-
Bất động sản
TP. Hồ Chí Minh đưa các dự án nhà ở xã hội vào nhóm “luồng xanh”, “luồng ưu tiên”
19:40' - 18/03/2026
UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Công văn về trình tự thủ tục thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố.
-
Bất động sản
Thị trường văn phòng Hà Nội đón chu kỳ tăng trưởng mới
15:24' - 18/03/2026
Đối với thị trường bất động sản thương mại tại Việt Nam, đâu là những thay đổi lớn trong hành vi khách thuê và xu hướng dịch chuyển không gian tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh?
-
Bất động sản
Hà Nội phấn đấu đến 30/6 hoàn thiện 100% cơ sở dữ liệu đất đai
11:20' - 18/03/2026
Hà Nội đặt mục tiêu hoàn thành 100% cơ sở dữ liệu đất đai trước 30/6/2026, tạo nền tảng nâng cao dịch vụ công, giảm thủ tục và thúc đẩy chính quyền số.
-
Bất động sản
Đô thị tích hợp nâng sức cạnh tranh dài hạn
17:04' - 17/03/2026
Theo C&W, Việt Nam đang bước vào một giai đoạn phát triển đô thị mới, trong đó trọng tâm không còn là mở rộng không gian mà chuyển sang nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh dài hạn.

Dự án Queen Pearl tại Mũi Né – Phan Thiết – một trong những dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven biển được đầu tư gần đây. Ảnh: Trần Xuân Tình/TTXVN