Nhu cầu tuyển dụng ở ngành công nghệ thông tin tăng lên đáng kể

11:15' - 26/03/2021
BNEWS Với xu hướng thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, nhu cầu tuyển dụng ở ngành công nghệ thông tin như kỹ sư dữ liệu, kỹ sư cơ sở hạ tầng hay giám đốc công nghệ... đang tăng lên đáng kể.

Bên cạnh đó, kỹ sư phần mềm và kiến trúc sư phần mềm với kinh nghiệm dày dặn có thể đạt mức lương trên 100 triệu đồng/tháng.

Đây là nhận định được Công ty Adecco Việt Nam thuộc Tập đoàn Adecco, đơn vị hàng đầu thế giới về giải pháp nhân sự, đưa ra trong Bản báo cáo hướng dẫn lương năm 2021 vừa phát hành. 
Các doanh nghiệp có xu hướng tập trung vào việc nâng cao năng lực cạnh tranh của lực lượng lao động hiện có. Một số phương pháp phổ biến nhằm nâng cao hiệu suất của nhân viên bao gồm đào tạo nội bộ, đánh giá hiệu quả công việc và bổ nhiệm lại nhân sự.

Do đó, các chuyên gia về phát triển nhân tài và bán hàng được săn đón với mức lương hằng tháng tương đối cao, lên đến 80 triệu đồng. Một số lĩnh vực khác cũng đang mở rộng việc săn đón nhân tài bao gồm sản xuất chế tạo, công nghệ tài chính (Fintech), logistics, nông nghiệp và bán lẻ.
Trong ngành tài chính, các vị trí được tìm kiếm hàng đầu là Giám đốc đầu tư cổ phần tư nhân; Giám đốc đầu tư cổ phiếu niêm yết, Giám đốc ngân hàng đầu tư và Trưởng bộ phận Nghiên cứu cổ phiếu cho các công ty FDI; Giám đốc mua bán và sáp nhập, Giám đốc điều hành và Giám đốc tài chính cho các doanh nghiệp được tài trợ bởi các nhà quản lý tài sản từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, châu Âu, Hồng Công (Trung Quốc) và Singapore.

Nhu cầu tuyển dụng các vị trí trên đây có thể được xem là sự dịch chuyển lao động đáng kể trên thị trường tài chính trong các năm tài chính 2020 và 2021.
Theo Công ty Adecco Việt Nam, bản báo cáo với những thông tin về xu hướng tuyển dụng của thị trường sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về thị trường lao động Việt Nam.

Đây có thể là một công cụ hữu ích và hiệu quả cho quá trình lập kế hoạch phát triển tài năng chiến lược và quá trình ra quyết định tuyển dụng của các doanh nghiệp trong năm 2021.

Thông tin này cũng giúp người lao động duy trì khả năng cạnh tranh cho tương lai khi nhu cầu nhân lực trong một số ngành sẽ ngày càng khốc liệt.
Đại diện Adecco Việt Nam cũng cho biết: Năm 2020 là một năm đầy thách thức đối với nền kinh tế Việt Nam. Sự bùng phát của dịch COVID-19 đã làm gián đoạn các hoạt động thương mại và sản xuất. Ngành Du lịch và Hàng không là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Tuy nhiên, nhờ những nỗ lực trong việc ngăn chặn dịch bệnh, Việt Nam được xem là điểm sáng trên bản đồ kinh tế toàn cầu. Nền kinh tế tiếp tục đạt được tốc độ tăng trưởng dương và thuộc hàng cao nhất thế giới. Lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu đang phục hồi mạnh mẽ sau những tác động ban đầu của đại dịch.

Đồng thời, ngày càng nhiều công ty tái phân bổ chuỗi sản xuất sang Việt Nam trong bối cảnh các nhà máy tại các nước khác đang đóng cửa. Việt Nam cũng đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài đến từ Mỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản...

Theo Báo cáo Thương hiệu quốc gia năm 2020, Việt Nam đứng thứ 33 trong danh sách 100 thương hiệu quốc gia giá trị nhất thế giới, tăng 9 bậc so với năm 2019./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục