Những điểm du xuân hấp dẫn ở Điện Biên
Trong những ngày đầu Xuân Đinh Dậu 2017, lượng khách du lịch đến tỉnh Điện Biên tăng cao so với cùng kỳ năm trước. Trên địa bàn toàn tỉnh đã có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, thu hút khách du lịch, chủ yếu là các lễ hội của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên.
Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên: Từ Tết Nguyên đán Đinh Dậu đến nay, địa phương này đã đón tiếp 26.000 lượt khách du lịch, tăng trên 20% so với cùng kỳ năm trước; trong đó có 3.300 lượt khách quốc tế. Tổng thu từ các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch đạt 28 tỷ đồng, tăng 45% so với cùng kỳ năm trước.
Khách du lịch đến Điện Biên chủ yếu tới tham quan quần thể chiến thắng Điện Biên Phủ tại cánh đồng Mường Thanh; thăm khu di tích hầm chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại xã Mường Phăng.
Trong thời gian này, trên địa bàn tỉnh cũng đang diễn ra một số hoạt động văn hóa, thể thao và du Xuân của đồng bào các dân tộc thiểu số, thu hút du khách tới tìm hiểu nền văn hóa của đồng bào Tây Bắc.
Ngoài ra, một số địa điểm du lịch như động Pa Thơm, Cửa khẩu quốc tế Tây Trang, suối nước nóng U Va, Pe Luông, tháp Mường Luân, Ngã 3 biên giới A Pa Chải… cũng là địa điểm thu hút khách du lịch tới tham quan trong những ngày đầu năm mới.
Tỉnh Điện Biên đã triển khai một số chính sách kích cầu du lịch như: Tổ chức đón khách du lịch đầu tiên trong năm 2017 đến bằng đường hàng không; miễn phí vé tham quan cho một số đối tượng đặc biệt; liên kết du lịch vùng miền trong Năm du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc…
>> Du xuân Đền Phúc Khánh tưởng nhớ các vị chúa Bầu
>> Du lịch miền Trung khởi đầu năm mới ấn tượng
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Du lịch Thừa Thiên - Huế khởi sắc ngay từ tháng đầu năm
09:48' - 07/02/2017
Khách du lịch đến Huế trong tháng 1/2017 đạt 229.600 lượt khách, tăng 5% và doanh thu xã hội từ du lịch đạt trên 265,21 tỷ đồng, tăng 7,8% so với cùng kỳ 2016.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc bắt đầu chuyến thám hiểm đại dương lần thứ 38
08:14' - 07/02/2017
Ngày 6/2, các nhà khoa học Trung Quốc đã bắt đầu chuyến thám hiểm đại dương lần thứ 38 bằng chiếc tàu lặn biển sâu có người lái đầu tiên do nước này sản xuất, mang tên "Giao Long".
-
Đời sống
Sẽ không diễn ra Ngày hội hoa mai anh đào tại Đà Lạt
18:22' - 06/02/2017
Ngày hội hoa mai anh đào lần đầu tiên tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng dự kiến được tổ chức từ ngày 11 đến 13/2 đã chính thức được UBND tỉnh Lâm Đồng thông báo hủy trong cuộc họp báo chiều 6/2.
-
Chuyển động DN
Jetstar mở đường bay Hà Nội - Buôn Ma Thuột với giá chỉ từ 290 nghìn đồng/chặng
15:17' - 06/02/2017
Đường bay mới Hà Nội - Buôn Ma Thuột sẽ được Jetstar chính thức khai thác kể từ ngày 9/3.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Đường cổ vào Thánh địa Mỹ Sơn – Bí ẩn nghìn năm đã hé mở
22:12' - 12/12/2025
Một con đường thiêng dành cho vua chúa và tăng lữ Bà-la-môn giáo đi vào không gian của Thánh địa Mỹ Sơn (Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn, xã Thu Bồn, TP Đà Nẵng) khoảng thế kỷ XI - XII đã phát lộ.
-
Đời sống
Khí hậu siêu nhiệt đới đe dọa "lá phổi xanh" lớn nhất hành tinh
22:12' - 12/12/2025
Giới khoa học cảnh báo rừng Amazon đang tiến tới trạng thái “hypertropical” do hạn nóng cực đoan, đe dọa hệ sinh thái và khả năng hấp thụ CO₂, đẩy nhanh tốc độ biến đổi khí hậu toàn cầu.
-
Đời sống
Tái hiện, bảo tồn Lễ mừng thọ của người M’nông
18:52' - 12/12/2025
Ngày 12/12, tại buôn M’Liêng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk phối hợp với UBND xã Đắk Liêng tổ chức tái hiện nghi lễ truyền thống Lễ mừng thọ người M’nông.
-
Đời sống
Dự án “Nuôi em” không thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia
16:34' - 12/12/2025
Theo thông báo, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia không thực hiện, không điều phối và không giám sát dự án “Nuôi em”.
-
Đời sống
SEA Games 33: Taekwondo và Karate mang về thêm hai HCV cho đoàn Việt Nam
15:55' - 12/12/2025
Đoàn Thể thao Việt Nam tiếp tục có buổi chiều thi đấu thăng hoa tại SEA Games 33 khi liên tiếp giành thêm hai tấm HCV ở Taekwondo và Karate, qua đó nâng tổng số HCV lên 18.
-
Đời sống
"Nhà ở tươm tất”: Hành trình chạm tới cuộc sống an lành
15:30' - 12/12/2025
Dự án được Tổ chức HFHI tại Việt Nam với tổng kinh phí hơn 4 tỷ đồng, trong đó HFHI tại Việt Nam đóng góp 3,4 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo.
-
Đời sống
12 cây chè shan tuyết được công nhận là Cây Di sản Việt Nam
14:05' - 12/12/2025
Sáng 12/12, tại xã Đồng Phúc, tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra Lễ công bố quyết định và đón nhận Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam – Cây chè Shan tuyết Bằng Phúc.
-
Đời sống
Cao tốc Cần Thơ – Cà Mau: Hình ảnh ấm áp giữa đêm công trường
12:28' - 12/12/2025
Thành đoàn Cần Thơ phối hợp với Đoàn Thanh niên Ban quản lý dự án Mỹ Thuận tổ chức thăm hỏi, tặng quà công nhân thi công ca đêm trên công trường dự án cao tốc Cần Thơ - Cà Mau.
-
Đời sống
Bắc Ninh: Cháy lớn tại nhà hàng Tâm Anh
07:57' - 12/12/2025
Tối 11/12, xảy ra hỏa hoạn tại nhà hàng Tâm Anh (tổ dân phố Si, phường Tiền Phong, tỉnh Bắc Ninh). Lửa thiêu rụi tầng 3, may mắn không có thiệt hại về người.

Khách du lịch đến Điện Biên chủ yếu tới tham quan quần thể chiến thắng Điện Biên Phủ tại cánh đồng Mường Thanh. Ảnh: dacsantaybac