Nhu cầu phục hồi giúp giá dầu châu Á tăng trong chiều 18/10
Trong phiên chiều 18/10 (theo giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc tăng 63 xu Mỹ, hay 0,7%, lên 85,49 USD/thùng. Trước đó, cũng trong phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc có thời điểm tăng lên 86,04 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 10/2018.
Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 95 xu Mỹ, hay 1,2%, và được giao dịch ở mức 83,23 USD/thùng. Trước đó, cũng trong phiên này, giá dầu WTI có thời điểm chạm mức cao nhất kể từ tháng 10/2014 là 83,73 USD/thùng.
Các chuyên gia phân tích của Ngân hàng ANZ (Australia) nhận định việc nới lỏng các quy định hạn chế trên toàn thế giới có thể sẽ hỗ trợ đà phục hồi trong hoạt động tiêu thụ nhiên liệu.Bên cạnh đó, chỉ riêng sự chuyển đổi từ khí tự nhiên sang dầu của các nhà máy điện cũng có thể khiến nhu cầu dầu tăng 450.000 thùng/ngày trong quý IV/2021.
Ngoài ra, chuyên gia Edward Moya của công ty môi giới OANDA (Mỹ) cho rằng thời tiết lạnh tại Bắc bán cầu cũng được dự đoán sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt nguồn cung dầu. Tuy nhiên, nguồn cung dầu từ Mỹ có thể gia tăng, khi các công ty năng lượng của nước này trong tuần trước đã tăng số lượng giàn khoan dầu khí tuần thứ sáu liên tiếp trước sự tăng mạnh của giá dầu thô. Cụ thể, số giàn khoan dầu khí đang hoạt động của Mỹ, vốn được xem là chỉ báo sớm cho sản lượng dầu trong tương lai, đã tăng thêm 10 giàn lên 543 giàn trong tuần kết thúc vào ngày 15/10, mức cao nhất kể từ tháng 4/2020, theo số liệu của công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes./.- Từ khóa :
- giá dầu
- giá dầu ngày 18/10
- mỹ
- opec
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Sáng 18/10, giá dầu châu Á lên mức cao nhất trong nhiều năm
10:10' - 18/10/2021
Sáng 18/10, giá dầu tại thị trường châu Á lên mức cao nhất trong nhiều năm khi nhu cầu tiêu thụ tiếp tục phục hồi sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
-
Hàng hoá
Giá nhiên liệu máy bay tại châu Á tăng mạnh
09:39' - 18/10/2021
Giá nhiên liệu máy bay trong tháng 10/2021 đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2020 trong bối cảnh nhu cầu khi lại bằng đường hàng không phục hồi ở châu Á.
-
Hàng hoá
Giá nhiên liệu ở Ấn Độ tiếp tục tăng cao
17:59' - 17/10/2021
Giá xăng và dầu diesel tại Ấn Độ ngày 17/10 tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong bốn ngày qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Khai mạc “Sức sống hàng Việt” số 6: Đưa đặc sản Lai Châu đến với Thủ đô
12:44'
Chương trình diễn ra từ ngày 14-17/5/2026 theo mô hình đa kênh, kết hợp giữa không gian trưng bày, bán hàng trực tiếp với hoạt động quảng bá, livestream trên nền tảng số.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới sụt giảm do lo ngại Mỹ có thể tiếp tục tăng lãi suất
08:25'
Trong phiên giao dịch ngày 13/5, giá dầu thế giới giảm đáng kể khi giới đầu tư lo ngại Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.
-
Hàng hoá
OPEC hạ dự báo nhu cầu dầu, IEA cảnh báo thiếu hụt nguồn cung
07:00'
Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) ngày 13/5 đã hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới trong năm 2026 xuống còn 1,2 triệu thùng/ngày, thấp hơn mức 1,4 triệu thùng/ngày đưa ra trước đó.
-
Hàng hoá
IEA cảnh báo dự trữ dầu toàn cầu giảm ở mức kỷ lục
06:30'
Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết, dự trữ dầu thế giới đang giảm mạnh do xung đột Trung Đông và eo biển Hormuz đóng cửa, làm gia tăng nguy cơ thiếu cung và biến động giá năng lượng toàn cầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm sau 3 phiên tăng liên tiếp
16:51' - 13/05/2026
Trong phiên 13/5 tại London, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 86 xu Mỹ (0,8%), xuống 106,91 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI kỳ hạn của Mỹ giảm 1,04 USD (1%), xuống 101,14 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Petrolimex có thêm xăng E10RON95-V tại các cửa hàng trong hệ thống
16:37' - 13/05/2026
Từ hôm nay 13/5, Petrolimex chính thức bổ sung thêm xăng sinh học E10RON95-V vào danh sách các sản phẩm xăng dầu bán trong hệ thống.
-
Hàng hoá
Giá đồng tiến sát mức cao kỷ lục khi nguồn cung toàn cầu thắt chặt
15:22' - 13/05/2026
Giá đồng tiếp tục tăng mạnh, tiến sát mức kỷ lục khi nguồn cung toàn cầu gián đoạn, trong lúc nhu cầu từ Trung Quốc và kỳ vọng Mỹ áp thuế nhập khẩu tiếp tục hỗ trợ thị trường.
-
Hàng hoá
Ấn Độ tăng gấp đôi thuế nhập khẩu vàng và bạc
15:07' - 13/05/2026
Ấn Độ nâng thuế nhập khẩu vàng và bạc lên khoảng 15% nhằm hạn chế nhu cầu kim loại quý, giảm áp lực lên dự trữ ngoại hối và ổn định đồng nội tệ giữa khủng hoảng năng lượng.
-
Hàng hoá
Nữ giám đốc HTX Đồng Tháp giúp nhà vườn tránh cảnh "được mùa mất giá" sầu riêng
08:55' - 13/05/2026
Sản phẩm sầu riêng sấy thăng hoa xuất phát từ suy nghĩ góp phần để phát triển chuỗi giá trị từ trái sầu riêng cũng như giúp nhà vườn trồng sầu riêng tránh được cảnh "được mùa, mất giá".

Nhu cầu phục hồi giúp giá dầu châu Á tăng trong chiều 18/10. Ảnh: TTXVN