Những gam màu nào sẽ lên ngôi năm 2018?

09:44' - 26/12/2017
BNEWS Tím đậm (ultra violet – mã số 18-3838) sẽ là tông màu chủ đạo trong các mẫu thiết kế trang phục lẫn trang trí nội thất.

Viện Sắc màu thế giới Pantone ngày 25/12 đã công bố những gam màu sẽ thịnh hành trong năm 2018, theo đó màu tím đậm giống như một ly cocktail tổng hòa của quyền lực, sự lạc quan, tính sáng tạo, sự huyền bí và lòng trắc ẩn, đồng thời truyền tải thông điệp độc đáo, hướng về tương lai.

Trên thực tế, đây không phải thông tin quá bất ngờ với giới mộ điệu thời trang. Bởi lẽ các nhà mốt nổi tiếng thế giới như Proenza Schouler, Victoria Beckham, Michael Kors… đã tỏ rõ xu thế chuộng màu tím trong bộ sưu tập Xuân Hè 2018, tuy là ở sắc thái nhạt hơn.

Tạp chí Elle cho rằng tông màu tím đậm này rất bắt mắt, nhưng không dễ ứng dụng trong hoạt động thường ngày.

Ngoài màu tím đậm, các tông màu khác cũng được Viện Sắc màu thế giới Pantone dự báo sẽ bùng nổ trong năm 2018 là màu tím hồng lavender (lavender pink), màu xanh lam (arcadia), màu xanh hải quân (sailor blue), đỏ cà chua (tomato red), màu vàng chanh (meadowlark).

Tất cả những sắc màu này được nhận định mang đến vẻ đẹp ngọt ngào, lãng mạn, dễ dàng thu hút sự chú ý, song vẫn thể hiện được sự mạnh mẽ và quyết liệt của người sử dụng.

>>>Thị Trường Noel 2018: Hàng Việt được yêu thích

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục