Nhộn nhịp bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

19:51' - 03/03/2016
BNEWS Trong năm 2015 và quý đầu năm 2016, bất động sản nghỉ dưỡng sôi động với nhiều dự án được triển khai tại Phú Quốc, Khánh Hòa, Nha Trang, Vũng Tàu, Quy Nhơn, Phan Thiết, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Quảng Ninh…
Dự án Queen Pearl tại Mũi Né – Phan Thiết – một trong những dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven biển được đầu tư gần đây. Ảnh: Trần Xuân Tình/TTXVN

Đặc biệt, thị trường này thu hút sự tham gia ngày càng nhiều của các nhà đầu tư lớn trong nước như Vingroup, Sungroup, FLC

Đáng chú ý là chuỗi bất động sản nghỉ dưỡng Vinpearl của Tập đoàn Vingroup tại Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Yên… Cùng đó là dự án Grand World ở Bãi Dài, Phú Quốc của Tập đoàn LDG, dự án Premier Village Phu Quoc Resort và Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay do Sun Group làm chủ đầu tư, FLC Villas & Condotel Quy Nhơn và FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa của Tập đoàn FLC…

Theo các chuyên gia, sự tăng trưởng ấn tượng của kinh tế, ổn định chính trị và hạ tầng giao thông ngày càng hiện đại, nhất là giao thông đường bộ chính là những yếu tố thu hút lượng khách quốc tế đến Việt Nam; kết nối thuận tiện giữa các vùng miền.

Mới đây, nhận thấy lợi thế từ hạ tầng giao thông như cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 1A, sắp tới là dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, cao tốc Nha Trang - Phan Thiết, sân bay Phan Thiết…, Công ty Địa ốc Danh Khôi đã tham gia phát triển và phân phối dự án Queen Pearl nằm ngay yết hầu của Phan Thiết và Mũi Né, Bình Thuận.

Ông Dương Minh Tiến - Giám đốc Kinh doanh Công ty Danh Khôi cho hay, việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở Mũi Né – Phan Thiết khá thuận lợi do lượng khách du lịch nước ngoài tìm đến Phan Thiết và Nha Trang rất lớn, nhất là khách Nga.

Họ đi cả gia đình và thuê cả căn nhà để sống và sinh hoạt cả tháng với giá thuê phổ thông từ 300.000-400.000 đồng/đêm.

Hiện tại Danh Khôi cùng chủ đầu tư đang gấp rút hoàn thiện hạ tầng và phủ xanh mặt bằng với một công viên đầy đủ tiện ích, dịch vụ vui chơi giải trí rộng đến 2,3 ha để đến tháng 4/2016 chính thức mở bán Queen Pearl.

Đánh giá về xu hướng đầu tư trong phân khúc này, chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, bất động sản nghỉ dưỡng là kênh đầu tư hấp dẫn, mang tính đặc thù, phát triển mạnh tại Việt Nam và hướng tới khách hàng có thu nhập cao.

Công ty Savills Việt Nam cũng nhận định, bất động sản nghỉ dưỡng biển đã thu hút giới đầu tư ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Thị trường này sẽ tiếp tục sôi động do Việt Nam đang nổi lên như một điểm nghỉ dưỡng mới, nhất là khi các tập đoàn đa quốc gia mở rộng các cơ sở sản xuất ở Việt Nam để tận dụng lợi thế của hiệp định TPP và những ưu thế về giao thương khác - Công ty THNN CBRE dự báo.

Trong năm 2016, các thành phố biển ở khắp Việt Nam sẽ chào đón nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng từ chất lượng vừa phải cho đến đẳng cấp thế giới.

Theo Tổng cục Thống kê, trong 2 tháng đầu năm 2016, khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 1,6 triệu lượt, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2015; trong đó khách đến bằng đường bộ đạt tăng 31,3%.

Riêng khách đến từ châu Âu tăng 7,5% so với cùng kỳ năm trước; trong đó khách đến từ Nga tăng 8,9%, Anh tăng 19,6%, Pháp tăng 8,1%, Đức tăng 14,4%... /. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục