Những điều ít biết trong hôn lễ của Hoàng tử Harry và cựu diễn viên Meghan Markle

20:39' - 19/05/2018
BNEWS Sau bao chờ đợi, công chúng nước Anh và thế giới đã được chứng kiến hôn lễ với nhiều điểm nhấn giàu ý nghĩa của đám cưới Hoàng gia Anh giữa Hoàng tử Harry và cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle.
 Cô dâu Meghan Markle tiến vào nhà nguyện St George's. AFP/TTXVN

Trong hôn lễ cử hành tại lâu đài Windsor, cựu diễn viên Markle đã khoác lên mình chiếc váy cưới đơn giản, nhưng không kém phần thanh lịch của hãng Givency với khăn voan dài 5m và vương miện kim cương của Nữ hoàng Elizabeth II.

 Cô dâu Meghan Markle tiến vào nhà nguyện Thánh George để cử hành hôn lễ với Hoàng tử Harry. AFP/TTXVN

Được thiết kế bởi Clare Waight Keller, điểm nhấn của chiếc váy là cổ thuyền rộng nhẹ nhàng ôm lấy bờ vai và khéo léo nhấn vào vòng eo thanh mảnh của cô dâu.

Hoàng tử Harry (giữa) và cô dâu Meghan Markle đọc lời thề nguyện trước Tổng giám mục Welby tại nhà nguyện Thánh George. AFP/TTXVN

Trong khi đó, khăn voan được làm từ tuyn lụa và trang trí với các bông hoa thêu tay, thể hiện các thực vật đặc trưng cho 53 nước của Khối thịnh vượng chung cùng nhau hòa hợp. Công nương Markle và nhà thiết kế Keller đã cùng nhau sáng tạo nên chiếc váy cưới này.

 Hoàng tử Harry trao nhẫn cho cô dâu Meghan Markle tại hôn lễ ở nhà nguyện Thánh George. AFP/TTXVN

Đáng chú ý, bó hoa cưới của cô dâu do chính Hoàng tử Harry tự mình chọn từ khu vườn của Điện Kensington bao gồm những loài hoa yêu thích của công nương Diana quá cố như hoa lưu ly, hoa ly và hoa nhài...

Sau nghi lễ trong nhà nguyện, Hoàng tử Harry (trái) và hôn phu Meghan lên xe ngựa thực hiện lễ rước quanh tòa lâu đài và chào dân chúng trên đường phố. AFP/ TTXVN

Cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle và Hoàng tử Harry đã chính thức thề nguyện làm vợ chồng trong hôn lễ diễn ra tại nhà nguyện St George ở lâu đài Windsor. Nhà nguyện này được trang trí hoa hồng trắng, loài hoa yêu thích của công nương Diana, người mẹ quá cố của Hoàng tử Harry.

Bó hoa cưới của cô dâu do chính Hoàng tử Harry tự mình chọn từ khu vườn của Điện Kensington bao gồm những loài hoa yêu thích của công nương Diana quá cố như hoa lưu ly, hoa ly và hoa nhài... AFP/TTXVN

Tại hôn lễ, cựu diễn viên Markle đã đeo nhẫn cưới được làm từ vàng xứ Wales do Nữ hoàng Anh Elizabeth II tặng. Trong khi đó, nhẫn của Hoàng tử Harry là chiếc nhẫn bạch kim to bản bọc họa tiết. Cả hai chiếc nhẫn đều do công ty trang sức Cleave and Company có trụ sở tại London (Anh) chế tác. Đây cũng là công ty thiết kế nhẫn đính hôn cho cô dâu Markle.

 Cổng nhà nguyện Thánh George nơi diễn ra hôn lễ của Hoàng tử Harry và cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle được trang trí hoa hồng trắng. AFP/TTXVN

Hoàng tử Harry đã đề nghị bác mình, chị gái của Công nước Diana - là bà Jane Fellowes phát biểu tại lễ cưới, để tưởng nhớ đến người mẹ quá cố. Dàn hợp xướng hát bài "Guide me, O thou great redeemer", cũng là bài thánh ca cuối cùng được hát trong lễ tang của công nương Diana.

Hoàng tử Harry và cô dâu Meghan Markle sau khi hoàn tất nghi lễ trong nhà nguyện Thánh Georg. AFP/TTXVN

Theo thông báo của Điện Buckingham, sau khi kết hôn, Hoàng tử Harry và cô dâu Meghan Markle trở thành Công tước và Công nương xứ Sussex.

 Sau nghi lễ trong nhà nguyện, Hoàng tử Harry (trái) và hôn phu Meghan lên xe ngựa thực hiện lễ rước quanh tòa lâu đài và chào dân chúng trên đường phố. AFP/ TTXVN

Kết thúc hôn lễ, cô dâu và chú rể hoàng gia vẫy chào khoảng 1.200 người dân được mời đến lâu đài và diễu hành qua thị trấn Windsor trên xe ngựa mui trần. Nhiều người hâm mộ đã cắm trại bên ngoài từ vài đêm trước để có thể chứng kiến trọn vẹn khung cảnh từ hàng đầu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục